Hồng Hoang Điều Tra Viên

Chương 2: Tỉnh lại


“Đảo qua đảo lại. . .”

“Con mẹ nó!” Phùng Tuyết đầu đầy mồ hôi lạnh từ trong lúc ngủ mơ bừng tỉnh, phản ứng đầu tiên chính là kéo ra nhân vật bảng, xác nhận không có bất kỳ cái gì ám đầu minh đầu ghi chép về sau, mới thở dài một hơi.

“Hô. . . Chỉ là mộng a. . .”

Phùng Tuyết lẩm bẩm một câu, lau đi đỉnh đầu mồ hôi lạnh, mặc dù một thế này đã sống mười bảy cái năm tháng, lại như cũ sẽ thỉnh thoảng bị trong mộng xúc xắc chuyển động âm thanh chỗ kinh tỉnh.

“Lại là hòa bình một ngày.” Phùng Tuyết nhìn một chút ngoài cửa sổ vừa mới nổi lên màu trắng bạc, dứt khoát đứng dậy lắc lắc lục lạc, sau đó, liền có hầu gái từ gian phòng đi tới, giúp hắn mặc quần áo rửa mặt.

Cùng tây phương sự thật lịch sử bên trong quý tộc phần lớn nam tính dùng người làm nam, nữ tính dùng hầu gái tình huống khác biệt, loại hoa bối cảnh dưới không cần nói nam nữ quý tộc, dùng đều là nha hoàn, nguyên nhân kỳ thật rất đơn giản ——

Người bán hoa nam tính quý tộc phần lớn từ phát dục thành thục bắt đầu, liền đã phối hữu thiếp thân nha hoàn hoặc là gọi động phòng nha đầu, phụ trách cho nam chủ nhân tiến hành vỡ lòng giáo dục, đồng thời phòng ngủ cũng cùng nam chủ nhân tương liên, thuận tiện trong đêm hầu hạ, cái này mang ý nghĩa, dậy sớm, nam chủ nhân trên giường rất có thể có nha đầu nằm (thậm chí chính hầu hạ), người làm nam tự nhiên không tiện xâm nhập, trên thực tế, người làm nam đều không cho phép tiến sân sau.

Về phần nói lên cái giường đều gọi nha hoàn. . . Đây cũng không phải hắn giá đỡ lớn, mà là quy củ như thế, nếu là mọi chuyện tự mình động thủ, ngược lại sẽ nhường người hầu cảm thấy ngươi mềm yếu có thể bắt nạt.

Cầm một phân tiền liền muốn làm một phần sự tình, chí ít Phùng Tuyết cho là như vậy.

Hơi có vẻ phiền phức quần áo xuyên qua, Phùng Tuyết đi đến thư phòng, cầm lấy bút, tiếp tục sao chép kia bản mới chép một phần ba « thầy lang sổ tay ».

Đây là hắn y học đạt tới 26 phía sau giải tỏa tri thức, chộp lấy chộp lấy, y học đều chép đến 27, quyển sách này lại còn không có chép xong.

Cái này quơ tới chính là nửa canh giờ, vốn là dự định trực tiếp chép đến buổi trưa, nhưng nha hoàn lại mở miệng nhắc nhở:

“Công tử, hôm nay là tế tự Thần Nông thời gian, cần phải sớm chuẩn bị.”

“Biết.” Phùng Tuyết nghe được tế tự Thần Nông, biểu tình lập tức có chút cứng ngắc, nhắc tới đời hắn sợ nhất ngày nào, cái kia tất nhiên là mỗi năm hôm nay.

Nhưng mà, tế tự ở thời đại này thế nhưng là quốc chi trọng sự tình, nếu là phổ thông bách tính, thiếu bên trên như vậy một hai cái cũng liền thôi, nhưng Phùng Tuyết dù sao cũng là cái vương tộc, mặc dù chỉ là bàng chi, nhưng cũng đại biểu vương tộc mặt mũi, nếu là dám vắng mặt tế tự, ngày mai Vu Chúc liền dám đem hắn treo ở trên cột cờ tế thiên.

Đừng nói hắn, cho dù là trong đế đô vương công đại thần, còn không phải nói tế thiên liền tế rồi?

