Thần Bút Liêu Trai

Chương 691: Đã gặp Vị Lai, làm sao không bái


“Tô Dương.”

Di Lặc Bồ Tát ngẩng đầu lên, nhìn về phía vũ trên xe Tô Dương, sắc thân vẫn như cũ ngồi ngay ngắn ở Kim Liên bên trên, nói ra: “Ngươi cuối cùng đi tới nơi này.”

Tô Dương không có xem Di Lặc Bồ Tát, chỉ là đưa tay giương lên, bị hắn chỗ thu nhiếp luân hồi bắn ra đến rồi Phạn Thiên bên trong, Tịnh Thổ trong, cắm rễ tại từ nơi sâu xa, trong lúc nhất thời, vô tận ác quỷ cũng có luân hồi vãng sinh chỗ, tranh trước sợ sau hướng luân hồi mà đi.

Toàn bộ Phạn Thiên bên trong, nguyên bản đã tĩnh trệ hết thảy, tại có luân hồi sau đó, hết thảy cũng trở nên sinh động hoạt bát, tựa như là tối tăm trong thiên địa khảm nạm một cái bánh răng, để cho thế giới này bắt đầu chuyển động.

“Âm Thiên Tử sao?”

Di Lặc Bồ Tát nhìn thấy Tô Dương hành vi, chỉ là cười cười, nói ra: “Vẻn vẹn chỉ có sinh tử luân chuyển, cũng không thể cho ngươi chứng được Di Lặc Phật vị.”

Năm đó Ngọc Hoàng Đại Thiên Tôn đã từng đi tới quá cái này địa phương, đồng thời đánh bại Phạn Thiên bên trong rất nhiều Bồ Tát, từ đó tại Phạn Thiên bên trong, đem luân hồi đoạt đi, làm cho cả Tây Phiên cũng mất luân hồi, từ đó để cho Tây Phiên người thông qua Na Lạc Lục Pháp, tự hành tu trì đầu thai chuyển thế chi pháp, thế nhưng Ngọc Hoàng Đại Thiên Tôn cũng không phải là Vị Lai Phật.

Tô Dương hiện tại là Âm Thiên Tử, hắn đem luân hồi trả lại, thế nhưng Tô Dương cũng không phải Vị Lai Phật.

Liền xem như Tô Dương đã nhận được thực tướng chi trí, có được Như Lai thập lực, thế nhưng Tô Dương chỉ có thể coi là một cái Hiện Tại Phật, toán không được Vị Lai Phật.

Vị Lai Phật, là cho thế giới này mang đến người tương lai.

“Ngươi có thể cho thế giới này mang đến Vị Lai sao?”

Tô Dương nhàn nhạt hỏi.

“Đương nhiên!”

Di Lặc Bồ Tát tự nhiên nói ra: “Chỉ cần biết rằng ngươi lai lịch, như vậy Vị Lai thế giới thế nào, ta tự nhiên có thể lộng nhất thanh nhị sở, Tô Dương, ngươi đến từ Vị Lai, vì thế mới có thể để cho Thế Tôn cùng Quan Thế Âm chọn ngươi xem như Vị Lai Phật, này lại là ngươi ưu thế, thế nhưng ở trước mặt ta, ngươi căn bản không có cái này ưu thế!”

Tô Dương hờ hững nhìn xem Di Lặc Bồ Tát.

“Bởi vì ngươi đến từ Vị Lai thế giới, vì thế ngươi có thể thấy rõ ràng hiện nay thế giới, thế nhưng ta cũng mượn nhờ ngươi thấy rõ ràng Vị Lai.”

Di Lặc Bồ Tát trên thân hào quang lưu chuyển, trong chốc lát liền chiếu rọi Phạn Thiên thế giới, mà tại Di Lặc Bồ Tát phật quang phía dưới, Phạn Thiên thế giới hết thảy như là thủy tinh, tất cả đều không giữ lại chút nào hiện ra ở Tô Dương trước mặt.

Dụng cụ ngay tại cấp tốc phát triển, Phạn Thiên thế giới lực lượng sản xuất cũng đang nhanh chóng đề thăng, mà tại lực lượng sản xuất đề thăng phía dưới, rất nhiều quá khứ vấn đề, hiện tại cũng được giải quyết.

Nạn đói có thể biến mất.

Ôn dịch có thể hữu hiệu quản lý.

Nguyên bản binh tai, hiện tại cũng đều hữu hiệu khống chế, toàn bộ thế gian hết thảy cũng tại đi về phía hòa bình.

