Công Chúa Giường

Chương 87: Kiếp trước phiên ngoại. Chương kết


【 kiếp trước phiên ngoại chương kết ・ luân hồi 】

Tuyên Huy điện trong sân có một mảnh nhỏ vườn hoa, nhất đến bốn năm nguyệt thời điểm, mẫu đơn nở rộ, lay động tại giàn trồng hoa thượng, càng lộ vẻ kiều diễm vô song.

Vĩnh Dương công chúa chính phủ thân nâng lên một đóa ngà voi bạch hoa mẫu đơn, cúi đầu ngưng thần khứu thưởng thức, bỗng nhiên nghe sau lưng có người vội vàng gọi nàng.

“Công chúa! Công chúa! —— “

Công chúa yên tĩnh suy nghĩ bị đánh vỡ, mày một đám, kinh ngạc chậm rãi quay đầu lại, thấy đến người sau mới chậm rãi sắc mặt, “Ngươi làm sao vậy? Gấp thành như vậy.”

Đông Quyên tự đứng ngoài hướng khố phòng một đường chạy chậm lại đây, tự nhiên là mệt đến mức thở hồng hộc, xoa ngực vội vã cho công chúa báo tin vui, “Nô đánh tây khố phòng lại đây, nghe tổng cấp sử lải nhải nhắc vài câu nhàn thoại, ngài đoán như thế nào?”

Công chúa không khỏi ha ha cười lên, buông lỏng tay trong hoa mẫu đơn, lần nữa nhặt lên trên bàn đá tiểu quạt tròn đung đưa, một mặt cười nhẹ một mặt trên dưới đánh giá Đông Quyên, chậm rãi đạo, “Nhất định là ngươi tại hắn kia được chỗ tốt gì, mới gọi ngươi như thế vui vẻ…”

“Hôm nay Phòng Tướng nhập cấm trung tùy giá ! Nô vừa nghe, vội vã trở về nói cho công chúa, vừa vặn xa xa nhìn thấy Phòng Tướng xuyên qua ngự cầu, tự trung hướng đi trong cấm đi đâu! Sợ không kịp, nhanh chóng sao đường nhỏ trở về.”

Trong tay quạt tròn nháy mắt ngã xuống, công chúa con mắt Trung Hoa quang lấp lánh, đè nén vài phần kích động, trấn định rung giọng nói, “Ngươi xác định không có nhìn lầm? Phòng Tướng đã rời kinh 3 năm, hiện giờ bái tướng trở về, ấn lộ trình nói ít cũng muốn trả có nửa tháng…”

“Tổng cấp sử nói, là Thánh nhân gọi Phòng Tướng sớm về triều, có lẽ là như thế mới nói trước như thế nhiều ngày.”

Đông Quyên tâm tư đơn giản, đối với công chúa khác thường không có nghĩ quá nhiều. Huống chi rất lâu trước, công chúa liền kêu nàng nhiều nhiều lưu ý Phòng Tướng trở về ngày, vừa có tin tức lập tức nói cho nàng biết. Hôm nay mới được tin, nàng lập tức chạy về đi đến công chúa trước mặt bẩm báo cái này tin vui, khó tránh khỏi cũng là có chút tranh công mong đợi.

Quả nhiên, Vĩnh Dương công chúa rất hài lòng, bước nhanh kéo nàng tiến vào trong điện, quần áo tại nàng dưới chân vui vẻ xoay vũ, “Ta hiện tại liền muốn đi gặp phụ thân, ngươi tới giúp ta trang điểm.”

Đông Quyên nói là, đối gương đồng nhìn trúng công chúa khuôn mặt, chớp mắt đạo, “Nghe nói Thánh nhân tại Thanh Huy các tự mình thiết yến khoản đãi Phòng Tướng đâu, Thánh nhân nói qua, thích nhất công chúa rũ xuống búi tóc bộ dáng. Một khi đã như vậy, nô liền cho công chúa sơ cái rủ xuống búi tóc đi.”

Công chúa buông mi nghĩ một chút, lại nói không, “Tiểu hài tử mới sơ rũ xuống búi tóc. Ngươi liền cho ta sơ cái song vòng trông tiên búi tóc đi, cũng tính mới mẻ một lần.”

Đông Quyên nói hảo, một mặt bắt đầu phái ti, một mặt cười nói, “Chờ công chúa xuất giá , đến thời điểm có thể sơ búi tóc hình thức cũng nhiều lên. Đến thời điểm, nô một ngày cho công chúa đổi một cái.”

Sấu Diên nghe xong nhợt nhạt cười một tiếng, cầm lấy một cái lung linh bảo châu vòng tay bày ra đến, lẩm bẩm nói, “Xuất giá? Lời này với ta mà nói còn sớm đâu…”

“Như thế nào nói sớm đâu. Công chúa sắp mười bảy , nô còn nhớ rõ Thành Dương công chúa 15 tuổi liền gả cho người đâu. Đến thời điểm, Thánh nhân vì công chúa tuyển cái anh tư thanh quý phò mã…”

Đông Quyên lời nói luôn luôn nhiều hơn chút, thường ngày líu ríu , giống cái Hỉ Thước giống như, cho to như vậy Tuyên Huy điện thêm vài phần náo nhiệt. Vĩnh Dương công chúa không thích hầu hạ quá nhiều người, bên người cung nhân ngoại trừ Đông Quyên,

Còn có một cái gọi Ấu Dung . Đó là thượng nghi cục cố ý tuyển ra đến người, lưu lại bên người nàng làm bạn.

So với Đông Quyên đến, Ấu Dung lời nói liền ít rất nhiều, ngày thường vùi đầu làm việc, tính tình cũng trầm ổn chút, quy củ, tuân thủ nghiêm ngặt thể thống từng cái thật là thượng nghi cục dạy dỗ người.

“Ấu Dung đi đâu vậy?” Sấu Diên vẫn luôn không nhìn thấy Ấu Dung, đỡ tóc mai sợi tóc nghiêng đầu nhìn, “Nàng đi lĩnh đầu xuân cung phục, còn chưa có trở lại sao?”

Đông Quyên vì công chúa cắm trâm, cẩn thận từng li từng tí đáp, “Hồi công chúa. Gần nhất Phòng Tướng về triều tới nay, trong triều quan viên cũng theo thay đổi đứng lên. Cất nhắc đề bạt, đổi đi nơi khác đổi đi nơi khác, quan phục sửa chữa cùng chế tác nhiều đến không được. Mấy ngày nay thượng y cục thiếu người, Ấu Dung hẳn là bị lưu lại kia bang bận bịu .”

Công chúa tính tình có đôi khi đích xác không nhỏ, trong cung người cũng là lĩnh giáo qua . Thượng y cục không có trước đó đến thông cáo công chúa liền tạm thời mượn người, sự tình này sợ là muốn chọc công chúa không vui.

Sấu Diên nghe sau nhưng chỉ là a thanh, “Vậy thì từ bỏ. Nàng luôn luôn khéo tay lại ổn trọng, đi thì đi thôi.”

Công chúa hôm nay khó được tâm tình rất tốt, đối gương đồng tả hữu chiếu chiếu hoa nhan, quyết định vẫn là muốn tại khóe môi hai bên châm lên lúm đồng tiền. Nàng nhìn xem, không khỏi vì chính mình thấp thỏm mỉm cười.

Nàng sợ cái này hóa trang quá mức chính thức, dẫn tới phụ thân nghi ngờ; lại lo lắng này không đủ Nghiên Lệ, không thể dẫn tới Tể tướng kinh diễm thấy.

Dù sao, lần trước thấy hắn đã là ba năm trước đây. Nàng tại Quốc Tử Giám việc học bởi vì Phòng Tướng Như đổi đi nơi khác cũng tạm dừng , nàng nhớ, về hắn cuối cùng ký ức, liền là tại thành Trường An liên miên mưa thu trung, một màn kia cầm dù bóng lưng chậm rãi biến mất tại Đại Minh cung bên ngoài.

Kéo tươi đẹp tay áo áo, một đường xuyên qua bụi hoa, không để ý tới truy đuổi nhẹ nhàng điệp, kia giày thêu một đường càng không ngừng bước ra, công chúa không kịp chờ nghi thức chuẩn bị, chính mình thẳng tắp đi Thanh Huy các bước vào.

Không xa không gần đi qua, đóng tại ngoại cung nhân cùng nội thị nhịn không được ngẩng đầu đi nàng bên kia nhìn lại, không khỏi nghĩ nhìn nhiều vài lần hôm nay công chúa như thế mỹ lệ mà bộ dáng khả ái.

