Trọng Sinh Liễu Thần, Hồng Hoang Đánh Dấu Mười Triệu Năm

Chương 37: Hồng Vân chuyển thế trùng tu đi, Hồng Mông Tử Khí bạn nó thân


“Chênh lệch thời gian không nhiều, đã ngươi đã quyết định ký thác mây trắng trùng tu một thế, ta cái này liền tiễn ngươi lên đường đi.”

Thanh khê bờ, Liễu Bạch đưa tay từ trên trời lấy xuống một đóa mây trắng, đặt ở Hồng Vân đạo nhân trước mặt.

Lúc trước trong lúc nói chuyện với nhau, hắn cho Hồng Vân đạo nhân hai con đường nhường nó tự mình lựa chọn.

Một con đường là từ Liễu Bạch lấy đại pháp lực dựa vào Linh Bảo vì đó tu bổ nguyên thần, tái tạo nhục thân, có thể để hắn trong khoảng thời gian ngắn trở lại đỉnh phong, nhưng lại bởi vì nguyên thần có thiếu lại không truy tìm Thánh đạo khả năng.

Một con đường khác thì là đem chân linh ký thác tại nào đó vật, kinh lịch vô tận tuế nguyệt sau một lần nữa dựng dục ra mới nguyên thần nhục thân.

Hồng Vân đạo nhân cuối cùng lựa chọn thứ hai con đường.

Hắn nhìn qua núi rừng chung quanh xúc động nói: “Ta cả đời này tự cho là tiêu dao tự tại, kì thực tầm thường vô vi, không cầu phát triển; tự nhận là tứ hải bát hoang đều tốt bạn, kì thực lui tới tri tâm không một người. . . Đời này đã vô duyên đến dòm Thánh đạo, duy nguyện kiếp sau có thể tìm tới thuộc về ta Đại Đạo!”

Nói xong, hắn hướng Liễu Bạch trịnh trọng làm vái chào, hóa thành ánh sáng lấp lánh rơi vào trong đám mây trắng.

“Chậm đã. . .”

Liễu Bạch câu hạ thủ chỉ, Hồng Vân đạo nhân lại từ trong mây hiển hiện ra.

Hồng Vân đạo nhân nghi ngờ nói: “Đạo hữu còn có chuyện gì?”

Liễu Bạch ngón tay tại không trung chậm rãi huy động, theo động tác của hắn, một đạo mây tía từ Hồng Vân đạo nhân hư ảo thân ảnh bên trong vọt ra.

Chỉ một thoáng, một cỗ không tên gợn sóng truyền khắp tứ hải bát hoang, giữa thiên địa phàm đăng lâm Chuẩn Thánh cảnh người đều sinh lòng cảm ứng.

Yêu Hoàng điện bên trên, Yêu Hoàng Đế Tuấn cùng Đông Hoàng Thái Nhất đồng thời mở to mắt, trăm miệng một lời:

“Thánh Nhân sắp xuất hiện!”

Bàn Cổ Điện bên trong, từng tôn Tổ Vu chiến ý mãnh liệt, “Thiên địa này muốn loạn!”

Trong biển máu, Minh Hà lão tổ ánh mắt chớp động, cười to nói: “Xem ra cần thiết ra ngoài đi vòng một chút.”

Phương tây Tu Di Sơn, Chuẩn Đề đạo nhân xếp bằng ở một viên dưới cây bồ đề, đột nhiên cười nói: “Yêu Sư, thế nhưng là ngươi lấy được cái kia Hồng Mông Tử Khí rồi?”

Huyền Minh Thiên Bắc Minh trong cung, Côn Bằng lão tổ bỗng nhiên nắm chặt nắm đấm, cầm trong tay một con cờ bóp thành bột phấn.

Hắn có chút tức giận nói: “Chuẩn Đề đạo hữu, đừng muốn giễu cợt tại ta!”

Chuẩn Đề đạo nhân kinh ngạc nói: “Vậy mà không phải là Yêu Sư? Thế nhưng là ta thôi diễn bên trong, Hồng Vân đạo hữu đã bị Yêu Sư đánh cho hình thần câu diệt a. Không phải là Yêu Sư còn có thể là ai?”

Côn Bằng lão tổ lập tức một hồi bực mình, liên quan tới hắn bị một thần bí đạo nhân quất sự tình đã tại Hồng Hoang truyền khắp, hắn vậy mới không tin Chuẩn Đề đạo nhân sẽ không rõ ràng!

