Trọng Sinh Liễu Thần, Hồng Hoang Đánh Dấu Mười Triệu Năm

Chương 38: Đại Đạo 3000 lấy một, Oát Toàn Tạo Hóa sáng thế giới


Bất Chu Sơn phía nam hơn vạn dặm núi rừng bên trong, một người mặc màu vàng hơi đỏ khoan bào nữ tử trần trụi trắng noãn như ngọc bàn chân tại cỏ xanh bao trùm trên bùn đất chậm rãi mà đi.

Nàng dù đi khoan thai thanh thản, nhưng trong chốc lát cũng đã đến Bất Chu Sơn bên trong tâm khu vực.

Đột nhiên, nàng hình như có nhận thấy, dừng bước lại trái phải dò xét hai mắt, nhưng lại cũng không có phát hiện.

Chân trần nữ tử khẽ nhíu mày lẩm bẩm: “Kỳ quái, vừa mới rõ ràng cảm giác được có người đang nhìn trộm ta, giống như ngay tại bên người đồng dạng, làm sao lại lại biến mất không gặp rồi? Chẳng lẽ là có người tại thôi diễn ta? Được rồi, dưới mắt hay là đi trước bái kiến Nữ Oa sư tỷ, hỏi một chút nàng đối với lần này lượng kiếp có ý kiến gì không đi.”

Nói xong, nàng nâng lên chân ngọc, chờ rơi xuống lúc, người đã đến đỉnh Thiên Trụ dưới.

Tại nàng rời đi về sau, tại nàng trước kia đứng thẳng chỗ phía bên trái không đủ mười mét trên một tảng đá hiện ra Liễu Bạch thân ảnh.

“Vừa mới nữ tử kia hẳn là Tổ Vu Hậu Thổ đi, xem ra Vu Tộc đối với lần này lượng kiếp đã có cảm ứng.”

Liễu Bạch lắc đầu, tuy nói hắn cũng là lần này lượng kiếp mở ra người một trong, nhưng hết thảy nhân quả tất cả đều quy về Thiên Đạo, Vu Yêu ở giữa liên quan cùng hắn đồng thời không quan hệ.

Dưới mắt, hắn chỉ nghĩ tìm kiếm Thánh đạo.

Liễu Bạch phía trước tại Hồng Vân đạo nhân nói con đường chứng đạo phong phú cũng không phải tùy tiện nói một chút.

Trong ký ức của hắn, Trảm Tam Thi chi Pháp, Công Đức Thành Thánh, phát hoành nguyện chứng đạo các loại rất nhiều pháp môn đều là Hồng Quân, Tam Thanh, Nữ Oa bọn họ đi thông chứng đạo pháp môn, còn có như là thân hóa hàng tỉ, đại mộng 3000 các loại chưa thành công thành Thánh chi đạo cũng đều có thể từng cái nếm thử.

Liễu Bạch hiện tại đầu tiên muốn làm liền nếm thử.

Đem những cái kia đã thành công Thánh đạo cùng chưa thành công Thánh đạo dần dần nếm thử.

Đại Đạo 3000, bàng môn 800, từ đó tìm tới thích hợp bản thân đạo, hoặc là mượn từ những thứ này đến thăm dò chính mình độc nhất vô nhị Đại Đạo.

Hắn cái thứ nhất dự định nếm thử liền Công Đức Thành Thánh.

Tam Thanh cùng Nữ Oa liền Công Đức Thành Thánh, Nữ Oa bằng chính là tạo ra con người công đức, mà Bàn Cổ nguyên thần biến thành Tam Thanh thì là bằng vào khai thiên công đức còn có lập giáo công đức, cả hai hợp nhất đúc thành thánh vị.

Trừ bọn họ bên ngoài, Tiếp Dẫn, Chuẩn Đề cũng là thông qua lập giáo thu hoạch đại lượng công đức, sau lại dựa vào hoành nguyện chứng đạo phương pháp, đúc thành chính mình thánh vị.

Liễu Bạch lúc này liền dự định thử một chút tạo ra con người.

Trước lúc này, hắn cần trước nắm giữ Tạo Hóa chi Đạo.

Tại « Đạo Huyền Kinh » ghi lại 108 chủng đạo thuật thần thông bên trong, xếp hạng thứ nhất liền Oát Toàn Tạo Hóa!

Cái gọi là Oát Toàn Tạo Hóa, liền chỉ quay vần thiên địa, huyền có thể tạo hóa, lấy không sinh có, lấy cái chết vì sống!

