Chỉ Cầu Một Thế Tiêu Dao Nhân Gian

Chương 17: Vây khốn chi cục


Nhìn xem Tề Vương thế tử Lý Thức rời đi, vẫn đứng ở một bên Khương thành Trường Sinh Quan quán chủ Trương Hạc Tùng căng thẳng tiếng lòng cũng rốt cục nới lỏng.

“Thất Lang sư đệ sư đệ lợi hại a! Đối mặt cái này Tề Vương thế tử cùng Hỏa Đầu Đà, còn có nhiều như vậy quân tốt mặt không đổi sắc.”

Hắn duỗi ra ngón tay cái: “Không kiêu ngạo không tự ti, chúng ta phong phạm.”

“Vừa mới ta thế nhưng là liên tâm đều muốn từ miệng bên trong nhảy ra ngoài.”

Xem bên trong rất nhiều đạo nhân cũng xúm lại tới: “Nhìn một kiếp này là quá khứ, kia Tề Vương thế tử đã bỏ đi nhằm vào ta Trường Sinh Quan.”

Lục Trường Sinh lại đứng dậy, nhìn về phía bên ngoài.

“Bên ngoài quân tốt còn không có rút đi.”

Hắn quay đầu nhìn về phía Vương Thất Lang: “Cái này Tề Vương thế tử không phải từ bỏ, mà là quyết tâm muốn đem chúng ta Trường Sinh Quan lôi xuống nước.”

Đám người lập tức đem ánh mắt nhìn về phía bên ngoài, liền phát hiện Tề Vương thế tử Lý Thức mặc dù đi, nhưng là vây quanh đạo quán quân tốt nhưng không có rút đi.

Trương Hạc Tùng sư huynh lập tức đi đến cửa điện bên ngoài, vừa hay nhìn thấy cổng quân tốt đem cửa quan cũng cho đóng lại.

Cái này rõ ràng là ngay cả đại môn đều không cho bọn hắn ra.

“Cái này “

“Chuyện gì xảy ra?”

Vương Thất Lang chậm rãi thu hồi quân cờ: “Trương sư huynh, ta không phải đã nói lần này tới thăm dò cái này Tề Vương thế tử sao?”

“Cái này Tề Vương thế tử Lý Thức ưng xem lang cố, một bộ dã tâm hổ lang chi tướng.”

“Hắn đối với cái này Chân Long tình thế bắt buộc, còn chụp cái gì Tỏa Long tỉnh bô ỉa tại trên đầu chúng ta.”

“Trước mắt xem ra, cái này Lý Thức là tuyệt đối sẽ không từ bỏ ý đồ.”

Trương Hạc Tùng lập tức trợn tròn mắt: “Phải làm sao mới ổn đây?”

“Bây giờ ngoài cửa tất cả đều là quân tốt, còn đem đại môn đều cho khóa lại.”

Vương Thất Lang giơ lên bả vai: “Sư huynh ngươi xem thường cái này Lý Thức.”

“Ngoài cửa còn có cái mặc tăng bào ghim lớn bím tóc tráng hán, hẳn là kia Hỏa Đầu Đà lưu lại phòng ngừa chúng ta sử dụng pháp thuật chạy trốn đệ tử, một khi ta sử dụng pháp thuật, đối phương liền sẽ truyền tin cho Hỏa Đầu Đà.”

“Không chỉ có như thế, ở cửa thành thậm chí trên đường khả năng cũng có Tề Vương Phủ người.”

Trương Hạc Tùng nghe xong thẳng dậm chân, lo lắng ở trong đại điện đi tới đi lui: “Chúng ta lần này là thành cá trong chậu, Tề Vương thế tử đây là muốn làm gì?”

Vương Thất Lang đối với cái này ẩn ẩn có chỗ suy đoán: “Cái này Tề Vương thế tử kiêng kị chúng ta Trường Sinh Quan, không dám trực tiếp đối với chúng ta những đệ tử này trực tiếp ra tay, nhưng là lại không cam lòng vây khốn chúng ta không cho đi, tất nhiên là có cái khác nhằm vào chúng ta âm mưu.”

“Ta xem chừng, hắn có thể muốn dùng kế mượn đao giết người.”

Lục Trường Sinh lúc này đột nhiên mở miệng: “Mượn đao? Mượn ai đao?”

Vương Thất Lang nhìn về phía Lục Trường Sinh: “Nhớ kỹ ta sáng nay cùng ngươi đã nói, Diệp Tiên Khanh muốn tới Khương thành sao?”

