Trọng Sinh Liễu Thần, Hồng Hoang Đánh Dấu Mười Triệu Năm

Chương 15: Cự hảo ý Hồng Vân truyền đạo, chốc lát ở giữa Kim Đan đại thành


Cự tuyệt rồi?

Hồng Vân đạo nhân cơ hồ không thể tin vào tai của mình.

Hắn trời sinh tính thoải mái, tính thích vân du tứ hải, kết giao các phương đạo hữu, nhưng đây là hắn đánh khai thiên tích địa đến nay lần đầu manh động thu đồ ý niệm.

Có thể hắn vạn vạn không nghĩ tới, chính mình lại bị cự tuyệt!

Đây là hắn từ chưa nghĩ tới sự tình!

Hắn tự nghĩ, luận tu vi, toàn bộ Hồng Hoang thế giới có thể thắng dễ dàng hắn cũng không biết vượt qua mười người; luận tư lịch, hắn cũng là trong Tử Tiêu Cung khách bên trong bài danh phía trên hàng; luận căn nguyên, hắn chính là giữa thiên địa thứ nhất đóa Hồng Vân đắc đạo, trời sinh thần linh, đồng dạng không kém tại người!

Tin tưởng lựa chọn giống vậy bày ở tu sĩ khác trước mặt, bọn họ khẳng định sẽ hoan thiên hỉ địa quỳ mọp xuống đất.

Nhưng trước mắt này người vì cái gì cự tuyệt rồi?

Hắn dựa vào cái gì cự tuyệt chính mình?

Hồng Vân đạo nhân nghĩ mãi mà không rõ.

Trên thực tế, Liễu Bạch hoàn toàn chính xác ý động qua.

Nếu như có thể bái sư Hồng Vân, tuyệt đối có thể để cho hắn trong khoảng thời gian ngắn đem thực lực tăng lên tới khó có thể tưởng tượng cảnh giới.

Càng đừng đề cập Hồng Vân đạo nhân dạng này Tiên Thiên Thần Linh trên thân khẳng định có đếm không hết Hồng Hoang dị bảo, mình nếu là thành khai sơn đại đệ tử, những bảo bối kia còn không đều là hắn?

Thế nhưng là có trí nhớ kiếp trước Liễu Bạch lại biết, trước mắt vị này Hồng Vân đạo nhân tuy nói đứng hàng Chuẩn Thánh cảnh, nhưng lại dính vào cực lớn nhân quả.

Tựa như Hồng Vân đạo nhân chính mình nói như thế, hắn từng tại trong Tử Tiêu Cung có chỗ ngồi, bất quá về sau tặng cho người khác.

Hắn nhường cũng không phải cái gì tiểu nhân vật, mà là tương lai Tây Phương Nhị Thánh một trong, Tiếp Dẫn đạo nhân.

Mà hắn không biết là, cái này chỗ ngồi không chỉ là cái bình thường bồ đoàn đơn giản như vậy, mà là đại biểu cho thánh vị!

Từ Đạo Tổ Hồng Quân hợp Thiên Đạo đến nay, Thiên Đạo thánh vị cũng đã có định số.

Lúc trước trong Tử Tiêu Cung giảng đạo lúc, Đạo Tổ Hồng Quân ở phía dưới cất đặt sáu cái bồ đoàn, liền đại biểu sáu cái thánh vị.

Sáu cái bồ đoàn bên trong, Tam Thanh ngồi ba cái, Nữ Oa ngồi một cái, lúc đầu còn lại hai cái bồ đoàn theo thứ tự là Yêu Sư Côn Bằng cùng Hồng Vân đạo nhân vượt lên trước tọa hạ.

Chỉ là về sau đến chậm Tiếp Dẫn, Chuẩn Đề lớn tố nó khổ, nói phương tây cằn cỗi khốn khổ, khiến cho người hiền lành Hồng Vân đạo nhân nhường ra vốn nên thuộc về hắn thánh vị.

Càng khiến người ta im lặng là, hắn còn khuyên bảo lúc ấy còn không phải Thiên Đình Yêu Sư Côn Bằng lão tổ cũng làm cho ra chỗ ngồi.

Cái này thế nhưng là thánh vị a!

Cho nên Liễu Bạch mới nói đây là cực lớn nhân quả!

Hiện nay tuy nói Tam Thanh bọn người còn chưa thành Thánh, nhưng đây cũng là chuyện sớm hay muộn.

Một khi bọn họ thành Thánh, Côn Bằng lão tổ tất nhiên sẽ nghĩ lên năm đó trong Tử Tiêu Cung cái kia sáu chỗ ngồi, hắn có thể tha Hồng Vân?

Đứng tại Côn Bằng lão tổ góc độ nhìn lại, đem Hồng Vân nghiền xương thành tro cũng không đủ!