Quả nhiên, thấy Côn Bằng lão tổ cũng không đáp lời về sau, Chuẩn Đề đạo nhân nói tiếp: “Hẳn là cái kia đạo Hồng Mông Tử Khí rơi vào cái kia thần bí đạo nhân trong tay?”

“Ta cũng không biết!”

Côn Bằng lão tổ tức giận nói: “Ta còn muốn hỏi ngươi đây, ta lấy Sưu Thần Thuật tìm khắp Hồng Vân chân linh, đã không tìm được nửa điểm Hồng Mông Tử Khí, cái kia Hồng Mông Tử Khí quả nhiên là tại Hồng Vân trên thân?”

Chuẩn Đề nói: “Bần đạo từ trước đến nay không nói dối, việc này thiên chân vạn xác!”

Côn Bằng lão tổ nói: “Nếu như ngươi không có nói láo, cái kia đạo Hồng Mông Tử Khí hẳn là tại cái kia thần bí đạo nhân trên tay. Phía trước ta cùng Hồng Vân luân phiên đại chiến, pháp lực hao tổn quá lớn, để hắn xem thời cơ cứu đi Hồng Vân còn sót lại một điểm chân linh.”

Chuẩn Đề: “. . .”

Trầm ngâm sau một hồi lâu Chuẩn Đề mới nói: “Đa tạ Yêu Sư cáo tri việc này, mong rằng Yêu Sư ghi khắc lúc trước hứa hẹn.”

Côn Bằng lão tổ hừ lạnh một tiếng, trước mặt quân cờ tất cả đều hóa thành tro bụi.

Giữa hai người vượt qua không gian đối thoại bởi vậy kết thúc.

. . .

“Đây chính là Hồng Mông Tử Khí?”

Khe suối trong vắt bờ, Liễu Bạch đem cái kia một đạo mây tía nâng ở trong lòng bàn tay, xem ra tức không ánh sáng ngàn đầu, cũng không khác màu vạn trượng, nhưng trong lòng của hắn lại một cách tự nhiên sinh ra rất nhiều cảm ứng.

Thiên địa pháp tắc, vạn vật hoá sinh. . .

Giống như giữa thiên địa hết thảy đều tất cả đều tại đạo này Hồng Mông Tử Khí bên trong.

Đại Đạo 50, thiên diễn 49, độn đi một.

Chẳng lẽ đạo này Hồng Mông Tử Khí liền cái kia “số một” chạy trốn?

Không đúng!

Dựa theo Côn Bằng lão tổ thuyết pháp, trừ Hồng Vân đạo nhân đạo này Hồng Mông Tử Khí bên ngoài, Đạo Tổ Hồng Quân còn đem lục đạo Hồng Mông Tử Khí phân biệt ban cho Tam Thanh, Tiếp Dẫn, Chuẩn Đề cùng Nữ Oa.

Nếu như Hồng Mông Tử Khí liền Đại Đạo, cái kia Đại Đạo chẳng phải là chỉ còn bốn mươi ba đạo rồi?

Hay là cái này Hồng Mông Tử Khí thật là thành Thánh chi cơ?

Lúc này, Hồng Vân đạo nhân kinh ngạc nói: “Đạo hữu vừa mới nói đây chính là Hồng Mông Tử Khí? Nó một mực giấu ở ta chân linh bên trong?”

Liễu Bạch nhìn qua hắn, có chút nhíu mày, “Ngươi không biết?”

Hồng Vân đạo nhân liền vội vàng lắc đầu, cười khổ nói: “Ta nếu là sớm biết nó tại trên người ta, phía trước liền đem nó giao cho Côn Bằng, há lại sẽ bởi vậy mệnh tang tại chỗ.”

Liễu Bạch gật gật đầu, cong ngón búng ra, đem cái kia đạo Hồng Mông Tử Khí lại rót vào Hồng Vân đạo nhân chân linh bên trong.

“Đạo hữu đây là làm cái gì!”

Hồng Vân đạo nhân thần sắc trì trệ, hắn lúc đầu đã làm tốt chuẩn bị định đem đạo này Hồng Mông Tử Khí tặng cùng Liễu Bạch.

Từ Côn Bằng lão tổ điên cuồng bên trong, hắn liền biết đạo này Hồng Mông Tử Khí trân quý cỡ nào.

