Hồng Hoang Điều Tra Viên

Chương 4: Trương Tam không phải là ngoài vòng pháp luật cuồng đồ!


“Gào to cái gì! Chậm một chút nói!” Từ Phúc nghiêm nghị răn dạy một câu, thanh âm kia liền lập tức dừng lại một chút, sau đó, một cái niên kỷ ước chừng mười lăm mười sáu tuổi thiếu niên từ ngoài cửa đi đến, có chút e ngại nhìn xem Từ Phúc, hơi chỉnh lý một cái ngôn ngữ, mới mở miệng nói:

“Công tử, vừa rồi trong nha môn truyền đến tin tức, nói Trương Tam xây bạc (chữ dị thể) phụ nữ, hạ độc giết người. . . Đã bị tóm lên đến, huyện lệnh biết Trương Tam là công tử đệ tử, cho nên phái người tới thông báo một tiếng. . .”

(Hạ triều địa phương tư pháp quan được xưng là ‘Sĩ’, bất quá nói đến rất quái lạ, nơi này liền gọi huyện lệnh, huyện nha, nha môn đồng lý, đằng sau sẽ xuất hiện chức quan cũng giống vậy, dù sao Phong Thần Bảng bên trong Trụ Vương còn tự xưng trẫm đâu, tất cả đều là để cho tiện, đừng tại đây phương diện đòn khiêng)

“Cái gì? !” Phùng Tuyết nghe vậy, kém chút không có từ trên xe bò nhảy dựng lên, cái này Trương Tam chính là hắn mười ba tên đệ tử một trong, ở toán học bên trên rất có thiên phú, chỉ là năm năm vậy mà đã bắt đầu học tập cao mấy, có thể nói là Phùng Tuyết giáo hóa chi đạo trung kiên nhân vật, bây giờ phạm mạng người kiện cáo, hắn làm sao không kinh?

Thế giới này pháp luật phi thường mộc mạc, trừ bất kính trời xanh tội ở không tha bên ngoài, cơ bản cũng là tuân theo giết người thì đền mạng, thiếu nợ thì trả tiền dạng này mộc mạc đạo đức quan điểm.

Phùng Tuyết thế nhưng là hàng năm đều biết triệu tập toàn huyện thành hết thảy tuổi tác ở mười hai đến mười tám tuổi thanh thiếu niên thống nhất khảo hạch, chọn lựa ra nhất có linh tính, thành tích tốt nhất một bộ phận tầng tầng sàng chọn, mới rốt cục lấy ra cái này mười ba danh học sinh, nếu là ở đây bị giết chết một cái, hắn không được đau lòng chết!

Mặc dù nói cái niên đại này, dù là phạm tội chết, chỉ cần nộp lên 600 cân thanh đồng liền có thể chuộc tội (Hạ triều chuộc hình), thế nhưng kể một ngàn nói một vạn, những đệ tử này Phùng Tuyết là dự định khai giảng trường học sử dụng, nếu như cái này Trương Tam thật làm ra bực này tội trạng, khó tránh khỏi tương lai sẽ không bỉ ổi học sinh, thà rằng như vậy, còn không bằng liền để hắn chết ở chỗ này.

Bất quá, lấy Trương Tam loại kia tính tình, Phùng Tuyết rất khó tin tưởng hắn sẽ giết người cưỡng gian, mặc dù hắn gọi Trương Tam. . .

“Đi, trực tiếp đi huyện nha!” Phùng Tuyết ra lệnh một tiếng, lập tức có nô bộc chuẩn bị trâu đóng xe, hai chén trà công phu, Phùng Tuyết liền dẫn sáu bảy tên hộ vệ, ba năm cái nô bộc, cùng với một cái quản sự, một đường hướng phía trong huyện thành chạy tới. . .

. . .

Xe bò tốc độ không nhanh, chờ Phùng Tuyết đuổi tới huyện nha, đã qua hơn phân nửa canh giờ, một đêm không chút ngủ ngon Phùng Tuyết thật to ngáp một cái, sau đó mới đi dưới xe bò, hướng phía huyện nha bên trong đi tới.

