Hồng Hoang Điều Tra Viên

Chương 10: Thuyết phục


Nhưng mà, Thành Hoàng lại như cũ tại do dự.

Bởi vì một cái Thành Hoàng vị trí, cũng không đáng giá hắn quá mức mạo hiểm.

Thời đại này Nhân tộc liền thư tịch cũng còn không có mấy quyển, khoa cử tự nhiên cũng còn rất sớm, thi Thành Hoàng loại này hạng mục tự nhiên cũng còn chưa có xuất hiện.

Không có một cái Thành Hoàng đều là đi qua mấy đời, mấy chục đời (Phùng Tuyết lớn cách đời chuyển sinh là ví dụ, đại đa số tử hồn mấy chục năm liền biết chuyển sinh một lần) tích lũy, góp nhặt đầy đủ thiện công, thiện đức, thiện hạnh, thiện ý, như thế mới có thể trở thành Thành Hoàng, dù là ném huyện Xạ Dương, còn có huyện khác thành phân phối cho hắn, nhưng nếu là đắc tội phán quan, Diêm Quân, vậy hắn liền chỉ có thể đi làm vất vả lại không có chất béo quỷ tốt —— ân, chính là tượng thần bên cạnh phiến cây quạt, rửa chén đĩa những cái kia.

Thế nhưng, cái kia mấy đời làm việc thiện tích đức tính cách, lại để cho hắn có chút không cách nào dứt khoát cự tuyệt chuyện này, trong lúc nhất thời, không khỏi rơi vào trầm tư.

Bất quá đúng lúc này, hắn khóe mắt quét nhìn, bỗng nhiên quét đến một vòng ánh sáng vàng, quay đầu nháy mắt, kém chút bị trước mắt tia sáng lóe mù, lập tức, một thanh âm cũng theo tia sáng vang lên:

“Mạng người quan trọng, mời Thành Hoàng đại nhân phí chút tâm lực, đương nhiên, sẽ không để cho đại nhân làm không, về sau đại nhân có thể lưu lại tính danh, ta Từ gia trang hơn ngàn cái nguyện vì đại nhân lập nhà thờ.”

Cái này lập nhà thờ, cùng bình thường miếu Thành Hoàng cũng không phải một chuyện, miếu Thành Hoàng bái chính là Thành Hoàng vị trí này, hết thảy địa khu hương hỏa sẽ thống nhất tập hợp, sau đó dựa theo bản địa chiến tích trả về nhất định mức, thật giống như thu thuế cùng tiền lương đồng dạng, mà đứng nhà thờ về sau, bái thế nhưng là đơn nhất cá thể, cái kia hương hỏa, trừ bỏ nửa đường hao tổn bên ngoài, thế nhưng là có thể hoàn hoàn chỉnh chỉnh đưa đến thụ hương hỏa người (quỷ? Thần? ) trên người.

Bất quá Phùng Tuyết lo lắng cái này ngàn thanh người hương hỏa thẻ đánh bạc còn chưa đủ, thế là nói chuyện đồng thời, trong lòng cũng đồng thời thầm nghĩ:

“Tín dự phán định!”

【 tín dự: 93 70(thất bại)】

(ta liệt kê một cái xát! )

“【 Đại Hạ nói tục 】!” Phùng Tuyết sắc mặt lập tức xanh xám, nhưng cái kia Thành Hoàng lại giống như cũng không nhận được cái này thất bại ảnh hưởng, chỉ là vội vàng chắp tay xoay người, một bộ cơ sở nhân viên vừa ý cấp cải trang vi hành tư thái, dị thường nịnh nọt nói:

“Không dám không dám, phía dưới. . . Tiểu thần cái này đi thông báo, cái này đi!” Thành Hoàng nói xong, liền vèo một cái biến mất ngay tại chỗ, cái này khiến Phùng Tuyết có chút buồn bực, đây là hắn lần thứ nhất phán định thất bại, nhưng mục tiêu cũng không có dựa theo kết quả đến tình huống.

Bất quá Thành Hoàng như thế dứt khoát động tác, lại làm cho Từ Thanh sắc mặt thoáng có chút không tốt, bất quá hắn cũng rõ ràng không phải là khó chịu thời gian, chỉ có thể đem cái kia một tia bất mãn giấu ở đáy lòng.

Ngược lại là Vu Chúc ước chừng nghĩ đến cái gì, nhìn Phùng Tuyết ánh mắt không khỏi nhiều hơn mấy phần phức tạp.

. . .

Cái kia Thành Hoàng lúc này lại đã vào Địa Phủ, giẫm lên âm ty chuyên dụng thông đạo đến Phong Đô, không đợi giữ cửa quỷ sai tra hỏi, liền lập tức nói:

“Tiểu thần mời tra Sinh Tử Bộ chủ sách, việc này liên quan đến vô lượng công đức người!”

Nghe được nửa câu đầu, cái kia quỷ sai vốn còn nghĩ trào phúng hai câu, nhưng nghe đến vô lượng công đức bốn chữ, cái kia mỉa mai lời nói cũng không khỏi kẹt tại trong cổ họng, liền tràng diện lời nói đều không nói lên hai câu, quay người liền vọt vào trong môn.

Công đức, ở Địa Phủ có thể nói là đồng tiền mạnh bên trong đồng tiền mạnh, tuyệt đại bộ phận quỷ sai quỷ tốt, cùng Thành Hoàng vị trí chênh lệch, cũng chính là cái kia một điểm Nhân đạo công đức mà thôi, nếu như nói hương hỏa tương đương với tiền lương, như vậy công đức chính là tư lịch, chỉ cần công đức đủ, kia thật là muốn làm cái gì thì làm cái đó, đứng tại Diêm Quân trên mặt bàn đi tiểu đều không ai có thể khi dễ ngươi —— đương nhiên, loại trình độ này công đức, ngươi cũng đã là Diêm Quân, ở chính mình trên mặt bàn. . . Khụ khụ.

