Trọng Sinh Liễu Thần, Hồng Hoang Đánh Dấu Mười Triệu Năm

Chương 340: Ngũ thái hợp nhất, nguyện vì Hồng Hoang thay mới trời (đại kết cục)


“Đạo hữu lúc trước lời nói quả nhiên chỉ là kế hoãn binh.”

Hồng Quân đạo nhân mỉm cười đưa tay, không có bất kỳ cái gì gợn sóng chảy ra, nhưng Liễu Bạch Thái Dịch đạo thể lại bị vững vàng giam cầm tại nguyên chỗ không cách nào động đậy.

Hắn cong ngón búng ra, kim quang nhàn nhạt lóe ra, rơi vào Thái Dịch đạo thể bốn phía, không có bất kỳ cái gì tổn thương, nhưng lại đem hắn thân hình hình dáng lộ rõ.

“Đạo hữu thủ đoạn rất là không tầm thường, ẩn thân thủ đoạn thậm chí ngay cả ta cũng nhìn không ra.”

Hồng Quân đạo nhân tán thưởng một câu, lời nói xoay chuyển, “Nhưng ta là Thiên Đạo, Hồng Hoang vũ trụ bên trong tất cả động tĩnh đều chạy không khỏi ta tai mắt!”

Liễu Bạch trong lòng run lên, biết dưới mắt thế cục đã là không phải liều mạng không được!

“Cho nên, các ngươi còn đang chờ cái gì!”

Hắn hét lớn một tiếng, một đoạn cành liễu xuyên thấu không gian, một lần hành động đem giam cầm Thái Dịch đạo thể vô hình lập trường đánh nát.

“Ha ha ha, thống khoái!”

La Hầu cười to nói: “Lần trước cờ kém một chiêu thua ngươi, lần này cũng sẽ không tái phạm đồng dạng sai lầm!”

Đang khi nói chuyện, hắn đã rút ra Thí Thần Thương nơi tay, một điểm tia lạnh như ngôi sao bộc phát ra vô cùng quang huy rực rỡ, mang theo bàng bạc cự lực hướng phía Liễu Bạch đánh tới.

Liễu Bạch cũng không trốn tránh, tế ra bản thể cây liễu thân trực tiếp quất tới.

Hai người như cây kim so với cọng râu đại chiến cùng một chỗ, tất cả đều là không chút nào lưu thủ lấy mạng tương bác, hơi không cẩn thận liền sẽ có một phương vẫn lạc.

Một bên khác, Liễu Bạch Thái Dịch đạo thể cũng cùng Thái Thanh thánh nhân ra tay đánh nhau.

Bọn họ chiến đấu so ra muốn văn nhã rất nhiều.

Chỉ gặp Thái Thanh thánh nhân xếp bằng ở không trung, quanh người rất nhiều đạo vận lưu chuyển, đại đạo pháp tắc lực lượng như là từng đạo từng đạo trật tự thần liên đánh úp về phía Thái Dịch đạo thể.

Bởi vì có Hồng Quân trước đó bắn ra cái kia một điểm ánh sáng vàng lượn lờ ở xung quanh người, đây là Hồng Quân sửa chữa quy tắc bố trí, không cách nào bị thanh trừ, là lấy Thái Dịch đạo thể không khả quan đo đặc tính xem như vô dụng.

Bất quá Thái Dịch đạo thể có Hỗn Độn Chuông nơi tay, nhẹ nhàng chấn động, tiếng chuông vang lên lúc, những cái kia trật tự thần liên cũng theo đó từng khúc vỡ nát.

Mắt thấy đại đạo pháp tắc đối với Liễu Bạch vô dụng, Thái Thanh đạo nhân thản nhiên nói: “Hỗn Độn Chuông vốn nên thuộc về ta hết thảy! Còn có cái kia Thái Cực Đồ cùng Bàn Cổ Phiên cũng mời đạo hữu cùng nhau trả lại trở về đi!”

Theo lời của hắn, đỉnh đầu của hắn đột nhiên toát ra một đoàn thanh khí.

Cái kia thanh khí giữa không trung hóa thành một đỉnh trời đạp đất Cự Nhân, giống như từ mênh mông tuyên cổ thời đại đi tới, hướng phía Liễu Bạch trợn mắt nhìn, vung lên so Bất Chu Sơn còn muốn to lớn nắm đấm đánh tới.

“Bàn Cổ Chân Thân?”

Không đúng!

Là Bàn Cổ nguyên thần!

Tam Thanh hợp nhất về sau lấy Thái Thanh thánh nhân ý chí làm chủ đạo Bàn Cổ nguyên thần!

Liễu Bạch rất nhanh ở trong lòng có phán đoán, thôi động Hỗn Độn Chuông thối lui về phía xa ngàn tỉ dặm xa, tránh đi một kích này nắm đấm.

“Ầm ầm —— “

Bàn Cổ nguyên thần một quyền nện không, nhưng kỳ lực đạo đã có không ít phát tiết đi ra.

Giờ khắc này Hồng Hoang thiên địa bỗng nhiên rung mạnh một cái, bao la vô biên Tây Ngưu Hạ Châu trực tiếp bị một quyền này ẩn chứa lực đạo đánh cho chia năm xẻ bảy.

Đây vẫn chỉ là chưa từng đánh quả một quyền, nếu như nhường một quyền này ẩn chứa lực đạo hoàn toàn thả ra ngoài, chỉ sợ toàn bộ Hồng Hoang cũng có thể dưới một kích này quay về Hỗn Độn.

Dù là như thế, Bàn Cổ nguyên thần xuất hiện vẫn là cho Hồng Hoang vô lượng sinh linh mang đến vô biên sợ hãi cùng tổn thương.