Xuyên qua so phiền phức quần áo ở nhà càng phiền phức lễ phục màu xanh, Phùng Tuyết ngồi xe bò tiến về trước huyện Xạ Dương bên ngoài công điền, hắn cái này thôn trang khoảng cách huyện Xạ Dương bất quá trong vòng hơn mười dặm, làm xe bò cũng liền nửa canh giờ, đừng nói cái gì xe bò đản sinh tại đời nhà Thương, đây là cái thần thoại thế giới, Phùng Tuyết là cái người xuyên việt, hiểu?

Xe bò chậm rãi lái ra thôn trang, trồng đủ loại lương thực đồng ruộng cũng lập tức đập vào mi mắt.

So với Phùng Tuyết, dân chúng đối với tế tự Thần Nông cái này hoạt động nhiệt tình có thể nói là tương đương độ cao, đợi cho xe bò đến công điền chỗ, nơi đây đã làm bên trên là biển người.

Đó cũng không phải khoa trương, dù sao lúc này, huyện Xạ Dương gần mười vạn nhân khẩu, tám thành trở lên đều tụ tập ở đây.

Đừng hỏi vì sao Hạ triều xa xôi huyện thành có thể có 100 ngàn người, hỏi chính là Thần Thoại thời đại.

“Từ Phong Từ công tử đến rồi!” Nhìn thấy xe bò, trong đám người lập tức truyền ra tiếng vang, sau đó chính là từng trận ồn ào, thậm chí còn có đủ loại hoa quả, thịt khô ném vào trong xe.

Phùng Tuyết thấy thế liền biết không tốt, vội vàng kêu dừng xe bò, ở người hầu nâng đỡ đi xuống xe tới, sau đó đối với hắn cái kia danh nghĩa bên trên tộc huynh, cũng là hiện nay Từ quốc vương thất chủ mạch dòng chính, so hắn lớn trọn vẹn mười tuổi huyện Xạ Dương đứng đầu —— Từ Thanh chắp tay làm lễ.

Lúc này Từ Thanh sắc mặt cũng không dễ nhìn, bởi vì so với Phùng Tuyết mà nói, hắn cái này huyện hầu lại giống như là cái người trong suốt, bất quá cũng không có cách, hắn lấy được mảnh này đất phong đến nay, đồng thời không có cái gì đem ra được chiến tích, ngược lại là Phùng Tuyết bên kia, thỉnh thoảng liền có thể truyền ra một hai dạng tiện cho dân phát minh, lại hoặc là trị ruộng kế sách, gần nhất nghe nói còn tại làm cái gì cao sản giống tốt, cái gì nhẹ cái gì nặng bách tính tự nhiên phân rõ ràng.

Bất quá đố kị về đố kị, Từ Thanh cũng nhận rõ hình thức. Phùng Tuyết chỉ là Từ gia bàng chi, liền chủ mạch con thứ cũng không sánh bằng đến, vô luận như thế nào cũng uy hiếp không được thân phận của mình, hắn làm ra những cái kia phát minh truyền đi về sau, còn biết trở thành hắn huyện Xạ Dương chiến tích, ngược lại, nếu là mình thật khắp nơi làm khó với hắn, khó tránh khỏi rơi cái đố kị người tài thanh danh.

Bởi vậy coi như trong lòng đố kị Phùng Tuyết người nhìn, đối với cái này tộc đệ, hắn còn là phải thật tốt sủng ái.

Một phen huynh hữu đệ cung về sau, hai người tới tế tự trước đài, chờ đợi nghi thức bắt đầu, lại qua nửa khắc đồng hồ, Vu Chúc nhìn một chút tính theo thời gian quầng mặt trời, cung kính điểm lên nhang đèn, mời tam sinh ngũ cốc cùng với mấy loại thường gặp thảo dược đặt Thần Nông giống như phía trước, đám người dựa theo giai cấp, tôn ti, trưởng ấu xếp thành hàng hàng, người chủ trì lúc này mới lên tiếng nói:

“Bái Thần Nông!”

Ba bái chín khấu, đốt hương cầu phúc, toàn bộ quá trình cũng không làm sao phiền phức, cũng không có quá nhiều hao người tốn của chỗ, chỉ là ký thác dân chúng đối với một năm bội thu mộc mạc hi vọng, bất quá ở bái xong Thần Nông về sau, cái kia người chủ trì lại tiếp lấy hô ——

“Bái Khương Thành!”