“Từ công tử đến. . .” Nhìn thấy Phùng Tuyết vào cửa, huyện lệnh lập tức chắp tay thi lễ một cái, cũng chớ xem thường cái này thi lễ, hai người gặp mặt, địa vị thấp đi đầu lễ, đây là một loại quy củ!

Đầu năm nay quan viên cơ bản đồng đẳng với quý tộc (hoặc là nói chỉ có quý tộc có thể làm quan), Phùng Tuyết cái này chư hầu chi thứ mặc dù được xưng công tử, nhưng nhiều nhất cũng bất quá chính là cái cấp thấp quý tộc.

Lấy Công Hầu Bá Tử Nam đến tính toán, các nước chư hầu quốc vương là công tước mà nói, hắn đại khái là cái nam tước tiêu chuẩn, không so được Tử tước cấp bậc huyện lệnh.

Nhưng một số thời khắc, địa vị cao thấp cũng không thể đơn thuần lấy tước vị đến tính toán, bởi vì cái gọi là tể tướng môn nhân thất phẩm quan, Phùng Tuyết xuất thân Từ quốc vương thất, ở rất gần nhau phía dưới, gặp người luôn luôn cao hơn như vậy một lượng cấp, chớ nói chi là hắn còn làm ra không ít tiện cho dân đồ vật, có phần bị bách tính yêu quý, lễ đội mũ về sau, không chừng lắc mình biến hoá, liền thành người lãnh đạo trực tiếp.

Phùng Tuyết tự nhiên cũng rõ ràng huyện lệnh kính chính là mình tương lai, không dám khinh thường, cũng là cấp bậc lễ nghĩa chu toàn lên tiếng chào, hai người lúc này mới ở lại sảnh ngồi xuống, lập tức có người làm đi lên trà bánh, hai người lúc này mới bắt đầu chủ đề.

Đi qua mở màn hàn huyên khách sáo, Phùng Tuyết rốt cục thẳng vào chủ đề, mở miệng hỏi:

“La huyện lệnh, sự tình đến tột cùng là chuyện gì xảy ra?”

La huyện lệnh nghe vậy, để chén trà trong tay xuống, hơi tổ chức một cái ngôn ngữ, mới mở miệng giới thiệu nói:

“Báo án chính là Mễ gia tiệm lương thực bà chủ Mễ thị, theo nàng nói, trượng phu nàng ba năm trước đây đã từng cùng Trương Tam mượn một khoản tiền đi kinh thương, đến sau kiếm tiền, tháng trước mới mang theo nàng trở lại Xạ Dương, mở tiệm lương thực, hôm qua mời Trương Tam đi uống rượu thuận tiện trả tiền, không nghĩ tới cái này Trương Tam thấy sắc khởi ý, giết Mễ lão bản, sau đó còn cường bạo nàng, buổi sáng hôm nay thừa dịp Trương Tam say rượu chưa tỉnh, đến huyện nha báo án.”

“Mễ lão bản mời hắn ăn cơm, hắn ngược lại giết Mễ lão bản? Mà lại giết về sau còn tại người ta trên giường ôm lão bà của người ta ngủ một đêm?” Phùng Tuyết sắc mặt lập tức liền đen, cái này hắn meo làm sao nghe đều có vấn đề a?

“Ai nói không phải là đâu? Chỉ là ‘Gian ra phụ nhân miệng’ . . .” La huyện lệnh thở dài, Phùng Tuyết nghe vậy cũng là ngây ra một lúc, lập tức cũng là hiểu được ——

Bị cường bạo loại sự tình này không cần nói thời đại nào, cơ bản đều có thể xem như khó mà mở miệng sự tình, cho nên bình thường mà nói, nếu có phụ nhân báo án nói mình bị cường bạo , bình thường đến nói đều là sẽ trực tiếp kết tội.

Nhưng loại này lệ cũ điều kiện tiên quyết là, cái niên đại này, đối với cường bạo cân nhắc mức hình phạt cũng không cao ——

Cường bạo tội chân chính bị xác lập là ở Đường triều, mặc dù thế giới này cùng Phùng Tuyết nguyên bản thế giới kia lịch sử không giống nhau lắm, nhưng ở thời kỳ này, đối với cường bạo loại chuyện này, như cũ chỉ là tương đương với ẩu đả, tổn thương loại hình hành vi, mặc dù không đến mức giống như một ít Quách Gia (chữ dị thể, về phần cụ thể những cái kia nơi này liền bất lực lệ) như thế tạm thời coi là vô sự phát sinh, nhưng cũng chính là phạt ít tiền rút hai roi xong việc sự tình.