Tu được này thần thông, thổi khẩu khí liền có thể vì tử vật giao phó sinh mệnh, vung tay lên liền có thể tạo ra mặt trời, mặt trăng và ngôi sao, nhún chân liền có thể sáng chế núi non sông ngòi.

Từ lúc quyết định trước nếm thử tạo ra con người về sau, Liễu Bạch mỗi ngày đánh dấu về sau liền bế quan tu luyện Oát Toàn Tạo Hóa thần thông.

Thời gian dài dằng dặc mà qua.

Bất Chu Sơn mỗi một chỗ đỉnh núi, dòng sông, núi rừng, hang sâu tăm tối đều trải rộng Liễu Bạch dấu chân, các nơi đạo vận bị hắn quét dọn không còn, thu hoạch đếm mãi không hết thiên tài địa bảo, thần thông đạo thuật, lại đánh dấu xuống dưới có thể được đến cũng chỉ còn lại pháp lực.

Bất Chu Sơn chính là Hồng Hoang thứ nhất thần sơn, dưới mặt đất linh mạch đông đảo, có thể xưng Hồng Hoang tổ mạch, là lấy ở đây đánh dấu lấy được pháp lực có thể nói là lấy mãi không hết, dùng mãi không cạn.

Cho tới hôm nay, Liễu Bạch vẫn không có đem cây liễu thân bên trong pháp lực toàn bộ chuyển dời đến Thái Sơ đạo thể bên trong, không phải không muốn, quả không thể vậy!

Cây liễu thân bên trong pháp lực hay là giống như đại dương.

. . .

“Đinh ~ Bất Chu Sơn đánh dấu thành công, ban thưởng ba ngàn năm pháp lực.”

“Đinh ~ Bất Chu Sơn đỉnh Thiên Trụ đánh dấu thành công, ban thưởng 10 ngàn năm pháp lực.”

Một ngày này, Liễu Bạch đón nắng sớm đánh thẻ đánh dấu về sau, từ Huyền Ngọc Hồ Lô bên trong lấy ra một điểm Tam Quang Thần Thủy cùng Cửu Thiên Tức Nhưỡng, chuẩn bị bắt đầu nếm thử tạo ra con người.

Hai thứ này dị bảo cho dù là tại khắp nơi trên đất thiên tài Hồng Hoang cũng là hiếm có bảo bối, nhưng Liễu Bạch tại Bất Chu Sơn bên trong cũng là thông qua đánh dấu lấy được không ít.

Hắn trước tiên ở trên một tảng đá đem hai thứ này dị bảo hỗn hợp thành bùn loãng, sau đó động thủ đem bóp thành một cái con thỏ.

Dạng này diễn luyện, hắn đã thử qua vô số lần, sớm đã thành thạo vô cùng, bóp ra đến con thỏ giống như đúc.

Phía dưới liền mấu chốt một bước.

Liễu Bạch đem bùn đất làm thành con thỏ đặt ở lòng bàn tay, nhẹ nhàng thổi ngụm khí.

Bùn đất bóp thành con thỏ lập tức nhảy lên, trên thân màu đất diệt hết, hiển lộ ra tuyết trắng da lông.

Thỏ trắng trừng mắt hai mắt đỏ bừng nhìn Liễu Bạch liếc mắt, lập tức liền từ trên bàn tay của hắn hướng xuống nhảy lên, ở giữa không trung thân hình thu nhỏ đến cực hạn, cuối cùng rơi vào trên tảng đá.

Khối kia đá xanh nhìn xem không lớn, nhưng trên đó lại bị Liễu Bạch lấy đại thần thông khai sáng một cái tiểu thế giới.

Thỏ trắng tiến vào phương kia tiểu thế giới bên trong, liền ngồi tại một mảnh bát ngát trên đồng cỏ, nó hạnh phúc giật nảy mình, mệt mỏi liền cắn một cái cỏ xanh ở trong miệng nhấm nuốt, chỉ là nó nhưng không có phát hiện tại cái kia bụi cỏ chỗ sâu, một cái hôi lang chính trừng mắt khát máu ánh mắt tại rình mò lấy nó. . .

Liễu Bạch nhìn chăm chú lên trên tảng đá tiểu thế giới, hắn đã sáng tạo ra đến ngàn vạn mà tính sinh linh, tất cả đều tung ra tại bên trong tiểu thế giới này, mặc kệ tự nhiên diễn hóa.