Chính là bởi vì cân nhắc đến điểm này, Liễu Bạch cuối cùng mới lựa chọn cự tuyệt.

Bản tâm của hắn là vĩnh sinh bất diệt, hắn cũng không muốn bởi vì dính vào cái này cực lớn nhân quả.

Thật lâu, Hồng Vân đạo nhân mới âm thanh lạnh lùng nói: “Đã như vậy, vậy ngươi thuận tiện tự lo thân đi.”

Thánh Nhân oai không thể xâm phạm!

Chuẩn Thánh cũng là như thế!

Hồng Vân đạo nhân đột nhiên lạnh lùng đồng thời không có nhường Liễu Bạch kinh ngạc, hắn không có giải thích cái gì, chỉ là lần nữa cung kính thi cái lễ.

“Hừ!”

Hồng Vân đạo nhân âm thanh lạnh lùng nói: “Cái này Hồ Lô Phong cấm chế còn có thể tiếp tục ba ngày, về sau cấm chế sẽ gặp mất đi hiệu lực, đến lúc đó thiên địa dị tượng sẽ gặp hiển hiện ra, các phương đại năng đều sẽ bị thu hút đến đây.

Ngươi chỉ có ba ngày công phu, nếu là trong vòng ba ngày ngươi có thể tế luyện cái này hồ lô cũng liền thôi. Nếu là không có cách nào tế luyện, ngươi còn là đem hồ lô mất đi, chính mình mau trốn đi thôi.”

“Đa tạ tiền bối chỉ điểm!”

Liễu Bạch lần nữa thi lễ nói.

Chờ hắn lúc ngẩng đầu lên, trước mắt cũng đã không có một ai.

“Đây là cái gì?”

Liễu Bạch phát hiện tại Hồng Vân đạo nhân lúc trước đứng thẳng nhiều chỗ ra một khối ngọc phiến.

Hắn tiến lên hai bước cẩn thận từng li từng tí đánh giá ngọc phiến, chỉ gặp cái kia ngọc phiến bề rộng chừng hai ngón tay, dài ước chừng ba tấc, toàn thân óng ánh sáng long lanh, vừa nhìn liền không phải là phàm phẩm.

Đây chẳng lẽ là Hồng Vân đạo nhân cố ý bỏ ở nơi này?

Liễu Bạch suy nghĩ một hồi, hướng lui về phía sau hai bước, cảm thấy hay là không động vào cho thỏa đáng.

Lúc này, trên mặt đất cái kia ngọc phiến đột nhiên tự hành trôi nổi, như thiểm điện bắn vào Liễu Bạch trong tay.

Cùng lúc đó, một đạo hơi có chút dở khóc dở cười, lại dẫn một tia thanh âm tức giận ở trên đỉnh đầu hắn vang lên.

“Nhìn ngươi cái này thật cẩn thận dáng vẻ, lão đạo ta liền giận không chỗ phát tiết! Cũng được, xem ra tính tình của ngươi hoàn toàn chính xác cùng ta không hợp, coi như để ngươi bái nhập môn hạ, ta ngày sau cũng biết sinh lòng không thích. . .

Ta tại ngọc giản này bên trong lưu lại một thiên « Đạo Huyền Kinh », đây là đạo môn chính tông pháp môn, ngươi lại cầm đi tu luyện. Yên tâm, bên trong không có bất kỳ cái gì cạm bẫy.”

Liễu Bạch mí mắt giựt một cái, vội vàng nói: “Tiền bối nói đùa, lúc trước nếu không phải tiền bối xuất thủ tương hộ, tại hạ căn bản không gánh nổi cái này hồ lô, như thế nào lại hoài nghi tiền bối đâu.”

Không có người đáp lại.

Giống như Hồng Vân đạo nhân câu nói kia chỉ là trước đó lưu tại trong ngọc giản.

Ai, lại thụ nó ân huệ.

Liễu Bạch trong lòng thở dài, chính mình đây coi như là dính vào nhân quả đi?

Ngày sau nếu có cơ hội, đến mau chóng đem cái này cọc nhân quả đoạn mới phải.

Đến nước này, hắn cũng không nghĩ nhiều nữa, hết sức chuyên chú nghiên cứu lên trong ngọc giản « Đạo Huyền Kinh ».

Hồng Vân đạo nhân tại ngọc giản này bên trong không biết thi hành thần thông gì, Liễu Bạch phát hiện chính mình chỉ cần nắm chặt ngọc giản, ánh mắt nhìn chăm chú trên đó, « Đạo Huyền Kinh » liền trực tiếp chiếu vào trong đầu của hắn, đồng thời còn có Hồng Vân đạo nhân chính mình liên quan tới « Đạo Huyền Kinh » cảm ngộ.