Như Trương Tam chỉ là cường bạo, huyện lệnh thậm chí cũng sẽ không để người thông tri Phùng Tuyết, nhiều lắm là để hắn cho cái bồi thường coi như xong việc, thậm chí cũng sẽ không hình phạt.

Nhưng vấn đề ở chỗ, người chết.

Một phương diện gian ra phụ nhân miệng, một phương diện khác bản án lại có không ít điểm đáng ngờ, lại thêm đã qua một đêm, chứng cứ cái gì muốn thu thập đã sớm thu thập, lấy thời đại này hình sự trinh sát thủ đoạn, không sử dụng siêu phàm lực lượng, nghĩ tra rõ ràng rất không thực tế , dựa theo La huyện lệnh ý nghĩ, trực tiếp đưa tiền xong việc mới là lựa chọn sáng suốt nhất.

Giết người thì đền mạng, đây là thời đại này cơ sở nhất pháp luật, bởi vì cái gọi là: Pháp luật trước mặt, người người bình đẳng, nhưng có ít người, luôn luôn càng thêm bình đẳng.

Hạ triều có chuộc hình nói chuyện, cũng chính là giao nộp số lượng nhất định thanh đồng, liền có thể miễn trừ tội ác, Trương Tam chính mình không bỏ ra nổi đến, nhưng Phùng Tuyết thế nhưng là nhà giàu, chút tiền này đối với hắn mà nói, mưa bụi nha.

Thế nhưng theo Phùng Tuyết lại không phải chuyện như vậy, so với xử phạt cái gì, hắn càng để ý chân tướng, nếu như Trương Tam thật sự có tội, hắn mới sẽ không bỏ tiền đi chuộc người, ngược lại, nếu như không có tội, hắn dựa vào cái gì bỏ tiền?

Chớ nói chi là đêm qua trả lại cái phán định, đối với chuyện này, Phùng Tuyết cái kia tất nhiên là muốn tìm căn nguyên cầu đáy!

Cũng không nghĩ nhiều, trực tiếp mở miệng hỏi:

“Trương Tam nói thế nào?”

“Thề thốt phủ nhận.” Huyện lệnh lắc đầu, cũng là từ chối cho ý kiến, chuyện này không phải ai nói liền có thể kết luận, hắn gọi Phùng Tuyết tới là nghĩ đến bớt việc một điểm, nhưng lúc này Phùng Tuyết mở miệng hỏi án, cái kia đương nhiên phải chờ tra mới có thể kết luận.

Phùng Tuyết tự nhiên rõ ràng huyện lệnh là cái gì ý nghĩ, trực tiếp mở miệng nói: “Để hắn tới, ta tự mình hỏi hắn!”

… . . .

PS1: Ta biết thề thốt phủ nhận là cận đại mới có thành ngữ, thế nhưng đây không phải lịch sử, là thần thoại, nếu như còn muốn cân nhắc từ ngữ hình thành thời gian, cái kia Hạ triều lúc này cũng đừng nói chuyện. . .

PS2: Thuận tiện nói không biết hình dung như thế nào lịch sử tiểu thường thức —— cổ đại đại đa số triều đại, mạnh BA~ thiếu nữ tội so mạnh BA~ phụ nữ đã lập gia đình muốn nhẹ rất nhiều, mạnh chưa lập gia đình thiếu nữ nhiều lắm là trượng hình, mạnh đã kết hôn không chỉ có lao ngục tai ương còn có thể tử hình, đương nhiên, tuổi nhỏ ngoại trừ, liên quan tuổi nhỏ hết thảy tử hình, đương nhiên đi qua tuổi nhỏ cùng hiện tại tiêu chuẩn không giống nhau lắm.

Một ông trùm trở về Đại Việt làm vua nhà Lý, trong cảnh dầu sôi lửa bỏng, quyền thần áp chế, đất nước nguy nan, phải làm sao để

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.