Tô Dương ánh mắt hướng chỗ càng sâu nhìn lại, tại cái kia hào quang chiếu rọi chỗ sâu nhất, cũng chính là Di Lặc Bồ Tát huyễn Mộng Du Già chỗ chèo chống hết thảy.

Tại cái kia Di Lặc Bồ Tát trong mộng cảnh, rõ ràng là Tô Dương chưa hề xuyên qua trước đó thế giới, nơi đó có cốt thép xi măng cao ốc, nơi đó là tốc độ cao vận chuyển tin tức thời đại, người nơi kia có thể mượn máy bay, thời gian ngắn bên trong bay về phía các nơi trên thế giới, người nơi kia có thể thông qua khoa học kỹ thuật, quan sát vi mô cùng thế giới vĩ mô. . .

Trong cái thế giới kia, mọi người phân công, mọi người hợp tác, mọi người sinh hoạt tiện lợi, người nơi kia có rất may mắn chuyển hiệp nghị, người nơi kia đã trở thành Địa Cầu thần, có thể tùy ý chi phối trên Địa Cầu hết thảy sinh linh.

“Trở về a.”

Di Lặc Bồ Tát nhìn về phía Tô Dương, nói ra: “Đây chính là ngươi thế giới, mà ngươi trí tuệ cũng chỉ là đến chỗ này.”

Tô Dương lắc đầu.

Di Lặc Bồ Tát cười nói: “Chẳng lẽ là bởi vì tại cái này trong thời gian, ngươi có quá nhiều hồng nhan tri kỷ, vì thế luyến tiếc trở về? Ngươi chẳng lẽ đối với mình tri kỷ không có lòng tin sao?”

Tô Dương lại lắc đầu.

“Ngươi còn muốn cùng ta tranh?”

Di Lặc Bồ Tát nghiêm mặt nói ra.

“Đúng vậy.”

Tô Dương gật đầu nói.

“Vậy ngươi sẽ chết!”

Di Lặc Bồ Tát nghiêm mặt nói ra: “Ta biết ngươi tu là Thiên Tiên đại đạo, mà ngươi lại hướng phía trước một bước, đứng trước đem không chỉ là ta, còn có ngươi tại Thiên Tiên trên đường lớn kiếp số.”

“Ta biết.”

Tô Dương nói ra.

Di Lặc Bồ Tát gặp cái này, nhắm mắt lại, ngồi ngay ngắn ở đài sen bên trên.

Ngay tại Di Lặc Bồ Tát sau lưng, một cái kia Vị Lai thế giới càng phát ra rõ ràng, bên trong hết thảy rõ ràng có thể thấy được, đây cũng là Di Lặc Bồ Tát đang suy đoán đến Tô Dương cân cước sau đó, dựa vào Tô Dương chỗ chiếu rõ Vị Lai hết thảy.

“Đây đúng là Vị Lai thế giới.”

Tô Dương bước chân hướng phía trước phóng ra, đối Di Lặc Bồ Tát nói ra: “Thế nhưng thế giới này bên trong, quả nhiên là chúng sinh bình đẳng, nhân vật quý tiện, cái kia bên trong tất cả chúng sinh tất cả đều đến rồi phúc sinh không bờ cảnh giới sao?”

Tô Dương nói ra câu nói này sau đó, bước chân một bước, cũng đã đắm chìm đến rồi Di Lặc Bồ Tát ảo mộng bên trong, cũng là cái kia Vị Lai huyễn cảnh bên trong.

Di Lặc Bồ Tát tại cái này thời điểm, trên mặt dào dạt nụ cười cứng lại.

Những năm gần đây, Di Lặc Bồ Tát vẫn luôn đang chăm chú Tô Dương, sau đó lại chú ý Tô Dương sở tại Vị Lai, đến mức đều để hắn đem cái này chúng sinh bình đẳng, người không quý tiện, phúc sinh không bờ đủ loại này đặt ở phía sau.

Ngưng liền Vị Lai thế giới, ẩn nặc tiên thần sở tại, phát triển khoa học kỹ thuật, Di Lặc Bồ Tát cảm thấy tất cả những thứ này đã là Vị Lai, thế nhưng suy nghĩ cẩn thận, nơi đó thế giới cho dù có cực lớn biến hóa, thế nhưng có một số đồ vật nhưng không có cải biến.

Nguyên bản tại Di Lặc Bồ Tát xem tới xa xôi Vị Lai, tại cái này thời điểm bỗng nhiên liền cùng hắn gần sát.

Bên kia thế giới cũng không có bình đẳng, chỉ là đối lập bên này thế giới bình đẳng một ít.