“Lý Thức dù sao chỉ là Tề Vương thế tử, thân phận đối với hắn mà nói có rất nhiều tiện lợi, cũng có được các loại trói buộc, vừa mới lại bị ta cáo mượn oai hùm hù dọa, cho nên chỉ có thể thối lui.”

“Cái này Diệp Tiên Khanh lại không giống, Nguyên Thần chân nhân, đương kim thánh nhân nhân vật ở bên cạnh, ta nhưng doạ không được hắn.”

“Hắn nếu là tìm chúng ta muốn cái gì Tỏa Long tỉnh vị trí, chúng ta coi như luống cuống.”

Vừa nghe đến Diệp Tiên Khanh danh tự, Lục Trường Sinh cũng cau mày lên, chớ nói chi là xem bên trong phổ thông đạo nhân.

Trong điện một mảnh bối rối.

“Chư vị sư huynh đệ chớ hoảng sợ, ta sớm có an bài.” Vương Thất Lang lông mày giơ lên, một bộ mọi người an tâm bộ dáng.

Nhìn thấy Vương Thất Lang bộ dáng, mọi người cũng thật an tâm, trên người hắn trời sinh liền có loại làm cho người tin phục cùng an tâm lực lượng.

Vương Thất Lang không nhanh không chậm rốt cục dẹp xong quân cờ, đứng dậy.

“Trường Sinh sư đệ, ta để ngươi thu thập Khương thành bản đồ địa hình đâu?”

Lục Trường Sinh trở bàn tay, lòng bàn tay nâng lên một tòa huyễn tượng thành trì, bộ dáng chính là Khương thành cảnh tượng, có thể nhìn thấy từng tòa phòng các phường cửa, thậm chí còn có thành bắc tế nước sông cùng bến tàu.

Vương Thất Lang hai tay thổi phồng, vậy mà đem kia huyễn cảnh nâng ở trong lòng bàn tay.

Hắn nâng lên, kia huyễn tượng thành trì không ngừng xoay tròn phóng đại, hắn một bên nhìn xem địa hình vừa nói.

“Huyễn thuật khẳng định không thể dùng, đối phương sớm có phòng bị.”

“Nhưng là ta có một môn pháp thuật có thể lừa qua phía ngoài bím tóc tăng, bất quá bởi vì bằng vào ta trước mắt chỉ mở ra âm thanh biết thần hồn, bảo vệ nhiều người như vậy nhiều lắm là chỉ có thể chèo chống không đến sáu mươi hơi thở công phu.”

“Cho nên chúng ta từ cửa sau ra ngoài nhất định phải tại sáu mươi hơi thở bên trong thoát khỏi bím tóc tăng dây dưa, mọi người nhất định phải vây quanh ở bên người chúng ta nhanh chóng thông qua, không thể ra cái gì đường rẽ.”

“Sau đó một đường đi cái này, còn có cái này, cùng cái này mấy đầu bình thường không có người đi ngõ nhỏ cùng đường hẹp, liền có thể không bị Tề Vương Phủ phát hiện thẳng đến bến tàu.”

“Ta ở nơi đó an bài thuyền, lên thuyền liền có thể xuất phát.”

Lục Trường Sinh giờ mới hiểu được trong đêm Vương Thất Lang vì sao làm ra nhiều như vậy bố trí, bất quá hắn vẫn còn có chút nghi hoặc: “Vì sao không trực tiếp ra khỏi thành? Mà là muốn ngồi thuyền?”

Vương Thất Lang một bộ yêu mến thiểu năng từ phụ ánh mắt nhìn xem Lục Trường Sinh: “Đi đường bộ, rất có thể bị Tề Vương Phủ binh mã cho ở nửa đường chặn đường đuổi kịp, cho nên ta an bài đường thủy, thuận dòng thẳng xuống dưới mấy canh giờ liền có thể đến Quy thành huyện.”

“Nơi đó đã là Thông Thiên Lĩnh dưới chân, không thể so với cái này Khương thành, là chúng ta Trường Sinh Quan địa giới.”

“Mọi người trở về tránh một đoạn thời gian , chờ lấy Khương thành bên này bình tĩnh, trở lại.”

Trương Hạc Tùng mừng rỡ không thôi: “Thất Lang sư đệ ngươi vậy mà đã sớm sắp xếp xong xuôi.”

Vương Thất Lang phát ra một bộ những này cũng không tính là cái gì cười khẽ: “Chưa thắng lo bại, mới có thể đứng ở thế bất bại nha.”