“Vĩnh Dương công chúa an.” Nguyên nội thị nghe tiếng đi ra, liền vội vàng khom người bái qua, cung kính nói, “Đại gia ở bên trong thiết yến chiêu đãi Phòng Tướng. Công chúa như là nghĩ tìm đại gia, chỉ sợ muốn chờ một chút .”

Công chúa cẩn thận chuẩn bị một phen, chính là vì đi vào, sao lại sẽ lại đợi.

“Thiết yến? Hôm nay thiết lập cái gì yến?” Vĩnh Dương công chúa chẳng hề để ý, hì hì cười một tiếng.

Nguyên nội thị đáp, “Hồi công chúa, là Toàn Dương yến.”

“Ngoại trừ Phòng Tướng, bên trong nhưng còn có người khác?”

Nguyên nội thị đáp, “Hồi công chúa, không có người khác . Hôm nay Phòng Tướng bái tướng về triều, đại gia chỉ riêng mời Phòng Tướng, mấy ngày nữa mới có thể…”

“Kia không phải tốt . Phòng Tướng Như vốn là là cũ phủ đệ môn khách, hôm nay nếu không có người khác, đó chính là gia yến. Như là gia yến, ta lại có cái gì không thể đi đâu?” Công chúa tính tình kiêu căng, đạo lý cũng là ngang ngược phải gọi người dở khóc dở cười.

“Ngươi mà đi nói cho phụ thân đi. Hắn nhất định sẽ nhượng ta đi vào .”

Nguyên nội thị giải thích không thông, chỉ phải y theo công chúa mệnh lệnh đi vào bẩm báo, quả nhiên một thoáng chốc cười đi ra , khom người đem công chúa dẫn đi vào.

Thanh Huy các trong, Bác Sơn lô thượng sương khói lượn lờ, Trầm Hương tự kia làm bằng đồng điêu khắc chim bay cá nhảy chạm rỗng đồ án trung bay ra, hóa làm trên biển tiên sơn bộ dáng, giao điệp cùng một chỗ, nghe làm cho lòng người tư cũng lắng đọng lại vài phần.

Vĩnh Dương công chúa tâm theo bước chân cùng nhau nhất phục lợi hại, Trầm Hương hương vị ép không nổi đáy lòng nhảy nhót, nàng vòng qua lê sắc màn che đi vào, nhưng thấy nhất quen thuộc bóng lưng ngồi ở trước bàn, đỏ ửng y đen mang, trầm mặc được giống một ngọn núi.

Nàng gặp phụ thân nâng tay lên kêu nàng, vì thế mặt giãn ra cười một đường đi qua, đứng ở thủ hạ, lấy ra lễ, đạo, “Nhi bái kiến phụ thân —— “

Hoàng đế bất đắc dĩ cười một tiếng, “Liền biết ngươi yêu quấy rối. Từ nơi nào nghe nói trẫm làm Toàn Dương yến, như thế chạy tới ?” Nói, dương tay hướng xuống đầu nhất chỉ, đạo, “Đi gặp qua Phòng Tướng. Hắn từ trước tại Quốc Tử Giám giáo qua ngươi mấy tháng, còn nhớ?”

Sấu Diên lúc này mới dường như không có việc gì theo đầu ngón tay quay đầu lại nhìn lại, chỉ thấy trước bàn người kia chậm rãi đứng dậy, tay áo dài đối nghênh ở trước mặt, trầm giọng nói, “Thần Phòng Tướng Như, gặp qua Vĩnh Dương công chúa.”

Công chúa hơi mím môi, có chút nâng tay, nhạt thanh đạo, “Phòng Tướng không cần đa lễ.”

Nghe nàng lời nói sau, Phòng Tướng Như lại đã bái một chút, rốt cuộc chậm rãi buông xuống tay áo, một chút xíu lộ ra gương mặt kia đến.

Công chúa lúc này mới thấy rõ Tể tướng mặt, nàng hô hấp ngưng trệ, trông mòn con mắt, so với ba năm trước đây, hắn ánh mắt gặp nhiều vài phần trầm ổn thành thục, ánh mắt cũng càng hiển lắng đọng lại.

Đại khái là vài năm nay bên ngoài lịch luyện, nhìn lần thế gian phồn hoa ấm lạnh, cho nên mắt hắn mang vẻ vài phần lạnh nhạt ung dung từng cái đây là những kia tuổi trẻ quý tộc sở không có khí chất.

Phòng Tướng Như nhìn thấy công chúa bộ dáng, cũng là hơi sửng sờ, theo sau lập tức rũ mắt, theo bản năng tránh đi nàng hiện giờ đã nở rộ hoa nhan, kia gợn sóng không dùng trên mặt hơi có vẻ hốt hoảng, sau đó lập tức hóa thành bình tĩnh, phảng phất tâm như chỉ thủy.

Một lát đối mặt, gọi hai người cũng có chút chột dạ, trong không khí tràn ngập vài phần nói không nên lời mập mờ cùng cảnh xoay.

Công chúa đỏ lúm đồng tiền tại khóe miệng đeo, như là hai viên đậu đỏ, khóa chặt nàng còn ngây thơ tương tư chi tình, tại cái này có vẻ trầm mặc trùng phùng thời khắc, nàng cẩn thận tìm tòi nghiên cứu Tể tướng trên mặt thần sắc.

“Thiếu sư một đường bôn ba, vất vả.”

Nàng không hề sơ rũ xuống búi tóc, tỉ mỉ trang điểm, lúc này lại ra vẻ dịu dàng cùng hắn nói chuyện, làm được hết thảy chỉ là nghĩ khiến hắn hiểu được, nàng đã không còn là ba năm trước đây cái kia vô tri tiểu công chúa .

Mười bảy, chính là mối tình đầu, đào thiên niên hoa.

Tể tướng hơi hơi nâng tụ, buông mi đạo, “Đa tạ công chúa quan tâm. Thần không khổ cực.”

“Đúng rồi, hiện giờ ngươi đã là Tể tướng . Ta không nên sẽ gọi ngươi thiếu sư, hẳn là đổi giọng gọi Phòng Tướng .” Công chúa vắt hết óc cùng hắn bắt chuyện, ít nhiều muốn gợi ra Phòng Tướng Như hứng thú.

Phòng Tướng Như nghe xong, bên môi thiển cong, khách khí nói, “Không ngại. Chỉ là một cái xưng hô mà thôi.”

Hoàng đế phất tay, gọi nội thị nhiều chuẩn bị một trương án kỷ cùng đồ ăn, gọi công chúa cùng ngồi xuống ăn, không khỏi cười đối Phòng Tướng Như cảm thán nói, “Ngươi không hề ba năm này, trẫm là chiều hư Vĩnh Dương. Bây giờ suy nghĩ một chút, khi đó thật nên gọi khanh tiếp tục lưu lại Quốc Tử Giám, ít nhất giáo xong Vĩnh Dương khóa nghiệp, cũng không đến mức nàng như thế không hiểu chuyện.”

Hoàng đế lúc nói, cũng là không phải sinh khí thần sắc. Hắn nói Vĩnh Dương không hiểu chuyện, hơn phân nửa cũng chỉ là nhàn thoại hài tử nhà mình giọng điệu, không có thật sự ghét bỏ. Cẩn thận nhất phẩm, cái này “Không hiểu chuyện” trung, ngược lại còn có vài phần dung túng ý nghĩ, dù sao, là hoàng đế cũng mừng rỡ thiên vị Vĩnh Dương nữ nhi này.

Việc này, Phòng Tướng Như đều hiểu, cho nên hắn cũng không nói gì thêm, chỉ là liêu áo lần nữa ngồi chồm hỗm hồi án kỷ trước, cười nhạt nói, “Công chúa tính tình thuần tỉ mỉ, cùng từ trước đồng dạng, chưa từng có biến.”

Hoàng đế cười nói, “Vẫn còn con nít tâm tính, bất quá, vài năm nay so từ trước ngược lại là cao hơn không ít, hiện giờ, cũng là cái Đại cô nương .”

Tể tướng ánh mắt mạn hướng công chúa mặt, nhẹ nhàng gật đầu đáp lời đạo, “Đúng là như thế.” Hồi tưởng từ trước, nàng tại Lạc Dương chi biến trung còn sống, cặp kia khiếp đảm mà bất lực đôi mắt, hắn còn nhớ mang máng. Thẳng đến tại Quốc Tử Giám giáo nàng thời điểm, nàng cũng luôn luôn trốn ở thư quyển phía sau nhìn lén hắn, chính là một đứa bé con.