Vẻn vẹn chia năm xẻ bảy Tây Ngưu Hạ Châu, liền có đếm không hết sinh linh chết thảm, mà Tây Ngưu Hạ Châu băng liệt cũng ảnh hưởng đến Hồng Hoang thiên địa mỗi một nơi hẻo lánh.

Tứ hải phía trên, sóng lớn đột nhiên nổi lên, vô số Thủy Tộc bị xoắn nát đang cuộn trào mãnh liệt cuồng bạo sóng biển bên trong, mà cái khác mấy đại bộ phận châu đồng dạng cũng là núi sông vỡ vụn, đại địa đang không ngừng rung động.

Từng tòa núi cao đổ sụp, từng mảnh từng mảnh bình nguyên nháy mắt nhô lên, hình thành mới đỉnh núi, hồ nước khô kiệt, sông lớn thay đổi tuyến đường, hình thành sóng cao vạn trượng Hồng Phong, xông hủy vô số nhà vườn…

Toàn bộ Hồng Hoang thiên địa, khắp nơi đều là thê lương gào thét thanh âm.

Liễu Bạch khẽ nhíu mày, thôi động Hỗn Độn Chuông vuốt lên xao động Địa, Thủy, Hỏa, Phong, sau đó một bước phóng ra, đi thẳng tới rời xa Hồng Hoang thiên địa Hỗn Độn bên trong.

Cùng La Hầu đại chiến say sưa Thái Thủy đạo thể cũng theo sát lấy phóng ra một bước, xuyên toa không gian lại tới đây.

Hai cỗ đạo thể nháy mắt dung hợp lại cùng nhau, khí tức cũng đột nhiên tăng trưởng hơn hai lần.

“Đạo hữu đây là động lòng trắc ẩn rồi?”

Hồng Quân đạo nhân như bóng với hình theo sát lấy đã đến, hắn đồng thời không có ngăn cản Liễu Bạch.

Bởi vì ở cái này Hồng Hoang vũ trụ bất luận cái gì một chỗ với hắn mà nói đều giống như ở phía sau vườn hoa đồng dạng, Liễu Bạch là không thể nào chạy đi.

Chỉ là chọn lựa một cái chiến trường mà nói, hắn là có thể tiếp nhận.

Huống chi, nơi này khoảng cách phong ấn quan tài đá địa phương càng thêm xa xôi, muốn cướp đoạt trong thạch quan bị phong ấn đạo thể cũng liền càng thêm khó khăn.

Liễu Bạch cũng không đáp lời, chỉ là lẳng lặng chờ ở nơi đó.

Rất nhanh, Thái Thanh thánh nhân cùng La Hầu cùng nhau vượt qua không gian mà tới.

La Hầu toàn thân trên dưới ma khí bốc hơi, cũng không còn trung niên đạo nhân văn nhã bộ dáng, mà là đen nhánh ma văn trải rộng toàn thân, thân hình khỏe đẹp cân đối, tóc dài rối tung ở đầu vai, hình dung tuấn mỹ bên trong lộ ra một tia yêu dị.

Đây mới là hắn Ma đạo tổ sư diện mục thật sự.

Bên cạnh Thái Thanh thánh nhân vẫn như cũ là hình dung già nua, nhưng đỉnh đầu lại lơ lửng một đoàn to lớn lại ngưng thực thanh khí.

Cái này đoàn thanh khí là được Tam Thanh bản nguyên, cũng chính là Bàn Cổ nguyên thần!

La Hầu một tay nắm lấy Thí Thần Thương, nhìn qua Liễu Bạch lặng lẽ cười nói: “Đạo hữu ốc còn không mang nổi mình ốc, còn có tâm tình thương hại những Hồng Hoang đó sinh linh, thật không biết nên nói ngươi là ngu xuẩn a, hay là ngu xuẩn nha!”

Liễu Bạch bình tĩnh không nói, đưa tay hướng Hỗn Độn Chuông bên trên bắn ra.

Một bức cổ phác quyển trục nổi lên, ở không trung chầm chậm triển khai, phía trên nhớ đầy từng cái tục danh: Dao Cơ tiên tử, A Di Đà Phật, Đế Thích Thiên Vương Phật, Cửu Phượng Đại Tôn, Triệu Công Minh, Quãng Thành Tử…

“Phong Thần Bảng?”

Thái Thanh thánh nhân khẽ nhíu mày.

La Hầu cất tiếng cười to nói: “Đạo hữu không phải là hồ đồ rồi? Phong Thần Bảng bên trong chúng thần lợi hại nhất cũng chính là mấy cái kia Hỗn Nguyên Chuẩn Thánh thôi, để cho bọn họ tới cùng chúng ta đấu? A, là, ngươi là cảm thấy bọn họ sẽ không chết, cho nên muốn dùng bọn họ đến tiêu hao pháp lực của chúng ta?

Vậy ngươi bàn tính này coi như đánh sai!”

Vừa dứt lời, một mực tại bên cạnh xem trò vui Hồng Quân đạo nhân mỉm cười nói: “Phong Thần Bảng đã không còn có được bảo tồn lên bảng người nguyên thần bất diệt năng lực, bởi vì ta đã sửa chữa thiên quy.”

Câu nói này một màn, Liễu Bạch quả nhiên cảm giác được lên bảng mọi người tại Phong Thần Bảng bên trong khắc xuống lạc ấn đang nhanh chóng tiêu tán.

Giờ khắc này lên, Phong Thần Bảng cái này Thiên Đạo bảo vật đã phế bỏ.