Các sư huynh đệ gật đầu, triệt để an định xuống tới.

Bố trí một phen, bởi vì trong đạo quán không có đạo bào bên ngoài quần áo, cho nên tất cả mọi người phủ thêm áo tơi cùng mũ rộng vành, thận trọng lách qua ánh mắt, tụ tập tại hậu viện một gian bên cạnh trong phòng.

Vương Thất Lang tại trong đạo quán dạo qua một vòng, cuối cùng đem vậy mình mang tới chứa vãng sinh tiền hòm gỗ xách tại trên tay.

Cái rương nhìn xem lớn, kì thực rất nhẹ.

“Đi!”

Vương Thất Lang kiếm chỉ đặt tại mi tâm.

Trong mi tâm mắt tách ra quang mang không chỉ bao trùm trên người mình, giờ phút này còn nhìn về phía những người khác.

Mỗi một cái bị cái này thần thông chi nhãn để mắt tới người, thân hình lập tức biến mất tại không khí bên trong.

—— —— —— ——

Mặc tăng bào lại giữ lại roi tráng hán tên là Thác Bạt hạo, là Hỏa Đầu Đà từ bắc nhung mang tới Nhị đệ tử.

Hỏa Đầu Đà đi theo thế tử Lý Thức trước khi rời đi, căn dặn hắn.

“Phải chết chết nhìn chằm chằm những này Trường Sinh Quan đạo nhân, tuyệt đối không thể để cho bọn hắn chạy.”

Thác Bạt hạo bị lưu lại coi chừng đạo quán này, mà sư huynh của hắn đan mộc thì dùng ngự thú thuật ở trên trời tuần tra.

Hắn tại đạo quán đối diện cửa một tòa phòng bên trên, từ chỗ cao quan sát toàn bộ đạo quán.

Đại điện đại môn nửa đậy mở rộng ra, ẩn ẩn có thể nhìn thấy Vương Thất Lang vẫn như cũ ngồi tại Tam Thanh giống hạ.

Thác Bạt hạo tự tin có thể coi chừng những đạo sĩ này.

Nhiều người như vậy, coi như coi như Vương Thất Lang cùng Lục Trường Sinh chạy, nhiều như vậy chỉ luyện qua mấy tay quyền cước đạo sĩ bình thường lại chạy không được.

Bất quá hắn vẫn là không yên lòng, tại chỗ cao nhìn hồi lâu, lại nhảy xuống tới, mang theo mấy cái sĩ tốt vây quanh đạo quán trước sau xem xét.

Đi vào đạo quán cửa sau, hắn đột nhiên nhíu mày, một cỗ hung sát chi khí từ mặt mày sinh ra.

“Cái này cửa sau làm sao không khóa?”

Khóa cửa không phải bên người những này sĩ tốt, không người nào dám đáp lời.

Thác Bạt hạo ngẩng đầu nhìn về phía bầu trời, sư huynh đan mộc ngự thú còn ở trên trời, biểu thị hết thảy bình thường.

Hắn liền đưa tay vung lên: “Khóa lại.”

Mà giờ khắc này, Vương Thất Lang chính mang theo đạo quán trên dưới mười cái đạo sĩ vừa vặn vừa mới ẩn thân từ cửa sau đi ra, cùng cái này Thác Bạt hạo đụng thẳng.

Chỉ một thoáng, Trương Hạc Tùng mồ hôi trên mặt đều đi ra, chỉ có thể cứng ngắc đi theo Vương Thất Lang bên người hướng phía nơi xa đi đến, xông vào một tòa trong ngõ nhỏ.

Đón mặt cùng kia hung thần ác sát bím tóc tăng xoa mặt mà qua, Vương Thất Lang cùng Lục Trường Sinh cảm giác qua quýt bình bình, nhưng là cái khác xem bên trong đệ tử dọa cho phát sợ, trong ngõ hẻm thở nặng khí.

Nhưng mà vừa mới bình phục lại tâm tình còn không có ổn định, lúc này trên trời đột nhiên truyền đến một tiếng nhọn gáy.

“Thu!”

Ánh mắt mọi người lập tức hướng lên trời bên trên nhìn lại, chỉ nhìn thấy một con diều hâu xoay quanh trên không trung.

Mời mọi người theo chân Nguyễn Toản xuyên về Thế Kỷ 18 với câu hỏi: Nếu như Hoàng Đế Quang Trung không mất sớm nước ta sẽ ra sao?

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.