Nhưng hôm nay, cái này đạo hiệu xưng thành Thánh chi cơ Hồng Mông Tử Khí vậy mà lại bị Liễu Bạch nhét trở về.

Đây là lo ngại mặt mũi không thể xuất thủ, hay là. . . Không để vào mắt?

Thật lâu hắn mới ngạc nhiên nói: “Cái này thế nhưng là thành Thánh chi cơ a, đạo hữu vì sao không chính mình lưu lại?”

Liễu Bạch cười nói: “Có phải là hay không thành Thánh chi cơ còn chờ hai chuyện. . .”

“Đạo hữu vẫn là đem đạo này Hồng Mông Tử Khí thu cất đi!”

Lời còn chưa dứt liền bị Hồng Vân đạo nhân đánh gãy, chỉ nghe hắn trịnh trọng nói: “Phía trước cái kia Côn Bằng lão tổ nói chắc như đinh đóng cột, nói phương tây Chuẩn Đề đạo nhân chính miệng thừa nhận Hồng Mông Tử Khí là thành Thánh mấu chốt đồ vật, cho nên cái kia Côn Bằng lão tổ mới có thể tìm tới ta, muốn cướp đoạt đạo này Hồng Mông Tử Khí!

Bây giờ ta nhục thân nguyên thần đã hủy, chỉ có thể chuyển thế trùng tu, đạo này Hồng Mông Tử Khí còn không bằng lưu cho đạo hữu lĩnh hội, nếu là đạo hữu có thể thành Thánh, ngày sau ta hoá hình ra lúc, đạo hữu lại đến độ ta.”

Liễu Bạch gặp hắn nói đến thành khẩn, liền cười nói: “Độ ngươi có thể, bất quá cái này Hồng Mông Tử Khí ngươi còn là chính mình giữ đi.”

“Đây là vì sao?”

“Ta Thánh đạo, tâm ta bên trong đã có tính toán, không cần cái này Hồng Mông Tử Khí.”

“Cái này. . .”

Hồng Vân đạo nhân ngạc nhiên, sau một lúc lâu vui lòng phục tùng làm vái chào, “Đạo hữu hơn xa ta vậy, chờ ta ngày sau hoá hình ra, nhìn đạo hữu nhớ lấy đến đây độ ta.”

Nói xong, hắn liền hóa thành một đạo linh quang chui vào trong mây trắng.

Liễu Bạch vung tay áo bào, đem cái kia đóa mây trắng đưa về trời xanh phía trên.

“Ba —— “

Một cái màu đỏ hồ lô hiển hiện ra, tự hành mở ra nút hồ, từ đó nghiêng đổ ra một sợi quỳnh tương, vẩy vào khe suối trong vắt bên trong, lấy loại phương thức này hướng chủ nhân cáo biệt.

Sau đó, nó bay đến Liễu Bạch trước mặt, như con thoi nhanh chóng xoay tròn.

“Ngươi muốn cùng ta?”

Liễu Bạch bật cười nhìn xem trước mặt Cửu Cửu Tán Hồn Hồ Lô, đối với nó tâm tư cũng là lý giải.

Chính mình dù sao một cái duy nhất chạy đến cứu giúp Hồng Vân người, lại chiến bại Côn Bằng lão tổ, bảo vệ Hồng Vân đạo nhân một đạo linh quang, khiến cho trốn qua tro bụi chôn vùi vận mệnh.

Linh Bảo có linh, tự nhiên cảm niệm ân đức của hắn, đồng thời cũng có một tia kính sợ cường đại nguyên nhân ở bên trong.

Liễu Bạch đối với thu nhiều một cái thượng phẩm Tiên Thiên Linh Bảo ngược lại là không có ý kiến gì, chỉ là Huyền Ngọc Hồ Lô cùng Trảm Tiên Hồ Lô cũng là có chút khó chịu, đối với mới gia nhập Tán Hồn Hồ Lô không có chút nào ý hoan nghênh.

Bảy cái hồ lô đã tập hợp đủ ba cái, còn lại bốn cái chẳng lẽ cũng đến ta nơi này a?

Ý nghĩ này vừa mới xuất hiện, Liễu Bạch đột nhiên trong lòng hơi động, ánh mắt nhìn qua phương nam.

Một ông trùm trở về Đại Việt làm vua nhà Lý, trong cảnh dầu sôi lửa bỏng, quyền thần áp chế, đất nước nguy nan, phải làm sao để

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.