Bất quá hắn cũng không để ý, chỉ là thản nhiên nói: “Tru Tiên Trận, Vạn Tiên Trận, lên!”

“Ầm ầm —— “

Hai tòa đại trận trống rỗng hiển hiện sau lưng hắn.

Một tòa trong đại trận vân già vụ nhiễu, mỗi một tòa trên đám mây phương đều đứng đầy đếm không hết Đại La Kim Tiên, Thái Ất Kim Tiên, còn có Sát Không Ma Thần, U Thánh Ma Thần, A Di Đà Phật, Đế Thích Thiên Vương Phật, Dao Cơ tiên tử, Cửu Phượng Đại Tôn cái này sáu tôn Hỗn Nguyên Chuẩn Thánh tọa trấn.

Một tòa khác đại trận thì là từ Vân Trung Tử, Tiểu Hoàng Ly, Long Cát, Tinh Vệ tất cả cầm Tru Tiên Kiếm, Hãm Tiên Kiếm, Lục Tiên Kiếm, Tuyệt Tiên Kiếm sung làm trận nhãn, bốn người trên đỉnh đầu Tru Tiên Trận Đồ chính xoay chầm chậm, ngưng tụ toàn bộ Hồng Hoang vũ trụ sát khí, lệ khí.

Hai tòa đại trận hỗ trợ lẫn nhau, gắn bó lẫn nhau bằng.

“Đạo hữu đây là làm cái gì?”

La Hầu cười to nói: “Bằng cái này hai tòa đại trận cũng nghĩ ngăn cản chúng ta?”

Liễu Bạch mỉm cười nói: “Ngươi đại khái có thể thử một chút.”

Thái Thanh đạo nhân không cười, chỉ là nhàn nhạt đưa tay vung lên.

Trên đỉnh đầu thanh khí nháy mắt hóa thành một tôn tuyên cổ Cự Nhân, huy chưởng hướng phía Liễu Bạch đập đi qua.

“Đương —— “

Hỗn Độn Chuông một tiếng vang nhỏ, âm dương nhị khí lưu chuyển, hóa thành một trương to lớn Thái Cực Đồ đón lấy cự chưởng.

“Ầm ầm!”

Bàn Cổ nguyên thần một tát này chặt chẽ vững vàng rơi vào Thái Cực Đồ bên trên, đem nó đánh cho nháy mắt vỡ nát, nhưng mà tiếp theo một cái chớp mắt nhưng lại khôi phục như lúc ban đầu.

Thái Cực Đồ vốn là Hồng Hoang thứ nhất phòng ngự chí bảo, ở Hỗn Độn Chuông tiến giai Hỗn Độn Chí Bảo về sau, vốn thuộc về Thái Cực Đồ sức phòng ngự cũng theo đó nước lên thì thuyền lên, hơn xa trước kia.

“Đến mà không trả lễ thì không hay!”

Liễu Bạch mỉm cười mở miệng, chìa tay ra, Tru Tiên Kiếm Trận cùng Vạn Tiên Trận lập tức bộc phát ra ba động khủng bố, cái này hai tòa đại trận một cái là khai thiên tích địa mới bắt đầu tự hành đản sinh Thiên Đạo thứ nhất sát trận, một cái khác thì là tại trận pháp chi đạo người đứng đầu Thông Thiên giáo chủ khổ tâm nghiên cứu đi ra tuyệt thế hung trận.

Một cái tiên thiên thứ nhất sát trận, một cái Hậu Thiên thứ nhất hung trận, hai tòa đại trận ở một khắc chỗ bạo phát đi ra vô thượng hung uy là được Ma Tổ La Hầu cùng Thái Thanh thánh nhân cũng không thể không tạm thời tránh mũi nhọn.

Lúc này, Hồng Quân đạo nhân một ngón tay điểm ra, mỉm cười nói: “Tru Tiên Trận Đồ về về Thiên Đạo!”

Xem như Thiên Đạo chúa tể, hắn là được pháp, chính là đạo!

Chân chính ngôn xuất pháp tùy!

Tru Tiên Kiếm Trận lập tức một trận rung động, nó trận đồ muốn thoát ly đại trận về về Thiên Đạo.

Tru Tiên Trận Đồ là Tru Tiên Kiếm Trận chân chính hạch tâm, nếu như trận đồ thật bay đi, vậy còn dư lại Tru Tiên Tứ Kiếm cũng chỉ là bốn kiếm cực phẩm Tiên Thiên Linh Bảo thôi, đối với Thiên Đạo Thánh Nhân cấp tồn tại khó mà tạo thành nửa điểm tổn thương.

Đúng lúc này, chỉ nghe “Đương” một tiếng chuông vang.

Một cỗ kỳ lạ đại đạo pháp tắc lực lượng lấy Hỗn Độn Chuông làm trung tâm, hướng về bốn phía khuếch tán ra đến, đem Tru Tiên Kiếm Trận cùng Vạn Tiên Đại Trận bao phủ ở bên trong.

Tru Tiên Trận Đồ lập tức an tĩnh lại.

“Hả?”

Hồng Quân đạo nhân hơi có vẻ kinh ngạc nhìn thoáng qua Hỗn Độn Chuông, lập tức ánh mắt lộ ra vẻ hiểu rõ, đồng thời còn có một vệt tham lam lóe lên một cái rồi biến mất.

“Hỗn Độn Chí Bảo?”

Liễu Bạch hơi gật đầu, “Không sai!”