Bách tính nghe vậy, không có nửa điểm chần chờ, thuần thục đối với Thần Nông hướng bên trái một đồng tử tượng ngồi đại lễ yết kiến, cái này đồng tử tượng chạm trổ tinh xảo, nhưng nếu là nhường người hiện đại nhìn, khó tránh khỏi sẽ có chút muốn cười, không khác, chỉ vì cái này đồng tử tư thế, quá mức tức cười.

Chỉ gặp hắn ngồi ngay ngắn nhà xí giật nước phía trên, biểu tình lại rất là trang nghiêm, tay trái nắm một nắm bông lúa, tay phải thì là mang theo một đầu lưỡi cày, biết bao tức cười cổ quái, nếu là khai quật khảo cổ bên trong làm ra pho tượng này, chỉ sợ chỉ biết bị xem như là đùa ác a?

Bất quá không có cách, đầu năm nay tượng thần chính là như thế mộc mạc, phần lớn sẽ đem điêu khắc người trong cuộc đời kiệt xuất nhất cống hiến, phát minh tới khắc vào cùng một chỗ, thật giống như Thần Nông tượng thần, không phải cũng là hắn tay trái thảo dược, tay phải cái cày dáng vẻ sao? Mà cái này Khương Thành đồng tử, một đời cống hiến, chính là cái này làm nông, lưỡi cày, cùng với dễ dàng cho thu thập phân bón nhà xí giật nước —— Phùng Tuyết thậm chí hoài nghi, nếu như không phải là pho tượng hình dạng và cấu tạo có hạn, bọn họ thậm chí còn có thể điêu cái hố rác đi lên. . .

Bình dân bái xong Khương Thành, liền có một đạo lực lượng hương hỏa rơi vào Phùng Tuyết trên thân, cái này hương hỏa không chỉ có bị hạn chế huyện Xạ Dương một chỗ, mà là kể từ lúc này Nhân tộc chỗ thống trị trên mặt đất mỗi một nơi hẻo lánh tụ đến, đối với cái này Phùng Tuyết dường như sớm thành thói quen, chỉ là có chút thở dài, liền đè nén lấy cái kia phần bất đắc dĩ dẫn đầu hoàn thành nghi thức.

Cái này Khương Thành, dĩ nhiên chính là Phùng Tuyết sau khi xuyên việt cái kia cách nay hơn hai ngàn năm đời thứ ba, mà cái kia ngồi ở trên bồn cầu pho tượng, cũng là Phùng Tuyết lúng túng nơi phát ra, mặc dù nói cái gì dạng xấu hổ mười mấy năm trôi qua cũng nên bình tĩnh, nhưng hàng năm cái kia từ trên trời giáng xuống hương hỏa, nhưng lại để hắn không thể không thừa nhận, cái kia ngồi ở trên bồn cầu gia hỏa chính là mình. . .

Bất quá, cũng chớ xem thường cái này nho nhỏ Khương Thành, ở bây giờ Nhân tộc, hắn thế nhưng là gần với Nhân Tổ Nữ Oa, Tam Hoàng Ngũ Đế tế tự đối tượng.

Còn đừng cảm thấy kỳ quái, bách tính tín ngưỡng chính là đơn giản như vậy, Phùng Tuyết năm đó còn là Khương Thành thời điểm, định ra bao hàm ươm giống, bón phân, tưới tiêu, thu hoạch các loại một hệ liệt quy phạm nông nghiệp chương trình, đồng thời phát minh lưỡi cày cùng ủ phân phương pháp, trực tiếp cải biến Nhân tộc đốt rẫy gieo hạt trạng thái, đối thiên đạo mà nói có lẽ chỉ là tiểu công tiểu Đức, nhưng đối với Nhân tộc mà nói cũng là sống sót ân.

Đáng tiếc Khương Thành chỗ niên đại Thần đạo chưa mở, không cách nào lập địa thành thần, ngày sau lại hoàn cảnh rồng xoay người vong, liền cái kia làm nông kế sách, phát minh sáng tạo, cũng là đã trở thành thánh hiền Thần Nông được Nông đạo linh cơ, thay truyền thụ nhân gian, tự nhiên cũng liền không có thể đi vào được Hỏa Vân Động.