Được hôm nay gặp lại, tổng cảm thấy nàng đuôi lông mày trung nhiều vài phần quyến rũ sắc, gọi hắn một chút nhìn lại có chút tâm thần hoảng hốt, phảng phất từ đến không biết nàng giống như. Loại này khác thường tình cảm gọi hắn có chút khủng hoảng, chẳng lẽ ba năm này trung, hắn từ trước nhận thức cái kia tiểu công chúa đã đổi cái người? Vẫn là, nàng trưởng thành đã vượt quá dự liệu của hắn, tại hắn rời đi vài năm nay trung, trong cung xa hoa sinh hoạt nhường nàng nhanh chóng sinh trưởng, phảng phất chưa tu kiến cành đào giống như, nở rộ được như thế tùy ý dạt dào.

Cùng Tể tướng ngồi đối diện công chúa khuôn mặt, gọi hắn nhìn thấy có chút bất an, vội vàng nâng lên một ly hạnh nhưỡng uống vào, thoáng ổn ổn mê loạn tâm thần.

Nội thị bưng tới mới ra lô hồ bánh cùng chả thịt, từng cái vì ba vị dâng. Toàn Dương yến trong, đây coi như là một đạo món chính, vung hồ ma hồ bánh thơm dòn, vừa mới nướng tốt thịt dê mập gầy giao nhau, trang bị ăn lại hảo qua.

Công chúa vừa vặn không như thế nào ăn cái gì, ngửi thấy mùi thơm này bụng đói được lợi hại hơn . Bên tai nàng nghe phụ thân cùng Phòng Tướng nói liên miên cằn nhằn một ít ngoài cung trên quan trường việc vặt, chính mình dẫn đầu động thủ, cầm lấy một trương hồ bánh đè lại chả thịt, một tay còn lại cầm Tiểu Ngân đao, tả chọn phải chọn, nhắm ngay cùng một chỗ nướng được nhiều nước bộ vị cắt đi xuống, trong nháy mắt tiên hương bốn phía.

“… Bẩm bệ hạ, Đông Đô Lạc Dương hiện giờ xem như ổn định , thần cho rằng vẫn là dùng bộ hạ cũ đóng giữ, không thích hợp thay đổi…” Phòng Tướng Như nâng mặt hướng chỗ ngồi nhìn sang, hướng hoàng đế đề nghị, “Về phần bắc thượng U Châu thành… .

Tể tướng lời nói phân tán lên, ánh mắt không tự chủ được nhìn phía ngồi đối diện công chúa, phía sau lời nói cũng không nói ra .

Chỉ thấy Vĩnh Dương công chúa cầm hồ bánh, chính nhận nhận chân chân sát cắt xong thịt Tiểu Ngân đao, phảng phất cầm là khối vải rách giống như, cho đến lưỡi dao sạch sẽ, mới tròn ý buông xuống, sau đó nhìn trái nhìn phải, vậy mà đem kia sát qua đao hồ bánh vứt bỏ đến kia chút chuẩn bị ném xuống bộ xương đống bên trong.

“U Châu thành như thế nào ?” Hoàng đế buông đũa, thò người ra nghi hoặc.

Phòng Tướng Như bận bịu phục hồi tinh thần, nhanh nhanh bẩm báo, “U Châu thành xa xôi, kia tướng lãnh thủ thành thần cũng cố ý gặp mặt quá, xem như cái trung hậu người, bệ hạ nếu như đề bạt, người này có thể dùng.” Dứt lời, hắn lại quay đầu nhìn về phía Sấu Diên, không khỏi nhíu mày hỏi một câu, “Công chúa thực chả thịt phương thức, thần là lần đầu gặp.”

Sấu Diên cất giọng ân một câu, vừa nuốt xuống nửa khẩu, giương mắt gặp Phòng Tướng Như đang đầy mặt nghiêm túc nhìn thẳng chính mình, ánh mắt thâm thúy, phảng phất có thể nhìn thấu của nàng tâm sự.

Công chúa bị hắn nhìn thấy lập tức đỏ mặt, dù sao cũng là chính mình thầm mến người, như vậy tại trước mặt phụ thân, không hề che lấp nhìn nàng, thật sự kêu nàng thẹn thùng.

Sấu Diên không nhìn ra Tể tướng ý tứ, gật đầu nói, “Như thế nào? Phương pháp này rất kỳ quái?”

Phòng Tướng Như sắc mặt trầm xuống, chậm rãi nói, “Hồi thành Trường An sau, thần nghe nói trong thành trong quý tộc thịnh hành khởi một loại kỳ quái ham mê, đó chính là ăn chả thịt thời điểm lấy bánh làm vải, chà lau ngân đao đũa bạc, sau khi dùng xong, trực tiếp đem bánh làm khăn lau ném xuống, dùng cái này mua vui…”

Công chúa không rõ ràng cho lắm, nghe được lời này lại nở nụ cười, lắc đầu nói, “Thật không nghĩ tới, lần trước yến hội ta làm như vậy , lại truyền ra ngoài. Hôm nay dẫn tới người khác noi theo, cũng là cử chỉ vô tâm.” Nàng nhấc mu bàn tay khẽ che môi, cười đến không hề cố kỵ, phảng phất chỉ là cái việc vui giống như.

Hoàng đế khoát tay, đạo, “Vĩnh Dương làm như vậy quen, Phòng khanh không cần bất kể nàng.”

Phòng Tướng Như anh khí lông mày nhẹ nhàng vừa nhíu, để ly rượu trong tay xuống, nhìn về phía công chúa, trầm giọng nói, “Công chúa vì Đại Hoa quý chủ, mỗi tiếng nói cử động đều là người khác noi theo đối tượng. Công chúa liệu từng có nửa điểm giác ngộ?”

Sấu Diên cảm thấy hắn âm trầm hơi thở vọt tới lại đây, không khỏi trong lòng nhảy cái không ngừng, miệng nhai chả thịt cũng không phải tư vị đứng lên, nàng chậm rãi ngẩng lên cằm, hỏi, “Phòng Tướng đây là ý gì?”

Phòng Tướng Như nâng tụ, lãnh liệt nhìn nàng, túc thanh đạo, “Công chúa này cử động xa hoa lãng phí, đã dẫn tới mặt khác sĩ tộc đệ tử tranh đoạt noi theo, làm được dư luận xôn xao, mọi người đều biết. Tuy rằng công chúa thâm cư trong cung, nhưng cũng nên biết nông cày chi gian, như thế, lại có thể nào cố ý mà lâm vào?”

Tể tướng tiến gián luôn luôn ngay thẳng, bây giờ có thể như vậy chậm rãi giảng đạo lý, đã là hắn áp chế vài phần ngày thường nghiêm túc kết quả. Phòng Tướng Như ở trong triều trị chính khắc nghiệt, việc nhỏ thành thạo, đại sự thượng lại là hắc bạch phân minh, gọi những kia thuộc quan nhóm vừa kính vừa sợ.— QUẢNG CÁO —

Hắn đây coi như là lần đầu tiên lấy khuyên can phương thức cùng công chúa nói chuyện, dùng từ cùng giọng điệu tự nhận là đã là ôn hòa rất nhiều, không nghĩ, công chúa lại nghe được sắc mặt càng thêm quẫn bách.

“Chỉ là một miếng bánh mà thôi, ăn hoặc không ăn, như thế nào ăn, như thế nào dùng, ngươi cũng muốn xen vào sao?” Công chúa hiển nhiên bị nói được có chút mất mặt mũi, nàng ấn xuống chiếc đũa ngẩng đầu nghênh lên Tể tướng ánh mắt, trong mắt nhiều vài phần không vui.

Mất hứng. Thật là mất hứng! Nàng trước khi đi cỡ nào nghiêm túc chuẩn bị hết thảy, mong đợi đã lâu trùng phùng chính là như vậy bình thường như nước, ai có thể nghĩ tới, Phòng Tướng Như không chỉ không nói gì lời hay, ngược lại trực tiếp giáo huấn khởi nàng đến, ngay cả ngồi đối diện nhau ăn bữa cơm, cũng gọi là hắn xoi mói .

Sấu Diên tại trong cung tùy tính quen, lần đầu bị người như thế trước mặt mọi người nói, trong lúc nhất thời có chút không xuống đài được, đỏ mặt miệng lẩm bẩm nói, “Nhiều quản tại sự tình!”