Hỗn Độn Chí Bảo đã thoát ly Thiên Đạo hạn chế, trong đó tự hành diễn hóa ra chính mình đại đạo pháp tắc, lấy nó đặc hữu đại đạo pháp tắc bảo hộ một mảnh nhỏ khu vực không làm Thiên Đạo quy tắc chỗ nhiễu, nó vẫn là có thể làm được.

Đương nhiên, thời gian không thể nào quá dài.

Bởi vì, nơi này dù sao cũng là Hồng Quân sân nhà.

Hỗn Độn Chuông mình có thể không bị hạn chế, nhưng đại đạo pháp tắc khuếch tán ra đến đồng đẳng với cùng Hồng Hoang Thiên Đạo chính diện giao thủ, nó cũng kiên trì không được quá lâu sẽ gặp bị bài xích ra Hồng Hoang vũ trụ.

Bất quá Liễu Bạch cũng không có ý định đánh đánh lâu dài.

Chỉ gặp hắn vẫy tay, thân ở trong Vạn Tiên Trận Cửu Phượng Đại Tôn lập tức thoáng hiện đến bên cạnh hắn.

Liễu Bạch tay phải gảy nhẹ Hỗn Độn Chuông, theo “Đương” một tiếng chuông vang, Thời Gian đại đạo lực lượng tại thời khắc này hội tụ.

Một cái sáng chói dòng sông thời gian trống rỗng hiển hóa, trong hư không tuôn trào không ngừng.

Liễu Bạch lấy Cửu Phượng Đại Tôn làm dẫn, đưa tay hướng phía dòng sông thời gian một chiêu.

Một đạo lại một đạo thân ảnh từ bên trong dòng sông thời gian hiển hiện, xuôi dòng mà xuống, từ quá khứ đi tới hiện tại.

Đế Giang, Cú Mang, Chúc Dung, Nhục Thu, Cộng Công, Huyền Minh, Hậu Thổ, Cường Lương, Chúc Cửu Âm, Thiên Ngô, Hấp Tư, Xa Bỉ Thi, cái này mười hai vị Tổ Vu lại một lần nữa đi tới thế gian, nó mạnh mẽ khí tức hội tụ ở một chỗ, đủ để cho toàn bộ Hồng Hoang vũ trụ dao động!

“Ngươi muốn làm gì?”

Thái Thanh thánh nhân nhíu mày hỏi.

Đỉnh đầu hắn phía trên Bàn Cổ nguyên thần cũng ngửa mặt lên trời gào thét, cũng không biết là hưng phấn, hay là phẫn nộ!

Liễu Bạch mỉm cười nói: “Ngươi có Bàn Cổ nguyên thần, ta cũng có Bàn Cổ nhục thân!”

Nói xong, hắn mượn Cửu Phượng Đại Tôn thể phách thi triển thần thông, điều khiển mười hai vị Tổ Vu tế ra Đô Thiên Thần Sát Đại Trận.

Ngập trời sát khí bên trong, một tôn càng thêm khổng lồ Cự Nhân nổi lên, trực tiếp hướng phía Bàn Cổ nguyên thần nhào tới.

Một cái là Bàn Cổ nhục thân, một cái là Bàn Cổ nguyên thần, hai tôn Cự Nhân xoay đánh thành một đoàn.

Phất tay, hư không vỡ vụn, giơ chân ở giữa, bầu trời sao băng liệt…

Hai cái Bàn Cổ đại chiến say sưa, La Hầu cũng không cam chịu tịch mịch, thừa dịp Liễu Bạch đang thao túng Bàn Cổ nhục thân cơ hội, hợp thân đánh tới, Thí Thần Thương ma khí tung hoành, xé rách hư không.

Tiểu Hoàng Ly đám người thấy thế, lập tức thôi động Tru Tiên Kiếm Trận cùng Vạn Tiên Đại Trận, một thanh thông thiên triệt địa cự kiếm cắt đứt hư không, đoạt ở Thí Thần Thương trúng đích Liễu Bạch trước đó đem nó chặn lại.

“Bực này đại chiến, cũng là các ngươi có thể tham dự vào?”

La Hầu cười lạnh một tiếng, hợp thân đụng vào Tru Tiên Kiếm Trận bên trong.

Tiểu Hoàng Ly đám người lập tức mừng rỡ.

Tru Tiên Kiếm Trận, không phải tứ thánh đều tới không được phá đi.

Coi như La Hầu mạnh hơn, cũng không khả năng nháy mắt phá mất Tru Tiên Kiếm Trận.

Nhưng mà, bọn họ cũng là quên La Hầu mới là Tru Tiên Kiếm Trận ban sơ chủ nhân.

Hắn vừa vào trong trận, giống như rồng về biển lớn, giao đấu bên trong rất nhiều biến hóa như lòng bàn tay, không cần tốn nhiều sức liền tìm được trận nhãn chỗ.

Nếu không phải Tiểu Hoàng Ly kịp thời tỉnh ngộ, mang theo Vân Trung Tử, Long Cát, Tinh Vệ quyết đoán cầm kiếm rời đi, chạy đến Vạn Tiên Đại Trận bên trong, chỉ sợ lúc này bọn họ đều đã vẫn lạc tại Thí Thần Thương phía dưới.

“Ha ha ha ha… Tru Tiên Kiếm Trận đã phá, chỉ là một tòa hậu thiên sát trận lại như thế nào có thể cản ta?”

La Hầu cuồng vọng cười to nói.

Tiếng cười chưa kết thúc, lại nghe nơi xa truyền đến một tiếng vang thật lớn.

Hắn không tự chủ được quay đầu nhìn lại, vừa hay nhìn thấy Bàn Cổ nguyên thần bị một quyền đánh nổ, hóa thành một đoàn thanh khí hướng Thái Thanh thánh nhân vị trí độn đi.