Bên kia thế giới người cũng có quý tiện, chỉ là đối lập bên này thế giới muốn đắt một chút.

Bên kia thế giới cũng không phải là phúc sinh không bờ, bên trong vẫn có vô cùng tẫn người tại chịu khổ, chân chính phúc sinh không bờ, là bên trong thế giới kia đầu mục nhân vật. . . Cùng bên này thế giới cũng kém không nhiều.

Thế giới là thay đổi, thế nhưng thật giống lại không có cải biến, chỉ là cải biến một ít dáng dấp, thế nhưng hắn vẫn như cũ là như thế.

Trải qua thời gian dài, dào dạt tại Di Lặc Bồ Tát trong nội tâm tự tin, tại cái này thời điểm biến mất, nhìn về phía Tô Dương chỗ tiêu nặc tại Vị Lai thế giới bên trong, để cho Di Lặc Bồ Tát có sâu sắc mờ mịt.

Vị Lai thế giới, kết cục hẳn là thế nào?

Không có tận cùng lửa lớn trên người Tô Dương thiêu đốt ra, dù cho là Tô Dương là Thái Dương Chân Quân, thế nhưng tại cái này lửa lớn bên trong, hết thảy cũng phải biến động.

Đây là Thiên Tiên đại đạo bên trong, Phong Hỏa Lôi tam kiếp đệ nhị kiếp.

Tại cái này thời điểm, thiêu đốt trên người Tô Dương hỏa, cũng không phải là vật chất bên trong hỏa, mà là lửa giận, Tâm Hỏa, can hỏa, dạ dày hỏa, Nghiệp Hỏa. . .

Chúng sinh cực khổ tại cái này thời điểm, cùng nhau gia trì đến rồi Tô Dương trên thân, cái này cực khổ đến quá mau, cũng quá mức khổng lồ, dù cho là Tô Dương đã là tam giới đỉnh đầu nhân vật, tại đối mặt cái này cực khổ mãnh liệt mà đến thời điểm, hắn chỉ là cảm giác chính mình rất là nhỏ bé.

Nếu như thần là toàn năng, như vậy thần cũng không phải là toàn thiện.

Nếu như thần là toàn thiện, như vậy thần cũng không phải là toàn năng.

Cái này chúng sinh, vô tận cực khổ, như là thủy triều bể khổ, mãnh liệt mà đến, mà Tô Dương tại cái này thời điểm, bất quá là trong bể khổ một cái trẻ nhỏ, tại thủy triều bên trong tùy ý tây nghĩa vụ chủ nhà, thời gian thỉnh thoảng bị đập tại mặt biển phía dưới.

Ngước đầu nhìn lên, Tô Dương thấy được Như Lai Phật Tổ Thích Ca Mâu Ni ngồi yên tại bể khổ biên giới, thấy được Thái Thượng Lão Quân ở trên trời thờ ơ lạnh nhạt, nhìn thấy Lê Sơn Lão Mẫu Nữ Oa Nương Nương mặt có thương xót, cũng nhìn thấy Đại Từ Đại Bi Cứu Khổ Cứu Nan Quan Thế Âm Bồ Tát, tại cái này trong bể khổ lúc ẩn lúc hiện.

Cái này bể khổ quá mức quảng đại, cực khổ nhiều lắm, liền xem như Quan Thế Âm Bồ Tát có sáu thông lực, cứu độ người cũng vẻn vẹn chỉ là rất rất nhỏ một bộ phận.

Nghiệp Hỏa trên người Tô Dương thiêu đốt, Tô Dương mở ra hai tay, nhắm mắt lại, hướng đáy nước đắm chìm.

Như thế một mực đắm chìm đến rồi sâu nhất chỗ, kiếp hỏa trên người Tô Dương ngược lại là thiêu đốt càng ngày càng mạnh.

“Quả nhiên a. . .”

Tai kiếp khó chỗ sâu nhất Tô Dương mở to mắt, thì thào nói ra: “Thế giới chính là thiếu một mồi lửa. . .” Đang khi nói chuyện, Tô Dương đưa tay hướng phía trước chảy xuống.

Kiếp hỏa tại cái này thời điểm một thời đều đốt, đem Tô Dương sở tại bể khổ một thời tất cả đều bốc cháy lên.

Trong bể khổ mỗi một giọt nước, cũng cùng Tô Dương tức tức tương liên, mỗi một cái thủy triều, tại cái này thời điểm cũng cùng Tô Dương quan hệ mật thiết, mà Tô Dương tại bể khổ đắm chìm bên trong, cũng bắt được bể khổ trọng yếu nhất.

Quả nhiên. . . Thế giới này liền muốn dạng này.