Dựa theo Hồng Vân đạo nhân thuyết pháp, « Đạo Huyền Kinh » chính là Đạo Tổ Hồng Quân truyền lại, đường đường chính chính đạo môn chính tông.

Liễu Bạch đối với cái này ngược lại là không có cảm giác gì, dù sao đây là hắn lấy được thiên thứ nhất chân chính trên ý nghĩa phương pháp tu hành.

Không có so sánh, tự nhiên không cách nào biết được nó chính tông không chính tông.

Bất quá hắn cũng quản không được nhiều như vậy.

Hồ Lô Phong bên trên cấm chế chỉ có thể lại duy trì ba ngày, hắn nhất định phải tại trong vòng ba ngày tu luyện ra nguyên thần mới được.

Sự tình không chần chờ, hắn lúc này liền ngồi xếp bằng ngồi ngay ngắn Hồ Lô Phong đỉnh , dựa theo Đạo Huyền Kinh bên trên hậu thiên sinh linh phương pháp tu hành tu luyện.

Hậu thiên sinh linh phương pháp tu hành, bước đầu tiên liền Trúc Cơ.

Trúc Cơ là vì từ hậu thiên chuyển tiên thiên, thuận tiện thiên địa nguyên khí càng nhanh hơn chuyển hóa thành tự thân pháp lực.

Liễu Bạch trực tiếp nhảy qua một bước này, hắn Thái Sơ đạo thể so Tiên Thiên Đạo Thể chỉ mạnh không yếu.

Trúc Cơ về sau liền Kết Đan.

Dựa theo Đạo Huyền Kinh chỗ nói, chỉ cần đem trong cơ thể pháp lực không ngừng tinh luyện áp súc, làm cho ngưng kết thành Kim Đan.

Quá trình này, ngắn thì mấy ngày, lâu là mấy chục trên trăm năm.

Tùy từng người mà khác nhau!

Điểm này ngược lại là khó không được Liễu Bạch.

Hắn trực tiếp điều động pháp lực trong đan điền chế tạo ra một cái pháp lực vòng xoáy, khiến cho hết thảy pháp lực cũng bắt đầu vây quanh trung tâm một điểm xoay tròn.

Liễu Bạch ý thức cũng đi theo chìm vào đan điền, tại trước mắt hắn, mênh mông pháp lực như là vây quanh tân sinh hằng tinh xoay tròn tinh vân, nhìn qua vô cùng to lớn hùng vĩ.

Đây vẫn chỉ là Thái Sơ đạo thể bên trong pháp lực, không kịp cây liễu lớn trong cơ thể tồn tại pháp lực một góc của băng sơn.

Rất khó tưởng tượng, nếu là cây liễu lớn bên trong pháp lực toàn bộ điều động, nên là một bức cái dạng gì cảnh tượng.

Thời gian từng giờ từng phút trôi qua, ước chừng tầm nửa ngày sau, Liễu Bạch trong đan điền “Tinh vân vòng xoáy” xoay tròn tốc độ đã nhanh đến cực hạn.

Liễu Bạch tiếp tục thôi động pháp lực, đồng thời co vào đan điền, khiến cho “Tinh vân vòng xoáy” nhanh chóng hướng vào phía trong áp súc.

Dưới sự thôi thúc của hắn, hai viên cao tốc xoay tròn bên trong “Tinh vân hạt bụi nhỏ” va chạm đến cùng một chỗ, dây dưa cùng nhau, đè ép, dung hợp, hình thành càng lớn một viên “Tinh vân hạt bụi nhỏ” .

Kỳ diệu phản ứng xuất hiện.

Càng ngày càng nhiều “Tinh vân hạt bụi nhỏ” tương hộ va chạm, dung hợp.

Rất nhanh, “Tinh vân vòng xoáy” biến mất, thay vào đó chính là một viên quay tròn không ngừng xoay tròn viên cầu.

Kim Đan, xong rồi!

. . .

Liễu Bạch không biết là, giờ khắc này ở khoảng cách Hồ Lô Phong hơn nghìn dặm bên ngoài một dòng suối nhỏ một bên, ngay tại uống rượu thả câu Hồng Vân đạo nhân hồ lô rượu trong tay “Lạch cạch” một cái rơi trên mặt đất.

“Thế mà chỉ nửa ngày liền luyện thành Kim Đan. Không phải là thuyết pháp lực càng đục dày, cần thiết thời gian liền càng dài sao? Coi như lại thế nào thiên tư thông minh, lấy hắn cái kia Kim Tiên cấp pháp lực, ít nhất cũng phải mười ngày nửa tháng a?”

Một ông trùm trở về Đại Việt làm vua nhà Lý, trong cảnh dầu sôi lửa bỏng, quyền thần áp chế, đất nước nguy nan, phải làm sao để

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.