“Trốn chỗ nào!”

Liễu Bạch tán đi Bàn Cổ nhục thân, thần niệm giống như như lưỡi đao chém ra, bổ vào cái kia một đoàn thanh khí phía trên.

“Ầm ầm!”

Lại là một tiếng vang thật lớn.

Cái kia một đoàn thanh khí chia ra làm ba, hóa thành ba đạo tướng mạo thân hình không giống nhau đạo nhân.

Cái thứ nhất đạo nhân, hình dung già nua, thần sắc lạnh nhạt, mang trời cao quan, xuyên bát bảo vạn thọ áo mây màu tím, một tay cầm Bàn Long Biển Quải; đạo thứ hai người chính vào trung niên, khí độ ung dung, mang như ý quan, xuyên vàng nhạt áo bát quái, một tay cầm Tam Bảo Ngọc Như Ý; cái cuối cùng là vị thanh niên đạo nhân, hình dung tuấn mỹ, thoải mái không bị trói buộc, mang Cửu Vân quan, xuyên đỏ chót bạch hạc đỏ thẫm áo tơ, lưng đeo một ngụm Thanh Bình Kiếm.

“Lão Tử! Nguyên Thủy! Thông Thiên!”

Liễu Bạch dần dần kêu lên ba người danh hiệu.

“Trường Thanh đạo hữu!”

Thông Thiên ha ha cười nói: “Đa tạ đạo hữu giúp ta thoát khốn!”

Nguyên Thủy cũng hướng phía Liễu Bạch khom người thi lễ, nghiêm túc nói: “Đa tạ đạo hữu tương trợ!”

Lão Tử lúc này cũng hướng phía Liễu Bạch khom người thi lễ, thần sắc vẫn lạnh nhạt như cũ, “Đạo hữu đại đức, bần đạo suốt đời khó quên!”

“Hả?”

Liễu Bạch hơi cảm thấy kinh ngạc.

Thông Thiên ở một bên giải thích nói: “Đại huynh trước đó gây nên, tất cả đều là nhận sư tôn… A phi, là Hồng Quân thất phu kia mê hoặc nhà ta đại huynh tâm trí! Hắn lúc trước thu ba huynh đệ chúng ta làm đồ đệ liền không có an cái gì hảo tâm nghĩ!

Hắn muốn tìm kiếm siêu thoát phương pháp, nhưng hắn khai sáng Trảm Tam Thi chi Pháp chạy tới đầu cùng, cho nên mới đánh tới ý nghĩ xấu! Hắn muốn để Tam Thanh dung hợp, sau đó lại từ hắn đến thôn phệ Bàn Cổ nguyên thần linh uẩn…”

Quả nhiên là dạng này.

Liễu Bạch trong lòng thở dài, khó trách lúc trước hắn mở ra lối riêng, đi ra một cái khác đầu tam thi pháp hội nhường Hồng Quân coi trọng như vậy.

Nguyên lai tất cả đều là siêu thoát!

Thế nhưng là loại này dựa vào cướp đoạt người khác linh uẩn phương thức, thật có thể siêu thoát sao?

Lúc này, một thân ảnh đột nhiên xuất hiện, giống như điên cuồng mà cười to nói: “Ha ha ha ha… Cuối cùng nhường ta đợi đến một ngày này!”

“Chuẩn Đề?”

Liễu Bạch nhíu mày, phát hiện Chuẩn Đề trạng thái rất không thích hợp, tựa hồ đã rơi xuống Thánh cảnh, mà lại đạo tâm không ổn định, tùy thời có lại lần nữa trượt khả năng.

Chuẩn Đề quay đầu nhìn thoáng qua Liễu Bạch, há to miệng muốn nói cái gì, nhưng cuối cùng lại không hề nói gì, quay đầu lại hướng lấy Hồng Quân tức giận trách mắng: “Hồng Quân, hôm nay ngươi chuyện này nhân giả nghĩa hư ngụy sắc mặt cuối cùng bị bóc trần! Ngươi giả ý nâng đỡ Phật môn, lại tại sư huynh của ta phật pháp đại thành thời điểm thôn phệ hắn… Có phải thế không?”

“Phải thì như thế nào?”

Hồng Quân đạo nhân mỉm cười nói: “Bất quá đáng tiếc là, hắn chỗ đi đạo lộ tại ta không có chút nào có ích, uổng phí phen này công phu.”

“Vô sỉ!”

Chuẩn Đề thống mạ nói: “Hôm nay ta là được bỏ cái mạng này, cũng muốn nhường ngươi mở mang kiến thức một chút Phật môn phương pháp lợi hại, cũng biết sư huynh của ta lấy một cái công đạo!”

Nói xong, hắn hướng phía Liễu Bạch đám người khom người thi lễ, “Còn mời chư vị giúp ta!”

“Ha ha, nghĩ không ra ngươi cái này cũng sẽ có như vậy giảng nghĩa khí thời điểm.” Thông Thiên cười to nói: “Chuyện này ta bang không được, bởi vì cái này vốn là chuyện của ta!”

Hắn run lên Thanh Bình Kiếm, quát to: “Kiếm tới!”

“Bá bá bá xoát!”

Tiểu Hoàng Ly đám người trong tay Tru Tiên Tứ Kiếm lập tức bay tới, dần dần dung nhập Thanh Bình Kiếm bên trong.

Thanh Bình Kiếm khí tức không ngừng cất cao, chờ Tru Tiên Trận Đồ cũng chui vào trong đó lúc, cái này cực phẩm Tiên Thiên Linh Bảo nhảy lên trở thành Tiên Thiên Chí Bảo!