Phòng Tướng Như mày lại chặc hơn , tiếp tục nói, “Bánh là dùng đến ăn , không phải dùng đến lau đao . Công chúa hẳn là trở thành vương triều làm gương mẫu, không nên gợi ra xa hoa lãng phí chi phong…”

Không có cái gì so với bị thầm mến người chỉ trích càng thêm mất mặt cùng bực bội chuyện, huống chi, bọn họ ba năm không thấy, vừa lên đến liền là những lời này.

Công chúa nổi trận lôi đình đứng lên, bên môi nhịn không được nhộn nhạo khởi một tia châm biếm, âm thanh lạnh lùng nói, “Phòng Tướng quý vi Tể tướng, liền trong cấm sự tình cũng muốn xen vào sao? Lại nói , phụ thân còn chưa nói cái gì đâu, Phòng Tướng lại nơi nào đến quyền lực?”

Tể tướng bị chèn ép á khẩu không trả lời được, nhìn chằm chằm hoa của nàng nhan im lặng không lên tiếng, chậm rãi ấn xuống rượu cái nắm chặt, lại cũng không hề nói cái gì.

Hoàng đế gặp trận này trên yến hội, công chúa và Tể tướng thiếu chút nữa ầm ĩ cứng, không khỏi cười cười, trấn an đạo, “Vĩnh Dương nàng nuông chiều quen, trẫm sẽ hảo hảo quản thúc .” Nói xong, lại quay đầu nhìn về phía xa lánh, cố ý nghiêm túc

Đạo, “Diên Nhi, mới vừa ngươi như thế nào cùng Phòng Tướng nói chuyện ? Còn không lỗ lễ.”

Công chúa nhìn Tể tướng kia trương thanh quý anh khí mặt, một ngụm lời nói khó chịu ở trong lòng ra không được, vội vàng lấy vải xoa xoa tay, đối hoàng đế đạo, “Phụ thân, ta ăn không vô đến, muốn đi ra ngoài đi đi. Nhi cáo lui .” Nói xong, đỏ mắt nghiêng đầu trừng mắt Tể tướng, sau đó hung hăng quay người lại, cũng không quay đầu lại đi ra ngoài.

Phòng Tướng Như bị nàng kia đạo oán hận ánh mắt nhìn thấy chấn động, còn chưa phục hồi tinh thần, đạo thân ảnh kia đã quyết tuyệt chạy vào tháng 5 cảnh xuân trung biến mất không thấy, chóp mũi độc lưu lại nhất đoạn Thúy Vân hương dư vị, loáng thoáng trêu chọc hắn tinh thần.

“Trẫm nữ nhi này a…” Hoàng đế bất đắc dĩ lắc lắc đầu, đối Phòng Tướng Như đạo, “Phòng khanh, ngươi thấy nhiều lượng. Cùng trẫm nhiều lời nói U Châu thành sự tình đi.”

Phòng Tướng Như ánh mắt từ ngoài điện rút về, sắc mặt chuyển thành lạnh nhạt, nâng tụ cúi đầu, nặng nề đáp lại nói, “Là.”

Công chúa tự nhiên là sẽ không sửa , lâu dài tới nay, nuông chiều từ bé sở đào tạo ra tới yếu ớt lòng tự trọng nói cho nàng biết, cho dù là sai , cũng muốn ngẩng đầu lên, dường như không có việc gì tiếp tục đi xuống.

Nàng tự nhiên là không biết, hướng ra ngoài về trong cấm bầu không khí xa hoa lãng phí nghị luận càng thêm nhiều lên, càng có ngự sử đài người đã chú ý tới công chúa hành vi không ổn.

Hoàng gia người sợ nhất hai chuyện, sử quan bút, ngự sử miệng. Vô luận là nào một cái, cũng gọi người dễ dàng rơi vào đến tràn ngập nguy cơ tình cảnh, một cái có thể gọi ngươi để tiếng xấu muôn đời, một cái khác có thể gọi ngươi bị đám người vây công.

“Nghe nói trong thành sự kiện kia chính là từ Vĩnh Dương công chúa kia dẫn đến , thật sự là lãng phí a!”

“Tuyên Huy điện ăn mặc chi phí luôn luôn là tốt nhất , nghe nói hàng năm đều muốn so với bên cạnh trong cung nhiều ra hảo chút chi tiêu ! Hộ bộ người đã nhìn rồi, đúng là như thế!”

Tể tướng nghe xong này đó nghị luận cũng không nói gì thêm, vào giữa trưa thời điểm một mình đi lục bộ đi , cầm bạn thân Đậu thượng thư muốn tới hết nợ bản kiểm tra, càng xem sắc mặt càng không tốt, ngón tay xẹt qua từng nhóm ghi lại, cuối cùng đứng ở một cái “Hai” thượng, lẩm bẩm nói, “Tuyên Huy điện chi tiêu thật sự như thế cỡ nào…”

Bảo thượng thư từ tiền nhiệm chức Hộ bộ thị lang, đề bạt làm thượng thư sau, dạng cùng phó tướng, chưởng quản Thượng Thư tỉnh lớn nhỏ công việc, hắn đem bát trà đi Phòng Tướng Như đầu kia đẩy đẩy, đạo, “Không biện pháp. Bệ hạ sủng ái công chúa, tự nhiên là dung túng . Ngươi cũng biết, công chúa từ trước tại Lạc Dương chi biến ăn thật nhiều đau khổ, từ lúc về cung hậu, bệ hạ cũng rất là áy náy vậy sự tình…”

“Đồ ăn cũng liền bỏ qua, chỉ riêng là vải lụa mỗi cái quý liền so người khác nhiều ra tới đây chút, thật sự là…” Tể tướng sắc mặt nặng nề, ba một tiếng khép lại sổ sách, đạo, “Trong triều đối Tuyên Huy điện nghị luận ầm ỉ, nếu không khuyên nhủ, sợ rằng gợi ra đại sự.”

Đậu thượng thư ôm tụ nheo mắt xem hắn, sách miệng hút cả giận, “Có thể có chuyện gì lớn đâu. Vĩnh Dương công chúa chuyện tới để cũng là cấm , chúng ta quản tốt ngoại hướng là được rồi. Lại nói tiếp, ngươi như thế nào như thế quan tâm nàng?”

Tể tướng sắc mặt căng thẳng, phất nhưng không vui, “Ta đây không phải là quan tâm, chỉ là không thích trong triều người cả ngày như đầu đường phụ nhân giống như, loạn ngôn loạn nói…”

Đậu thượng thư làm hảo hữu bận tâm cảm thấy dư thừa, vỗ vỗ đầu vai hắn, trấn an nói, “Ngươi đừng quá để ý này đó. Muốn xen vào, cũng là bệ hạ quản. Coi như gián ngôn, chúng ta cũng gián không đến công chúa kia đi… Ngươi mới trở về, ổn định tiền triều mới là chuyện quan trọng.”

“Hướng bệ hạ gián ngôn sao. Ngươi ngược lại là nhắc nhở ta .” Phòng Tướng Như như có điều suy nghĩ đứng lên. Cáo biệt đậu thực sau, một mình trở về Trung Thư tỉnh, tại án trên bàn con triển khai một trương bạch ma giấy, xách bút điểm mặc nghĩ nghĩ, rốt cuộc viết thành thư.

Nửa tháng sau, Vĩnh Dương công chúa tại cấm trung bàn bạc tâm cục, mời đến chư vị quý nữ tướng bồi. Thiệp mời là đầu tháng năm phát ra ngoài , nguyên bản vô cùng cao hứng chuẩn bị vào cung nương tử nhóm cũng chờ một ngày này náo nhiệt, nào biết, thật sự phút cuối cùng ngày này vào cung, lại phát hiện hoàn toàn không biết chuyện gì xảy ra.

Công chúa nhìn tâm tình không vui rất, tinh mỹ điểm tâm cũng vô pháp kêu nàng bày ra nửa phần ý cười, lại càng không tất nói dùng trà sau, mọi người vây quanh ở cùng nhau xem phim thời điểm, nàng vẫn luôn lười biếng dựa tại tiểu tiểu tà trên tháp, khi có khi không phẩy quạt, tâm tư hoàn toàn không ở cái này giống như.