Mà cái này nhân đạo hương hỏa không thể so thiên đạo công đức, không cách nào lấy phàm nhân thân thể sử dụng, trừ phi hắn có cơ duyên thẳng vào Thiên Đình, lại hoặc là ở kinh lịch đầy đủ gặp trắc trở phía sau bị Hỏa Vân Động tiếp nhận, mới có thể hưởng thụ phần này hương hỏa tiền lãi.

So sánh dưới, hắn tám trăm năm trước đời thứ tư Sử Tình tạo giấy đoạt được công đức (chỉ nói công đức chỉ thiên đạo công đức) mặc dù so Khương Thành còn nhiều hơn trên mấy phần, thậm chí còn có Linh Bảo xen lẫn, nhưng hương hỏa phương diện cũng là không hiện, dù sao —— Nhân tộc hiện tại căn bản liền không có cái gì có thể đọc sách a!

Nói đến đây Linh Bảo, Phùng Tuyết liền lại là một hồi thịt đau, nghĩ đến cái kia một tờ còn không có che nóng hổi liền bị cướp đi giấy trắng, dù là đã luân hồi chuyển thế, Phùng Tuyết trong lòng vẫn là khó tránh khỏi từng trận co rút đau đớn.

Cũng may cái này Linh Bảo vốn là bởi vì Phùng Tuyết mà thành, cùng thần hồn của Phùng Tuyết có một loại thiên nhiên liên hệ, tròng mắt hơi híp liền biết đến tột cùng nằm ở phương nào, nếu là cách xa nhau trong vòng trăm thước, dù là đã bị người nguyên thần tế luyện, cũng chỉ cần ý niệm khẽ động, liền có thể bay trở về trong tay.

Chỉ là Phùng Tuyết bây giờ chỉ là một kẻ phàm nhân, lại thế nào dám đi cùng tu sĩ tranh đoạt bảo vật?

. . .

PS: Công đức chia làm thiên đạo công đức cùng Nhân đạo công đức.

Thiên đạo công đức tên như ý nghĩa chính là bắt nguồn từ Thiên Đạo, cái đồ chơi này là Thiên Đạo trực tiếp giao phó, cũng chính là truyền thống công đức, có thể bám vào ở “Kiện thứ nhất” sự vật bên trên hóa thành Công Đức Linh Bảo, cũng có thể viện trợ Công Đức Thành Thánh, thành tựu Công Đức Kim Thân.

Mà Nhân đạo công đức thì bắt nguồn từ Nhân tộc nội bộ, là từ Phục Hi dựng đặc thù hệ thống, đơn giản đến nói chính là đối với Nhân tộc có viện trợ liền biết lấy được, tác dụng tương đối nhỏ, chỉ là lại nhận Nhân tộc khí vận che chở, không phải Nhân tộc muốn thương tổn ngươi đều được cân nhắc một chút, trừ cái đó ra, cũng liền có thể nhường những tu sĩ kia, âm phủ nhìn thấy ngươi lúc khách khí một chút, bất quá chờ chết về sau, dựa vào công đức có thể rất dễ dàng lên làm âm phủ.

Trừ cái đó ra còn có Thần đạo hương hỏa, cái đồ chơi này liền càng không đáng tiền, đơn giản đến nói chính là lão bách tính đối ngươi tế bái chỗ sinh ra hương hỏa nguyện lực, cái đồ chơi này người sống cầm vô dụng, chỉ có chết về sau mới có thể xem như đồng tiền mạnh sử dụng, không ngừng có thể ở Địa Phủ, Thiên Đình các loại sự tình nghiệp đơn vị làm tiền tiêu, còn có thể luyện chế pháp bảo, tu luyện Thần Đạo Thần thông, nếu như ngươi có thể giống như Tam Hoàng Ngũ Đế như thế thu chiếm toàn tộc hương hỏa, liền có tư cách gần Hỏa Vân Động trở thành thánh hiền.

Về phần thánh hiền là cái gì. . . Dính đến quyển sách hệ thống tu luyện, trước mắt chỉ cần biết “Nhân tộc bất diệt, thánh hiền bất tử” cái này thiết lập là được.

Một ông trùm trở về Đại Việt làm vua nhà Lý, trong cảnh dầu sôi lửa bỏng, quyền thần áp chế, đất nước nguy nan, phải làm sao để

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.