“Cầm kiếm vấn thiên, thiên tâm ở đâu?”

Thông Thiên hét lớn một tiếng, Thanh Bình Kiếm đâm thẳng Hồng Quân đạo nhân!

“Bằng ngươi cũng xứng chất vấn ta?”

Hồng Quân đạo nhân cười lạnh một tiếng, tiện tay vung lên, Thông Thiên Thiên Đạo Thánh Nhân cấp độ lập tức bị xóa đi, Thanh Bình Kiếm cũng tại trong chốc lát hóa thành bụi.

Nguyên Thủy khẽ cười một tiếng, mũ tóc phía trên bắn ra một đóa Chư Thiên Khánh Vân không vào tay : bắt đầu bên trong Tam Bảo Ngọc Như Ý bên trong, sau đó nắm lấy Ngọc Như Ý hướng phía Hồng Quân đánh đi.

“Thuận thiên thuận thiên, trời nếu không công, không cần thuận thiên?”

Hồng Quân đạo nhân đưa tay bóp một cái, cười lạnh nói: “Thuận thiên người sống, nghịch thiên người chết!”

Trên tay hắn hơi chút dùng sức, Tam Bảo Ngọc Như Ý lập tức từng khúc vỡ nát, Nguyên Thủy cũng bị xóa đi Thiên Đạo thánh vị.

Lão Tử lắc đầu thở dài, “Ai, ta bản thanh tịnh vô vi, không biết làm sao thế gian hỗn loạn phong phú. Không biết làm sao không biết làm sao, chỉ có đổi đổi mới hoàn toàn trời!”

Nói xong, hắn giơ lên Bàn Long Biển Quải liền hướng phía Hồng Quân đạo nhân gõ đi.

Hồng Quân nhíu mày, “Thật can đảm!”

Hắn tiện tay vung lên, xóa đi Lão Tử Thiên Đạo thánh vị, chấn vỡ Bàn Long Biển Quải, đem Lão Tử đánh cho thổ huyết mà quay về.

“Chỉ bằng các ngươi cũng xứng đối địch với ta?”

Hồng Quân cười lạnh nói: “Lúc trước Càn Khôn lão tổ, Âm Dương đạo quân, La Hầu ma tổ các loại cái nào không phải là một đời thiên kiêu? Nhưng cuối cùng chỉ có ta cười cuối cùng!”

Liễu Bạch khẽ nhíu mày, “La Hầu không phải là còn sống sao?”

Hồng Quân chỉ vào nơi xa ngay tại phá giải Vạn Tiên Đại Trận La Hầu, ha ha cười nói: “Đó bất quá là ta một bộ phân thân thôi. Ta lấy thân hợp đạo, trở thành Hồng Hoang Chúa Tể, nhưng cũng nhận Thiên Đạo hạn chế, không cách nào rời đi Hồng Hoang vũ trụ, chỉ có thể phân ra một phần lực lượng lấy La Hầu linh uẩn làm hòn đá tảng, tái tạo một bộ phân thân đi ra, để hắn thông qua Dương Mi hài cốt đi hướng cái khác vũ trụ tìm kiếm siêu thoát phương pháp.

Chỉ là ta vạn vạn không nghĩ tới, ngươi thế mà còn có thể niết bàn chuyển thế, một lần nữa lại xuất hiện ở trước mặt của ta.”

Hồng Quân đạo nhân nhìn chằm chằm Liễu Bạch, trong mắt vẻ tham lam không che giấu chút nào, “Ngươi biết không, ban đầu phát hiện ngươi lúc, ngươi còn chỉ là một gốc sẽ không động đậy, không có ý thức cây liễu, khi đó ta liền đem ngươi phân giải ra đến tra xét rõ ràng, nhưng lại cái gì cũng không có tìm tới!

Ngươi thiên phú thần thông đến cùng là lấy như thế nào hình thức tồn tại?

Lão hữu của ta —— Dương Mi!”

“Ta không phải là Dương Mi đại tiên!”

Liễu Bạch lắc đầu, rất nghiêm túc nói: “Từ vừa mới bắt đầu ngươi liền sai. Dương Mi đại tiên có thể xuyên qua vũ trụ, là bởi vì hắn vốn là một gốc sinh trưởng tại thứ nguyên kẽ nứt bên trong cây liễu, cho nên hắn hài cốt mới có xuyên qua vũ trụ năng lực.

Mà ngươi vọng tưởng siêu thoát, đi cướp đoạt người khác linh uẩn càng là sai càng thêm sai. Muốn siêu thoát, chỉ có từ bỏ Thiên Đạo, nếu không ngươi vĩnh viễn lại nhận hạn chế, đây chính là lấy thân hợp đạo, trở thành Thiên Đạo chúa tể giá phải trả!”

“Ngươi đang gạt ta!”

Hồng Quân đạo nhân cười lạnh nói: “Ngươi lại chưa từng lấy thân hợp đạo, làm sao có thể biết được những thứ này?”

Liễu Bạch cũng cười nói: “Ta dù chưa từng lấy thân hợp đạo, nhưng Dương Mi đại tiên từng tại cái nào đó vũ trụ hợp đạo qua. Bất quá hắn cuối cùng lựa chọn từ bỏ Thiên Đạo, tự hành đem ý chí theo Thiên Đạo bên trong tách ra ngoài, nếu không phải đến sau bị ngươi phục kích ám toán, hắn đã tấn thăng đã vượt ra.”

“Không thể nào!”