Bình phong công chiếu ánh nến, bì ảnh nhân tại thượng đầu ra sức biểu diễn , hát từ cũng rất là có ý tứ, là các nữ hài tử thích tình tình yêu yêu câu chuyện. Theo lý thuyết công chúa thích nhất nhìn phim , nhưng cũng không biết như thế nào, nàng thậm chí ngay cả mắt cũng không chớp cái nào, chỉ là thẳng lăng lăng nhìn chằm chằm kia ánh nến, chán đến chết bộ dáng.

“Công chúa làm sao?”

“Không biết a.”

“Ta ngược lại là nghe ta A Cha nói lên, trước đó vài ngày Phòng Tướng tại bệ hạ nơi đó vạch tội công chúa …”

“Tại sao có thể như vậy! Bởi vì cái gì a.”

“Còn không phải bởi vì nàng ngày thường quá mức…”

Bỗng nhiên sau lưng ba một tiếng, kia đem ngọc bính lê trắng phiến nát trên mặt đất, chỉ còn một cái tròn tròn phiến giữ, công chúa chống đầu giơ lên mắt quét tới, thấp giọng nói, “Nếu không muốn nhìn , liền ra ngoài! Bàn luận xôn xao, quấy rầy người khác hứng thú!”

Một trận lời nói gió đi qua, ai cũng không dám nghị luận nữa, chỉ là ngồi ở đó thành thành thật thật nhìn bì ảnh.

“Ngượng ngùng, nhường ta đi qua một chút…” Sau lưng có nhát gan thanh âm cẩn thận từng li từng tí truyền lại đây, còn không đợi Sấu Diên quay đầu lại, chỉ nghe một tiếng hung hăng ngọc nát thanh, cách cách từng cái cắt đứt bì ảnh nhân từ thoại, dẫn tới tất cả mọi người ngược lại hít một hơi, sôi nổi quay đầu lại nhìn.

Chu Anh Nương lập tức sắc mặt trắng bệch, bùm một tiếng quỳ trên mặt đất, nâng kia thiếu đi một góc gối đầu, rung giọng nói, “Thực xin lỗi công chúa… Thần nữ không phải cố ý …”

Sấu Diên xách áo đi qua nhìn thoáng qua, tức giận nói, “Đây là cha ta đưa ta lễ vật trân quý nhất! Ngươi sao dám như thế không cẩn thận!” Nàng vốn là bởi vì bị Phòng Tướng Như vạch tội sự tình buồn khổ không thôi, hiện giờ lại tới nhất cọc phiền lòng sự tình, càng kêu nàng giận không kềm được, “Ngươi tên là gì! Trả lời ta!”

Anh Nương cúi đầu, mắt rưng rưng quang, đạo, “Thần nữ gọi Chu Anh Nương, Tông Chính tự khanh chi nữ…”

Công chúa khinh thường cười một tiếng, xách áo buông mi nhìn nàng, lạnh giọng lẩm bẩm nói, “Chính là ngươi, phải làm ta cửu hoàng tẩu sao? Nôn nôn nóng nóng, khúm núm, tiểu hộ người ta chính là như thế giáo quy củ ?”

“Thần nữ… . . .” Anh Nương không dám nói gì, cũng không biết nói cái gì, chỉ nghe đạo chung quanh tiếng bàn luận xôn xao vây quanh nàng, kêu nàng quẫn bách khó có thể ngẩng đầu.

Công chúa triệt để không có hứng thú, cũng không nói thêm cái gì, phái nhân đem ngọc chẩm lấy đi tu bổ, chính mình thì phất phất tay, gọi người khác tán đi, một mình đi thiên điện nghỉ ngơi đi .

Tịch dương trung, Phòng Tướng Như chính đi ngoài cung đi, bỗng nhiên gặp ngự trên cầu có nữ tử chính cúi đầu đi tới, nhìn cũng là ra cung. Nhìn bóng lưng cũng không biết là ai, hắn không khỏi nhiều vài phần nghi hoặc, hướng nàng đi qua, lại nghe nói vài tiếng tiếng khóc.

“Vị này nương tử, không có việc gì đi?” Hắn thản nhiên hỏi một câu.

Anh Nương quay đầu lại, thấy là Tể tướng, không khỏi kinh hãi, lau một cái khóe mắt, đạo, “Phòng Tướng… Không có việc gì. Đa tạ ngài.”

“Ngươi là… Cửu đại vương Chu Lương đệ?” Phòng Tướng Như cũng có chút kinh ngạc, đây là phát sinh chuyện gì , mới gọi vị này Lương đệ một đường khóc trở về.

Anh Nương gặp Tể tướng hỏi, cũng không có giấu diếm, chỉ là đơn giản đem hôm nay công chúa thiết yến, nàng không cẩn thận chạm vào nát ngọc chẩm sự tình nói ra, theo sau mím môi đạo, “Cũng là ta không tốt. Công chúa nói là, ta đích xác là… Tiểu hộ chi nữ, không xứng với Cửu đại vương…”

Tể tướng sáng tỏ, hắn trầm mặc một hồi, khoanh tay khuyên giải an ủi đứng lên, “Vĩnh Dương công chúa nghĩ đến không phải cố ý làm khó dễ . Nàng tính tình tuy rằng nuông chiều, nhưng ta coi như lý giải nàng, cũng không phải loại kia không phân rõ phải trái người.”

Anh Nương nhẹ gật đầu, “Ta biết. Chỉ là không nghĩ đến, công chúa tính tình lớn như vậy… Rõ ràng từ trước thời điểm, nàng cũng không có như vậy ta…”

“Ngươi không nên trách nàng. Công chúa tính tình đơn thuần, chỉ sợ là gặp cái gì phiền lòng sự tình, mới có thể như vậy .” Hắn nói, lại bổ sung một câu, “Chu Tông Chính mỗ cũng gặp mặt quá, là cái quân tử, ta tin tưởng Chu Lương đệ cũng là lòng dạ rộng lớn người…”

Anh Nương quả nhiên nói biết, “Ta tự nhiên sẽ không oán trách công chúa … Đa tạ Phòng Tướng trấn an.”

Tể tướng nói xong, kỳ thật là có chút chột dạ . Hắn đoán, Vĩnh Dương công chúa hôm nay hỏa khí chỉ sợ tất cả đều là bởi vì hắn kia phần vạch tội thư đưa tới. Ngày ấy tại Thanh Huy các coi như kết cái thù, sau này hắn văn thư đưa lên, cũng xem như triệt để không hợp .

Nghĩ tới nghĩ lui, có lẽ nàng nói rất đúng, chuyện này thật là chính hắn “Xen vào việc của người khác” . Nhưng là cũng không biết như thế nào, luôn luôn không muốn nhìn thấy nàng bị người khác như vậy chỉ điểm nghị luận, cùng với như vậy không ngừng nghỉ đi xuống, không bằng hắn đến làm cái này “Ác nhân”, thượng thư vạch tội nàng một lần, kêu nàng trưởng chút trí nhớ, có sở sợ hãi, cũng không đến mức cuối cùng không thể vãn hồi.

Nói đến cùng, hắn cũng là vì muốn tốt cho nàng. Nhưng rốt cuộc vì sao, hắn cũng nói không rõ. Suy trước tính sau, hắn vẫn là đem loại này tình cảm quy kết vì từ trước kia tràng ngắn ngủi “Thầy trò” tình nghĩa, nghĩ như thế, cũng tính nói được thông .

Phòng Tướng Như cuối cùng lặng lẽ thay công chúa khuyên giải Anh Nương, nhưng hắn lại không biết, công chúa khúc mắc còn tại kia gắt gao hệ, so với hắn tưởng tượng trung càng thêm ngoan cố.

Hắn vốn tưởng rằng nàng sẽ giống từ trước như vậy, có sở tỉnh lại cùng cải tiến, nhưng ai biết, sự tình cũng không phải như hắn đoán trước như vậy phát triển. Hắn ở trong quan trường tất cả thu thả tự nhiên cùng mưu lược dự đoán, đều tại Vĩnh Dương công chúa kia thất bại thảm hại.

Chưa từng có nghĩ tới, công chúa lại sẽ bởi vậy chán ghét đứng lên hắn. Không có cái gì so với chính mình từng giáo qua học sinh chán ghét đứng lên chính mình càng gọi người cảm thấy thất bại .

Tại nối tiếp trung hướng cùng cấm trung màu đỏ thắm hành lang gấp khúc thượng, hắn ngẫu nhiên gặp nàng, như cũ là như ngày ấy thấy như vậy tươi đẹp xinh đẹp. Hắn không thể không thừa nhận, nàng mỹ như thành Trường An trung truyền lại ngôn như vậy, không có chút nào giảm bớt nhất nếu nói hắn trong lòng bất vi sở động, chỉ sợ quá mức dối trá.