Mà lúc này, liên quan đến nhân gian người có công đức?

Đây cơ hồ chẳng khác nào đang nói: Cái này liên quan đến tương lai chúng ta người lãnh đạo trực tiếp đồng dạng!

Chớ nói chi là ở công đức hai chữ phía trước, còn có vô lượng cái này hình dung từ!

Cái gì gọi là vô lượng?

Chính là khó mà hình dung, khó có thể lý giải được, khó mà định lượng.

Công đức có thể sử dụng vô lượng hai chữ này để hình dung, cơ bản chú định tương lai có thể làm Diêm Quân!

Dùng nhân gian quan chức hệ thống mà nói, thật giống như một cái huyện lệnh bỗng nhiên vọt tới quan phủ trong nhà muốn chính sách, nếu là bình thường, cái này huyện lệnh chính trị kiếp sống cũng liền có thể xong đời, nhưng nếu như cái này liên quan đến khâm sai, liên quan đến thái tử, liên quan đến cải trang vi hành Hoàng Đế, đó chính là một chuyện khác.

Bởi vì rõ ràng vô lượng công đức bốn chữ sức nặng, cái này quỷ sai chạy nhanh chóng, không bao lâu, Xạ Dương Thành Hoàng liền bị truyền vào phán quan cửa hàng, nhìn thấy một mặt nghiêm túc phán quan.

“Ngươi xác nhận là vô lượng công đức?” Cái kia phán quan đồng thời không có hỏi thăm sự tình ngọn nguồn, chỉ là lại một lần nữa hỏi thăm vấn đề này.

“Xác định! Toàn thân ánh vàng, như xán lạn mặt trời, đỉnh đầu còn có Nhân đạo hương hỏa, sợ không phải vị nào. . .” Xạ Dương Thành Hoàng có chút cẩn thận từng li từng tí thử thăm dò, phán quan lại lắc đầu:

“Huyện Xạ Dương mà nói, hẳn là vị kia. . .”

Hắn nói đến đây, lông mày bỗng nhiên nhíu lại, giống như là nghe được cái gì, nửa ngày về sau, hắn mới thở dài nói:

“Cụ thể ngươi không cần biết, sau khi trở về liền nói cái gì đều không có tra được là được.”

“Cái kia Xạ Dương bách tính. . .”

“Việc này tự có tính toán.” Phán quan lắc đầu, sau đó đưa tay đưa tới một cái mang theo vẻ xanh đen dây thừng nói: “Ngươi mang một đạo Dẫn Hồn Tác đi lên, nếu là thật sự có tai nạn phát sinh, có thể này bảo vệ Xạ Dương bách tính hồn phách, về sau mỗi người thêm mấy phần âm đức, cho nhà giàu sang là được.”

“Hạ quan rõ ràng.” Xạ Dương Thành Hoàng lúc này cũng rõ ràng chuyện này không phải mình có thể tham dự, gật gật đầu, quay người liền hướng trở về.

Hắn xem như thấy rõ, cái này huyện Xạ Dương sợ không phải nào đó đại lão lịch luyện nơi, không giúp đỡ về không giúp đỡ, thế nhưng không thể giúp muốn sớm cho kịp nói cho hắn, nếu không kéo dài đối phương thay hắn sách thời gian, vậy vẫn là chính mình không đúng.

Thẳng đến Xạ Dương Thành Hoàng hoàn toàn biến mất, phán quan mới thở dài, có chút bất đắc dĩ nói: “Cấp trên không nhường hỗ trợ, ta thì có biện pháp gì? Hi vọng tương lai sẽ không bị làm khó dễ đi. . . Không đúng không đúng, đây là lịch luyện, vị đại nhân kia chắc chắn sẽ không trách tội, chắc chắn sẽ không. . .”

. . .

Trong hiện thực, Phùng Tuyết mấy người ở tế đàn trước ngơ ngác đứng hồi lâu, cái kia Thành Hoàng rốt cục lại xuất hiện, không đợi Vu Chúc mở miệng, liền dùng phảng phất muốn đem cái eo bẻ gãy biên độ xoay người chắp tay:

“Thật có lỗi, tiểu thần đã hết sức. . .”

Thành Hoàng chưa hề nói đến tột cùng là phán quan không cho tra, hay là cái gì cũng không có tra được, nói cái trước, hiển nhiên là cho thượng quan chôn cái đinh, kia là muốn chết, nói cái sau, lại dễ dàng nhường người đối với tính nghiêm trọng sinh ra ngộ phán.

Không gì hơn cái này nói chuyện, đối với chờ đợi mấy người cũng đã đầy đủ, Vu Chúc thở dài, bắt đầu vòng quanh tế đàn dạo bước, Từ Thanh thì trực tiếp dứt khoát hỏi:

“Vu Chúc, ngài cứ việc nói thẳng đi, đây rốt cuộc là cái gì tình huống, chúng ta phải nên làm như thế nào?”

“Ta cũng không dám xác định. . .” Vu Chúc thật sâu thở dài, sau đó mới có hơi không quá xác định nói:

“Cái kia Mễ thị miêu tả tình huống, nhường ta nhớ tới Bạch Trạch tinh quái đồ bên trong ghi lại một loại yêu thú.”

Một ông trùm trở về Đại Việt làm vua nhà Lý, trong cảnh dầu sôi lửa bỏng, quyền thần áp chế, đất nước nguy nan, phải làm sao để

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.