Hồng Quân đạo nhân vẫn như cũ không tin, “Ngươi mơ tưởng lừa gạt ta, từ bỏ Thiên Đạo tùy ý ngươi xâm lược? Ngươi si tâm vọng tưởng!”

Nói xong, hắn duy nhất vẫy gọi, xa xa La Hầu lập tức hóa thành một đạo ánh sáng lấp lánh chui vào trong cơ thể của hắn.

Giờ khắc này, Hồng Quân đạo nhân thân thể từ hư chuyển thực, khí tức kinh khủng không giữ lại chút nào tiết ra, so trước đó cái kia hai tôn Bàn Cổ đại thần còn cường thịnh hơn vô số lần!

Trừ Liễu Bạch bên ngoài, trên mặt tất cả mọi người đều toát ra một tia e ngại cùng vẻ tuyệt vọng.

Hồng Quân đạo nhân cường đại vượt qua tưởng tượng của bọn hắn.

Lúc này, Liễu Bạch nghiêm túc nói: “Thiên Đạo bất nhân, lấy vạn linh vì chó rơm! Đã là như thế, cái kia chúng ta liền vì Hồng Hoang đổi một cái vùng trời mới!”

Hồng Quân đạo nhân cười khẩy, “Chỉ bằng ngươi?”

“Đúng, chỉ bằng ta!”

Liễu Bạch trả lời khẳng định nói.

Thông Thiên, Nguyên Thủy, Lão Tử, Chuẩn Đề đám người liếc nhau một cái, trầm giọng nói: “Còn có chúng ta!”

Hồng Quân đạo nhân nhìn bọn họ liếc mắt, cười lạnh nói: “Một đám tôm tép nhãi nhép thôi!”

“Còn có chúng ta!”

“Còn có chúng ta!”

“Còn có chúng ta!”

Từng tiếng hét to từ đằng xa truyền đến.

Hạo Thiên, Dao Trì mang theo mấy trăm ngàn thiên binh thiên tướng đến, tạo thành Chu Thiên Tinh Đấu Đại Trận, hội tụ vô tận thái cổ ngôi sao lực lượng.

Lục đạo hiển hóa, Địa Phủ Bình Tâm nương nương đến, mang theo Atula tộc cùng Vu Tộc hai cái này hiếu chiến nhất chủng tộc.

Cực Nhạc Tịnh Thổ như cuốn tranh vẽ triển khai, tây phương đệ tử Phật môn cũng tới.

Một gốc Nhân Tham Quả Thụ hiển hóa, đã chứng đạo thành Thánh Trấn Nguyên Tử mang theo một đám hải ngoại Tán Tiên đến.

Một tòa rộng lớn cung điện từ trong hỗn độn hiển hiện, Phục Hi, Thần Nông, Hiên Viên ba vị này Nhân đạo Thánh Hoàng, cùng với Ngũ Đế cùng bọn hắn bộ hạ đến, điều khiển lấy chiến xa, đằng sau là vô số đến từ tứ hải Thần Long.

Ở Phục Hi bên người, Nữ Oa nương nương lạnh nhạt mà đứng, ánh mắt nhìn về phía Liễu Bạch, “Tính ta một người!”

Liễu Bạch nhìn qua Hồng Quân đạo nhân, chính thanh nói: “Thiên Đạo từ đại đạo pháp tắc cùng chúng sinh ý chí xen lẫn mà thành, vốn nên chí công vô tư!

Ngươi lấy thân hợp đạo, đánh cắp Thiên Đạo quyền hành, muốn Hồng Hoang tất cả đều theo ngươi tâm, như ngươi ý, bây giờ chúng sinh đã chịu đủ ngươi thống trị, Hồng Hoang cũng không cần cao cao tại thượng Chúa Tể!

Là thời điểm nhường Thiên Đạo khôi phục nguyên sơ!”

“Si tâm vọng tưởng!”

Hồng Quân đạo nhân nổi giận nói: “Các ngươi đều chẳng qua chỉ là một bầy kiến hôi thôi!”

Thiên Đạo lực lượng chấn động ra, giống như là biển gầm càn quét tứ phương.

Cứ việc Liễu Bạch đã hết sức thôi động Hỗn Độn Chuông chống cự, nhưng vẫn là không cách nào bảo vệ tất cả mọi người.

Tại Thiên Đạo lực lượng trước mặt, chúng sinh thật giống như là sâu kiến, không có nửa điểm năng lực phản kháng, chỉ có Liễu Bạch có thể bằng vào Hỗn Độn Chuông miễn cưỡng chống cự.

Những người khác, cho dù là Thánh Nhân cũng ngăn cản không nổi Thiên Đạo uy áp.

Đúng lúc này, một đạo yểu điệu bóng người đột nhiên ở Liễu Bạch bên người hiển hiện, trên thân khiêng một ngụm to lớn quan tài đá.

Nàng chính là Nữ Oa nương nương thiện thi đạo thân, Oa Hoàng.

Trước đó Thái Dịch đạo thể bị phát hiện, Liễu Bạch lặng lẽ đem nó từ Hỗn Độn Chuông bên trong thả ra, sau đó dẫn tới Hồng Quân đi tới thiên ngoại trong hỗn độn, trừ tránh đại chiến tai họa vô tội bên ngoài, cũng là cho Oa Hoàng sáng tạo cơ hội.

Bây giờ, nàng quả nhiên là thuận lợi phá vỡ màu vàng quyển trục cấm chế, nhưng đối với trên quan tài đá pháp trận cũng là không có cách nào, chỉ được đem quan tài đá mang đi qua.