Tể tướng vừa mới hạ triều, một thân đỏ ửng sắc triều phục đã là đổi thành xứng đai ngọc thúc eo, cũng xem như chính thức bái tướng . Phòng Tướng Như không nghĩ đến công chúa sẽ xuất hiện tại cái này, cũng có chút không biết làm sao, cưỡng ép nhịn xuống trong lòng nhảy lên, yên lặng lui sang một bên, khom người nâng tụ, đạo, “Công chúa an.”

Hắn buông mi nhìn chằm chằm mặt đất, đợi đã lâu, đều không nghe thấy nàng nói cái gì, vô biên trầm mặc lan tràn tại bọn họ nhị ở giữa, thiên ngôn vạn ngữ đều hóa làm tiếng gió, xuyên qua bụi hoa, cuốn thản nhiên thanh hương, gọi nhân sinh ra một loại bởi vì yêu thương mà tâm quý ảo giác.

Cũng không biết qua bao lâu, hắn nhìn thấy nàng giày thêu từng bước bước ra làn váy, như vậy giao thác đi đến trước mặt hắn, sau đó vẫn chưa đình chỉ, cũng không nói gì, chỉ là một đường đi qua hắn, phảng phất hoàn toàn không có hắn người này giống như.

Phòng Tướng Như trong lòng trầm xuống, chậm rãi đứng dậy nhìn đi qua, chỉ thấy công chúa một mình ôm tụ đi về phía trước, cũng không quay đầu lại, liền như vậy đem hắn xem nhẹ tại cái này cô độc trên hành lang, cùng lặng im thời gian cùng khóa cùng một chỗ, phảng phất muốn gọi hắn trọn đời không được siêu thoát giống như.

Tay hắn tại tụ hạ chậm rãi nắm chặt, sau đó vừa buông ra, bất tri bất giác, trong lòng bàn tay đã chảy ra một chút mỏng mồ hôi, Phòng Tướng Như không có lại kêu ở nàng, đành phải một mình xoay người rời đi.

Vốn tưởng rằng đây chỉ là kết thúc, được Phòng Tướng Như không hề nghĩ đến, cái này lại là bọn họ nhị ở giữa ngăn cách bắt đầu, lại càng không từng nghĩ, nguyên tưởng rằng chính mình không chút để ý cái này tiểu công chúa nan giải tính tình, đến cuối cùng, nàng lạnh lùng vậy mà thành hắn khó nhịn dày vò.

Cũng không biết như thế nào, gặp nàng số lần cũng nhiều lên, tỷ như, vừa mới hạ triều thời điểm, hoặc là ngẫu nhiên đi trong cấm tùy giá thời điểm, luôn luôn tại lơ đãng gặp gặp được nàng. Nói là trùng hợp tựa hồ có chút quá mức đúng dịp, nhưng nếu nói nàng cố ý … Phòng Tướng Như cẩn thận nghĩ nghĩ, đây cũng là không có khả năng, nàng chỉ sợ phiền hắn còn không kịp đâu.

Có đôi khi theo quần thần cùng nhau hướng nàng tiếp, nàng ngẫu nhiên còn có thể cùng hắn khách sáo vài câu, miễn cưỡng cười một cái. Không biện pháp, ai bảo hắn là bách quan đứng đầu, thuộc quan nhóm đều cùng ở phía sau hắn, hắn chỉ có thể suất lĩnh bọn họ bái kiến công chúa, coi như không nói lời nào, cũng không thể mặt lạnh.

“Phòng Tướng cùng chư quân làm phiền .”

“Đa tạ Vĩnh Dương công chúa.”

Cái này coi như tốt, nhất gian nan chỉ sợ là bọn họ một mình gặp phải thời điểm, kia quá trình quả thực gọi Tể tướng tiến thối lưỡng nan.

Hắn tại lần lượt tại khom người thời điểm, dùng quét nhìn nhìn thấy nàng cằm ưu mỹ độ cong, như là ngày hè trong ao lá sen bên cạnh giống như, tròn mang vẻ một chút tiêm, gọi người rất tưởng ngẩng đầu nhìn qua.

Ai ngờ, công chúa mỗi lần chỉ là có chút ngẩng lên cái cằm, ở bên cạnh hắn gặp thoáng qua, khoác đầy người ngạo mạn cùng khinh thường, đem hắn làm Tể tướng tôn nghiêm giẫm tại lòng bàn chân.

Rốt cuộc, Phòng Tướng Như quyết định, một khi đã như vậy, hắn cũng không cần như vậy khuất nhục mình. Nếu nàng muốn cùng hắn ân đoạn nghĩa tuyệt, vậy hắn cũng xem nhẹ tốt . Chuyện này hắn không thẹn với lương tâm, như gọi là hắn cổ vũ xa hoa lãng phí chi phong, dung túng nàng làm bừa, đó mới gọi uổng làm người thần.

Lại tại hành lang gấp khúc ở đụng phải nàng, lúc này đây, Tể tướng không có hướng tới thường như vậy cung kính hành lễ, chỉ là ánh mắt nhìn thẳng phía trước phất tay áo đón nàng đi qua, bước chân cũng không ngừng. Hắn có chút nghiêng người buông mi thăm hỏi, cũng không có mở miệng nói chuyện, phảng phất muốn dùng lạnh lùng đến đáp lại nàng lạnh lùng giống như.

Nhưng mà, vẫn là tại quay người lại tử thời điểm lại không cẩn thận sát qua nàng mềm mại đầu vai, kia khác thường xúc cảm gọi hắn nhịn không được trong lòng run lên, chỉ cảm thấy một loại nói không nên lời khác thường tự đáy lòng lan tràn đi ra, hắn cố nén quay đầu nhìn nàng xúc động, ung dung rời đi.

“Ân… ?” Sấu Diên nhìn thấy cái gì, xách áo xoay người, “Đây là… ?”

Nhất cái màu xanh túi thơm lẻ loi nằm trên mặt đất, làm công chất phác, lại rất cẩn thận, hai cái Mặc Lan sắc dây lưng rộng rãi thoải mái cúi , hiển nhiên là bị nó vội vàng chủ nhân không cẩn thận thất lạc .

Công chúa khom người nhặt lên, dán tại mũi trước ngửi ngửi, “Là tùng hương.” Nàng như cười như không, lẩm bẩm nói, “Ngay cả dùng hương đều như thế lạnh được, thật không hổ là người kia…”

Đến ban đêm, Tuyên Huy điện ánh nến bình yên, công chúa nằm ở trên giường từ trong ổ chăn lấy ra kia cái ẩn dấu một ngày túi thơm, đón ánh trăng sáng giơ lên xem xem. Tể tướng túi thơm sẽ là ai làm đâu? Hắn cho tới nay— QUẢNG CÁO —

Vẫn chưa đón dâu, cũng không có cái gì đính hôn nương tử. Chẳng lẽ, là ở bên ngoài trong ba năm lưu tình?

Sấu Diên bất mãn chu môi, nghĩ đến chỗ này, liền ước gì đem túi thơm nghiến nát, không hề trả cho hắn . Được lại nghĩ, đây rốt cuộc là Tể tướng đồ vật, nếu quả như thật làm hư , chỉ sợ nàng trong lòng cũng có sở bất an đi.

Mặc kệ thế nào, tối nay tạm thời gọi cái này túi thơm cùng nàng một đêm tốt , cũng xem như gọi Tể tướng lo lắng một chút hắn sở mất đi tư vật này, vừa nghĩ như thế, cũng xem như cân bằng.

Sấu Diên nhìn xem kia túi thơm, không khỏi đỏ mặt, trong đầu chợt lóe cùng hắn đối mặt thời điểm hình ảnh, lại nhớ tới Tể tướng cao ngất anh tư thân ảnh, còn có quay đầu lại thì sơ nhạt lại ôn hòa ánh mắt. Thật là đáng ghét, dù vậy, vẫn là như vậy thích hắn.

Công chúa cảm giác mình rất không biết tranh giành, dứt khoát đem túi thơm đặt ở dưới gối, nhất mong chăn cưỡng ép chính mình ngủ đi .

Cuối xuân ngắn ngủi, mùa hạ nóng bức. Công chúa gặp lại Phòng Tướng Như thời điểm, đã là giữa hè cuối cùng.