Muốn cách mạng, muốn đấu tranh, càng phải thống hợp, kiến thiết.

Đây đều là Tô Dương đã sớm định tốt tiến độ, hiện tại bất quá là tại bể khổ chỗ sâu nhất nghiệm chứng một chút mà thôi.

Tại cái này ảm đạm bể khổ chỗ sâu nhất, một vệt sáng tỏ quang mang xuyên suốt mà ra, một thời gian, nam bắc hư không, bốn chiều trên dưới, đều bị cái này một vệt sáng ngời mà chiếu xạ, phàm tục nhân gian, từ phía nam cực kỳ đến bắc cực kỳ kéo dài tới tới phía ngoài, mãi cho đến vũ trụ chỗ sâu nhất, rất chỗ tối, rộng lớn pháp giới, kết cục hư không, không có cuối cùng.

Quá khứ bể khổ, hiện tại tất cả đều hóa thành cam tuyền, làm dịu Tô Dương vừa mới bị cướp hỏa nấu khô thân thể, mà Tô Dương cũng như thế, tai kiếp khó chỗ sâu nhất từng bước một đi ra.

“A. . .”

Di Lặc Bồ Tát nhìn về phía trước mắt Tô Dương, chỉ cảm thấy trải qua bể khổ gặp trắc trở sau đó, hiện tại Tô Dương trở nên không cách nào tưởng tượng, không thể suy nghĩ.

Tô Dương không có xem Di Lặc Bồ Tát, mà là nhìn vừa mới đi tới huyễn cảnh thế giới, nơi đó vẫn là ngựa xe như nước, vẫn là cốt thép xi măng bồi dưỡng thành thị, chỉ là Tô Dương đối với thế giới kia đưa tay ra.

Tô Dương tay sâu xa rõ thẳng, lớn nhỏ cùng phàm nhân, mà Di Lặc Bồ Tát thế giới trong mộng, kia là một cái không thể suy nghĩ thế giới, thế nhưng liền tại cái này giờ này khắc này, Tô Dương tay phảng phất nâng toàn bộ thế giới, mà cái kia khổng lồ đến không thể suy nghĩ thế giới, tựa hồ ngay tại Tô Dương trong lòng bàn tay sinh tồn.

Là thế giới nhỏ đi. . . Không phải.

Là Tô Dương biến lớn. . . Không phải.

Là lớn nhỏ tại thời khắc này đã không có chút ý nghĩa nào.

Tô Dương tựa như là kéo một tầng màn che, Di Lặc Bồ Tát mộng cảnh thế giới ngay tại Tô Dương trong tay tiêu tán, như là đầu ngón tay nhẹ cát, sau cùng hết thảy cũng vì đó tiêu tán.

Di Lặc Bồ Tát ngơ ngác nhìn về phía Tô Dương, trong nội tâm biết, tại Tô Dương hất lên hắn thế giới thời điểm, cũng đã là phá trừ hắn tâm niệm, tại cùng hắn đọ sức bên trong, Tô Dương đã đại hoạch toàn thắng. . .

Hoặc là nói, Tô Dương căn bản cũng không có cùng hắn đọ sức, chỉ bất quá tại đi lên phía trước quá trình bên trong, tiện thể vượt qua hắn.

Bởi vì tại phá trừ Di Lặc thế giới Tô Dương, đã là trở thành Vị Lai Phật.

Hắn cũng chắc chắn mang theo chúng sinh từ vòng xoáy này bên trong thoát khỏi đi ra.

Di Lặc Bồ Tát gặp cái này, hơi hơi nhắm mắt, sau đó hít một hơi thật sâu, kêu lên: “Đã gặp Vị Lai, làm sao không bái?”

Tại Di Lặc Bồ Tát nói cho hết lời sau đó, cái này Phạn Thiên thế giới, vô cực bảo tự, cùng nhau chấn động, rất nhiều Phật Đà Bồ Tát La Hán nối đuôi nhau mà ra, Quan Tự Tại Bồ Tát, Phổ Hiền Bồ Tát, Văn Thù Bồ Tát, Địa Tạng Vương Bồ Tát, Già Diệp Tôn Giả tại cái này thời điểm cùng nhau mà đến, chắp tay trước ngực, đối Tô Dương chúc nói: “Nam Mô Vị Lai Phật!”

“Nam Mô Vị Lai Phật!”

“Nam Mô Vị Lai Phật!”

Một ông trùm trở về Đại Việt làm vua nhà Lý, trong cảnh dầu sôi lửa bỏng, quyền thần áp chế, đất nước nguy nan, phải làm sao để

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.