Lúc này Hồng Quân đạo nhân cũng rõ ràng chính mình trúng kế điệu hổ ly sơn, cười lạnh nói: “Coi như nhường ngươi cầm lại Đạo thân thể lại như thế nào, trời của ngươi đạo thánh vị đã bị ta tước đoạt, ngươi y nguyên không phải là đối thủ của ta!”

“Thật sao?”

Liễu Bạch mỉm cười, phất tay đập tan trên quan tài đá pháp trận.

Giờ khắc này, hắn cuối cùng lại một lần nữa cùng đạo thân thể sinh ra liên hệ.

Ở tất cả mọi người nhìn kỹ bên trong, một bộ cùng Liễu Bạch không khác nhau chút nào đạo thể phá quan tài ra, không trở ngại chút nào cùng hắn hòa làm một thể.

Thái Dịch, Thái Sơ, Thái Thủy, Thái Tố, Thái Cực…

Ngũ thái tương hợp, nghịch chứng vĩnh hằng vô cực!

Trong chớp mắt này, Thái Dịch đạo thể bên trong viên kia đại đạo hạt giống khỏe mạnh trưởng thành, như là một viên kỳ điểm bạo tạc, mà cây liễu thân bên trong vô cùng vô tận pháp lực là được nó tốt nhất chất xúc tác.

Ở Liễu Bạch trong ý thức, một cái mới tinh vũ trụ sinh ra!

Trắng xoá Hỗn Độn như trứng gà!

Sau đó, khai thiên tích địa, diễn hóa đại đạo…

Vô cực mà Thái Cực!

Tất cả mọi người có thể cảm giác được Liễu Bạch biến không giống, quanh người hắn như có một đạo vô hình giới hạn, khiến cho hắn tức tồn tại cùng Hồng Hoang vũ trụ bên trong, lại tựa như đã siêu thoát đi.

Đối với biến hóa này nhất có cảm xúc người Hồng Quân.

Lúc này, hắn vừa kinh vừa sợ quát hỏi: “Ngươi… Ngươi làm cái gì!”

Liễu Bạch mỉm cười, “Ngươi không phải là tìm kiếm siêu thoát phương pháp sao? Ta ngay tại biểu thị cho ngươi xem a.”

“Siêu thoát?”

Hồng Quân đạo nhân ánh mắt ngưng lại, cả giận nói: “Không thể nào! Ngươi làm sao có thể siêu thoát!”

“Vì sao không thể?”

Liễu Bạch cười phất phất tay, không có bất kỳ cái gì pháp lực hoặc quy tắc phun trào, nhưng Hồng Quân đạo nhân lại cảm giác được chính mình một cái vật rất quan trọng biến mất.

Thiên Đạo thánh vị!

Ý chí của hắn bị mạnh mẽ theo Thiên Đạo bên trong móc ra.

Giờ khắc này lên, hắn không còn là Thiên Đạo Thánh Nhân, càng thêm không phải là Thiên Đạo chúa tể!

Liễu Bạch nhìn qua Thông Thiên, Nữ Oa đám người cao giọng nói: “Từ giờ phút này, Hồng Hoang Thiên Đạo đem khôi phục nó diện mạo như trước!”

“Làm tốt lắm!”

Thông Thiên cười ha ha, nhìn qua Hồng Quân đạo nhân không có hảo ý nói: “Hiện tại ai mới là sâu kiến?”

Hồng Quân đạo nhân ánh mắt đờ đẫn, vẫn là chưa từ cái này đột nhiên biến hóa bên trong kịp phản ứng.

Lúc này, Chuẩn Đề đã dẫn đầu xông tới.

Trấn Nguyên Tử theo sát phía sau.

Bị tước đoạt thánh vị Hồng Quân đạo nhân rất nhanh liền ngã tại mọi người vây công bên trong.

Liễu Bạch thở dài một tiếng, trong lòng cũng tràn đầy cảm khái.

Phiến thiên địa này, cũng quay về hòa bình.

Liễu Bạch xóa đi tất cả mọi người trong trí nhớ Hồng Quân sáng tạo Trảm Tam Thi chi Pháp, chỉ lưu lại tự mình mở ra con đường, ngăn chặn lại xuất hiện lấy thân hợp đạo người.

Đây đối với đã đi vào siêu thoát cảnh hắn đến nói, cũng không tính cái gì.

Thiên địa yên ổn về sau, Đạo môn một lần nữa phục hồi, lấy Tam Thanh vi tôn.

Cái kia Phật môn cũng có giáo chủ, chính là Đa Bảo Như Lai Phật, vì Hiện Thế Phật Tổ, nguyên là Phong Thần đại kiếp về sau, Lão Tử chưa phòng Phật môn làm lớn lưu chuẩn bị ở sau, về phần Chuẩn Đề đạo nhân, đại thù đến báo phía sau hắn liền trở về ẩn, nói muốn chứng được siêu thoát đạo quả.

Linh Hoàng Thiên y nguyên phiêu đãng tại thiên ngoại trong hỗn độn, cùng Oa Hoàng Thiên láng giềng mà ở.

Một ngày này, Nữ Oa nương nương tâm huyết dâng trào, đi vào Linh Hoàng Thiên bên trong, vừa hay nhìn thấy cái kia một bộ áo xanh mỉm cười mà đứng, nhìn qua nàng nói: “Hồng Hoang sự tình đã xong, ta muốn đi lanh quanh Vũ Trụ Hải, đạo hữu có thể nguyện cùng đi?”

Nữ Oa không nói một lời, chỉ là mỉm cười gật đầu.

Một ông trùm trở về Đại Việt làm vua nhà Lý, trong cảnh dầu sôi lửa bỏng, quyền thần áp chế, đất nước nguy nan, phải làm sao để

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.