Tể tướng kinh ngạc nhận lấy túi thơm, ánh mắt kinh ngạc nhìn về phía công chúa, đạo, “Thần còn tưởng rằng mất, lại bị công chúa nhặt sao.”

Sấu Diên tà liếc hắn, không chút để ý đạo, “Là ta trong cung người nhặt , khắp nơi hỏi cũng không biết là ai . Đột nhiên nhớ ra Phòng Tướng, lại hôm nay vừa vặn gặp phải, ta liền thuận miệng hỏi hỏi, ngược lại là chó ngáp phải ruồi .”

Tể tướng trịnh trọng nhận lấy, lần nữa thắt ở bên hông, vòng tay đạo, “Thần đa tạ công chúa.”

Cái này chỉ sợ là mấy ngày này đến hai người bọn họ nói qua nhiều nhất một lần nói chuyện . Mùa hạ nhiệt liệt đang tại từng chút hạ thấp, hắn cái này trận tại tiền triều bận tối mày tối mặt, Hoàng Hà tu đê đập, cam Lũng đạo biên phòng, còn có Đảng Hạng người lấy lòng… Hiện giờ cũng tính không thế nào bận bịu , cuối cùng thả lỏng bán khẩu khí.

Công chúa hồi lâu không gặp hắn, hôm nay gặp phải đem túi thơm trả cho hắn, nhưng vẫn là không nghĩ rời đi.

“Phòng Tướng có tình nhân?” Sấu Diên không chút để ý nhẹ giễu cợt vừa hỏi, nhưng trong lòng tại bồn chồn.

Tể tướng nghe công chúa lời trực bạch, lúc này kinh ngạc, kinh ngạc nói, “Công chúa… Gì ra lời ấy?”

Sấu Diên hướng hắn bên hông túi thơm giương lên lĩnh, thuận miệng nói, “Túi thơm là ai làm đâu?”

Phòng Tướng Như giờ mới hiểu được lại đây, cúi đầu vừa thấy, đáp lại nói, “Cái này sao… Là ở nhà trưởng tỷ đưa cho thần .”

Sấu Diên bừng tỉnh đại ngộ, trên mặt cũng nhiều vài phần sung sướng, cái này gọi là Phòng Tướng Như có chút nhìn không rõ , chỉ nghe công chúa đạo, “Nguyên lai là Phòng Tướng tỷ tỷ đưa .”

“Chính là.”

“Phòng Tướng bên ngoài ba năm lâu, chẳng lẽ không có một vị nữ tử làm cho ngươi mấy thứ này?” Công chúa trong lời nói có thâm ý, nhưng như trước là mang theo vài phần tản mạn thái độ, phảng phất yêu cầu sự tình bất quá là thuận miệng nhàn ngôn.

Phòng Tướng Như cảm giác rất kỳ quái, hôm nay công chúa đặc biệt thật nhiều, hắn nghe có chút xấu hổ, thấp giọng nói, “Thần tạm thời đôi nhi nữ tình trường sự tình không có hứng thú.”

Công chúa trong lòng nhảy nhót, ngoài miệng chỉ là ồ một tiếng. Sau đó nàng lưu cho hắn một cái khó có thể lý giải lại lệnh mê muội lúm đồng tiền, nhẹ giọng nói, “Vậy là tốt rồi.”

Không đợi Tể tướng hiểu được, công chúa đã nhẹ nhàng xách áo chạy đi .

Nhưng mà càng gọi Tể tướng ngoài ý muốn là một chuyện khác.

Dưới hành lang thực canh giờ trong, bách quan tại dưới hành lang ăn bệ hạ ban cho đồ ăn, mà hắn làm Tể tướng, cùng Thượng Thư Lệnh cùng môn hạ thị trung tại thảo luận chính sự đường một mình ăn cơm. Mới ra cửa, liền có một cái lạ mắt nội thị xách hộp đồ ăn lại đây, thấp giọng nói, “Phòng Tướng dừng bước, công chúa có chuyện gọi thần mang cho Phòng Tướng.”

“Công chúa? Vị nào công chúa?”

“Hồi Phòng Tướng, Vĩnh Dương công chúa.”

Tể tướng rất là ngoài ý muốn, nhướn mi nhìn về phía nội thị, đạo, “Công chúa có chuyện gì?”

Công chúa lại tìm Tể tướng có chuyện, lời này tuy rằng không có gì chỗ không ổn, được nghe vào tai đóa trong thật sự là có chút trước nay chưa từng có. Dưới hành lang có quan viên nghe thấy được, không khỏi việc tốt châu đầu ghé tai đứng lên, mang theo vài phần xem kịch vui ý cười nhìn trúng Phòng Tướng Như.

Nội thị đem hộp đồ ăn đưa cho Phòng Tướng, thấp giọng nói, “Công chúa nói, gọi nô tùy Phòng Tướng đi thảo luận chính sự đường lại đánh mở ra nhìn.”

Phòng Tướng Như càng thêm khó hiểu, chỉ phải tại một mảnh tiếng nghị luận trung phất tay áo đi vào nghị sự đường, hai vị đồng nghiệp đã chờ ở kia.

“Mở ra đi. Đến cùng chuyện gì?” Phòng Tướng Như liêu áo ngồi xuống, sắc mặt không vui đứng lên.

Nội thị xưng là, lúc này mới đem hộp đồ ăn nắp đậy dời đi, chỉ thấy bên trong bày đủ loại kiểu dáng tinh xảo đồ ăn, cự thắng nô, Bà La Môn nhẹ cao mặt, quý phi đỏ, Hán cung kỳ, trường sinh cháo, đơn lồng kim nhũ mềm (phụ chú: Mật chế bánh cuộn thừng, hấp mặt, đỏ mềm da điểm tâm, in hoa tròn mặt mảnh, hấp mềm điểm), đều là thượng thực cục tay nghề, này đó đều là bọn họ tham gia trong cung yến hội thời điểm mới ăn được chủng loại.

Hiện giờ Vĩnh Dương công chúa một hơi tất cả đều đưa lại đây , rất khó làm cho người ta lý giải trong đó là ý gì.

Nội thị đạo, “Vĩnh Dương công chúa nói , những thứ này đều là nàng ngày thường thích ăn vài loại, cố ý đưa lại đây cho Phòng Tướng nếm thử. Nhất là cái này trường sinh cháo, mùa thu uống cái này đối thân thể tốt nhất.”

Đậu thượng thư đến gần, sờ cằm tìm tòi nghiên cứu đứng lên, “Phòng Lục, đây là có chuyện gì? Công chúa sẽ không tại hối lộ ngươi đi?”

Luôn luôn ôn nhã Thôi thị trung cũng có chút không rõ ràng cho lắm, đạo, “Vĩnh Dương công chúa trước giờ không cho thảo luận chính sự đường đưa qua đồ ăn… Hôm nay ngược lại là hiếm thấy .”

Phòng Tướng Như nhìn thoáng qua hộp đồ ăn, lại cũng không chạm, thản nhiên nói, “Cầm lại đi. Thay ta đa tạ công chúa ý tốt. Mỗ ăn không được mấy thứ này.”

Nội thị do dự một lát, ôm tụ tha thiết đạo, “Phòng Tướng bao nhiêu ăn một ít đi. Nô cũng tốt trở về báo cáo kết quả, công chúa đã thông báo , cần phải thấy Phòng Tướng ăn chút…”

Tể tướng lập tức không vui, cau mày nhìn về phía nội thị, đạo, “Nơi này là tiền triều, như thế còn thể thống gì? Gọi bách quan thấy, như thế nào làm nghĩ? Công chúa không hiểu chuyện cũng liền bỏ qua, các ngươi này đó làm cung nhân , chẳng lẽ cũng không biết khuyên nhủ công chúa?”

Nội thị sợ tới mức lui ra phía sau vài bước, liên tục nói biết sai.

Phòng Tướng Như trầm khẩu khí, tiện tay cầm lấy một cây viết tại bạch ma trên giấy trùng điệp viết xuống bốn chữ sau, ném vào hộp đồ ăn trung, phất tay áo đạo, “Cầm lại đi!”

Nội thị nhưng thấy Tể tướng uy nghiêm, cũng không dám nhiều lời, vội vàng đem hộp đồ ăn đắp hảo, xám xịt chạy về cấm đi .

Tuyên Huy điện trong, công chúa từ kia mảy may chưa động trong hộp đồ ăn cầm ra tờ giấy kia, cẩn thận từng li từng tí triển khai vừa thấy: 【 công chúa không ổn 】.

Kia bốn chữ cơ hồ nét chữ cứng cáp, múa bút viết, bút họa gặp mơ hồ đều có phi bạch, có thể thấy được Tể tướng mười phần quẫn bách, lại hết sức tức giận.

Công chúa bất đắc dĩ cười một tiếng, đem bạch ma xếp giấy tốt; bỏ vào chính mình gối đầu phía dưới, cũng xem như hắn cho mình đệ nhất phong thư , tuy rằng, đây không phải là cái gì ôn nhu tình thoại, bất quá, cũng có thể lưu làm kỷ niệm.

Ngày một ngày một ngày mà qua đi, đảo mắt vào đông, tuyết bay thổi liếc Đại Minh cung, đem cung bậc thật dày thật thực địa đắp một tầng.

Sấu Diên khoác mao áo cừu tại ngự trên cầu đi tới, hôm nay không phải hướng tham ngày, không có quan viên vào cung, nàng tại Tuyên Huy điện khó chịu vô cùng, thừa dịp bên ngoài ít người, lặng lẽ chạy tới tiền triều tản bộ.

Xuống ngự cầu, có nhất đoạn bạch ngọc thạch phô thành đường nhỏ, nhất đến vũ tuyết thời tiết liền sẽ trở nên trơn ướt. Sấu Diên bị đại tuyết mê mắt, trắng xoá một mảnh nhìn có chút choáng váng, trong lúc nhất thời cũng phân không rõ nơi nào là bạch ngọc thạch bậc, nơi nào là đất bằng , dứt khoát qua loa một chân vươn ra đi, ai ngờ vừa vặn liền đạp cái bậc ngọc bên cạnh, mạnh trượt chân ngã xuống đất.

“Tê từng cái đau quá a!” Nàng xem như hối hận không đem Ấu Dung Đông Quyên mang ra , lúc này, ngay cả cái phù người đều không có. Thường ngày những kia chướng mắt nội thị cùng cung nhân, lúc này chỉ sợ đều canh giữ ở lò sưởi vừa ăn chiên trà đâu!

Một đôi xà phòng màu xanh quan giày bỗng nhiên đứng ở bên cạnh nàng, “Công chúa?”

Sấu Diên ngẩng đầu, lập tức chật vật không thôi, nhưng thấy Tể tướng chính kinh ngạc cúi đầu nhìn nàng, một thân thanh quý sạch sẽ, nơi nào giống nàng, cả người tuyết tốc tốc …

“Làm sao?” Phòng Tướng Như cúi người cách áo choàng thò tay đem nàng nâng dậy đến, trong thanh âm có không tự biết quan tâm, “Ngã nơi nào ?”

Công chúa đỏ mặt liền tay hắn miễn cưỡng đứng lại, chiếp yếu hèn đạo, “Không ngã nào. Không cần ngươi đỡ ta.”

Phòng Tướng Như bất đắc dĩ, đành phải chậm rãi buông tay ra, ai ngờ công chúa còn chưa đi vài bước, lại một chân đạp thiên, thân thể xiêu xiêu vẹo vẹo hướng hắn đổ đến.

Hắn vội vã giơ lên cánh tay kêu nàng đỡ lấy, cuối cùng không làm ra càng thêm mập mờ tư thế, “Công chúa còn có thể đi sao.”

Sấu Diên lặng lẽ liếc hắn một cái, chỉ thấy ánh mắt của hắn trung nhiều vài phần ôn hòa lo lắng, đây là từ trước chưa từng có . Nàng trong lòng tại mừng thầm, trên mặt mũi vẫn như cũ lạnh nhạt , ngẩng đầu đạo, “Ta đương nhiên có thể đi.”

Tể tướng thấy thế lắc lắc đầu, ngăn cản nói, “Nơi này là bậc ngọc, công chúa cung hài dễ dàng trượt, vẫn là đỡ thần cánh tay đi đoạn này đi.” Nói, hắn đem nửa cánh tay đưa qua, kêu nàng đỡ lấy lại đi.

Sấu Diên ra vẻ cố mà làm, nhưng vẫn là nâng tay khoát lên trên cánh tay hắn, rũ con mắt, biến mất khóe miệng mỉm cười, nhất sâu nhất thiển theo sát hắn đi qua.

“Công chúa người bên cạnh đâu?”

“Ta sẽ tự bỏ ra đến đi đi, không bảo các nàng theo đến.”

Phòng Tướng Như liếc qua nhìn nàng cẩn thận theo bên người, theo bản năng nuốt xuống cổ họng, đạo, “Công chúa làm như vậy, rất nguy hiểm.”

“Đại Minh cung là nhà ta, có cái gì nguy hiểm .”

“Nếu thần không có tiến cung nhìn thấy công chúa, công chúa như thế nào tự mình đứng lên đến đi trở về?” Phòng Tướng Như hơi hơi nhíu mi, vì nàng tùy hứng có chút lo lắng.

Sấu Diên dừng bước, xoay người nghiêm túc nhìn hắn, “Cho nên, Phòng Tướng đây là quan tâm ta sao?”

Tể tướng sửng sốt, trước mắt tuyết bay xuyên qua trái tim hắn, không cảm thấy lạnh, chỉ là cảm thấy có cái gì đó tại trong lồng ngực nhiệt liệt nhảy lên, gọi hắn khó có thể áp lực loại này không biết tình cảm. Hắn cũng không thừa nhận đó là yêu, bởi vì đối với cái này tiểu công chúa đến nói, hắn chỉ là cha nàng gia thần, làm hết thảy, hoàn toàn là xuất phát từ vi vương hướng cùng bệ hạ suy nghĩ.

Hắn cũng quay đầu đi nhìn nàng, cặp kia thuần tỉ mỉ đôi mắt đang đợi hắn câu trả lời…

“Tạm thời. . . . Xem như đi.” Tể tướng mở miệng khẽ động, thanh âm trầm thấp, tuy rằng không lớn, lại làm cho người nghe rất có phân lượng. Hắn gặp công chúa trên đỉnh đầu lạc đầy bạch tuyết, tinh tế Dung Dung bông tuyết, cho nàng thêm một loại cô đơn mỹ. Hắn nhìn xem nàng đầy đầu bạch tuyết có chút xuất thần, nhìn rất lâu, rốt cuộc nhịn không được, nâng tay cởi xuống chính mình áo choàng muốn cho nàng che thượng.

Hắn nhiệt độ lập tức tràn lại đây, bao phủ tại nàng quanh thân, xen lẫn từng đợt lạnh được tùng hương.

Sấu Diên ngưng thần không nói, nguyên lai, ngươi cũng không phải không thèm để ý ta … . . . Trong lòng nàng buồn ngủ mà mê mang, không hiểu tâm ý của hắn, lại cũng không dám hỏi nhiều nửa câu, sợ bị cự tuyệt bi ai.

“Không cần …” Công chúa có chút quay đầu đi né tránh Tể tướng hảo ý, thản nhiên phóng mắt nhìn đi xa ở cung khuyết, đạo, “Cứ như vậy đưa bản cung đến trung hướng đi.”

Phòng Tướng Như thấy nàng cự tuyệt, cũng chỉ tốt thu về, xưng là.

Sau đó Tể tướng cứ như vậy cùng công chúa sóng vai đi đại tuyết bay lả tả vắng vẻ cung trên đường, lẫn nhau không nói một lời.

Nàng ở trong lòng yên lặng cầu nguyện. . . . Không muốn phất rơi, cứ như vậy đi xuống đi. Lâu một chút, lại lâu một chút… Cả đời này, hoặc là kiếp sau cũng tốt, luân hồi trung chỉ cần có một lần có thể cùng hắn một chỗ, cũng xem như thỏa mãn .

Công chúa nghiêng đầu lặng yên nhìn sơ nhạt Tể tướng một chút, sau đó quay đầu lại, cúi đầu cười nhẹ, đi bên cạnh hắn lặng lẽ nhích lại gần, ngửa đầu nhìn về phía bầu trời, nghĩ, kể từ đó, mộ tuyết lạc đầy đầu, cũng tính đến bạch thủ.

Tác giả có lời muốn nói: 【 toàn văn xong 】

Kiếp trước công chúa tâm nguyện rốt cuộc tại mở đầu thực hiện ~ viên mãn vung hoa

Cảm tạ tiểu thiên sứ một đường làm bạn cùng duy trì ~

Dự thu văn « tiểu Bồ Đề » hoan nghênh chọc thu thập ~

———-oOo———-

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.