Hắn đang quan sát những sinh linh này sinh lão bệnh tử, quan sát đến tiểu thế giới này thịnh vượng suy bại. . .

Liễu Bạch trong lòng dâng lên vô hạn cảm ngộ, cảm giác mình đã sờ đến Tạo Hóa đại đạo biên giới.

Đột nhiên, tâm hắn có cảm giác, khẽ chau mày sau liền có giãn ra.

Sau một lát, một cái ung dung hoa quý nữ tử dạo bước đi tới, hướng về phía Liễu Bạch chắp tay thi lễ nói: “Tên ta Nữ Oa, gặp qua đạo hữu.”

Liễu Bạch khách khí đáp lễ lại, “Ta đạo hiệu Trường Thanh.”

Nữ Oa mỉm cười nói: “Vừa mới ta đi ngang qua nơi đây, thấy đạo hữu tựa hồ tại diễn luyện Tạo Hóa chi Đạo, chỉ là không biết đạo hữu sáng tạo phương tiểu thế giới này lại là vì sao?”

“Vừa mới?”

Liễu Bạch ha ha cười nói: “Nữ Oa đạo hữu quan sát ta hẳn là đã có không ngắn thời gian đi?”

Nữ Oa trong lòng giật mình, thầm nghĩ nguyên lai mình đã sớm bị phát hiện, xem ra cái này Trường Thanh đạo nhân đạo hạnh chỉ sợ còn cao hơn mình. Chỉ là không biết hắn vì sao phía trước không động thanh sắc, lúc này lại trực tiếp làm rõ.

Trong nội tâm nàng kinh nghi, dứt khoát hào phóng thừa nhận nói: “Ta tại cái này Tạo Hóa chi Đạo cũng có tâm đắc, là lấy thấy đạo hữu ở đây tạo hóa sinh linh liền sinh lòng hiếu kỳ, nhịn không được âm thầm nhìn trộm, còn mời đạo hữu thứ lỗi.”

Liễu Bạch cười nói: “Cũng là không sao. Đã ngươi cũng am hiểu Tạo Hóa chi Đạo, liền tới nhìn xem ta sáng tạo phương tiểu thế giới này đi.”

Nữ Oa gật gật đầu, theo lời đi đến đá xanh phía trước, nằm rạp người nhìn xuống đi.

Cái này vừa nhìn, nàng lập tức tâm thần chấn động mạnh, ánh mắt lộ ra vẻ khó tin.

Chỉ gặp phương kia tiểu thế giới bên trong, có bát ngát đồng bằng, bãi cỏ xanh biếc, hương thơm rau quả, thanh tịnh dòng suối. . .

Con cá tại trong khe nước vẫy vùng, dê bò trên đồng cỏ dạo bước, chim tước tại mây trắng ở giữa bay lượn, bươm bướm tại trong bụi hoa nhảy múa. . .

Hết thảy đều là như vậy tự nhiên tường hòa, cùng chân thực Hồng Hoang thế giới không có gì khác nhau!

Đây mới là nhất làm cho Nữ Oa cảm thấy khiếp sợ.

Mở ra tiểu thế giới thần thông, nàng cũng không lạ lẫm, nhưng nàng sáng tạo ra tới tiểu thế giới chỉ có thể giống như là vạch một vùng không gian, nạp Tu Di tại giới tử, nhưng lại làm không được dạng này hoàn mỹ từ vừa.

Xem như rời thành Thánh chỉ thiếu chút nữa đỉnh tiêm đại năng, nàng tự nhiên có thể cảm nhận được. Liễu Bạch sáng tạo phương kia tiểu thế giới mặc dù chỉ có một mảnh đồng bằng, nhưng trên bản chất cũng là cùng Hồng Hoang thế giới giống nhau như đúc.

Cái này tương đương với sáng tạo một cái thế giới hoàn toàn mới!

Tựa như là Bàn Cổ đại thần mở ra hồng mông, sáng tạo thiên địa vạn vật đồng dạng!

Nữ Oa nhìn qua phương kia tiểu thế giới ngây người không động, thẳng đến mặt trời lặn tinh thăng, ban ngày giao thế mấy trăm lần về sau, nàng đột nhiên lên đường hướng phía Liễu Bạch trịnh trọng chắp tay thi lễ nói:

“Đạo hữu mời dạy ta Tạo Hóa chi Đạo.”

Mời mọi người theo chân Nguyễn Toản xuyên về Thế Kỷ 18 với câu hỏi: Nếu như Hoàng Đế Quang Trung không mất sớm nước ta sẽ ra sao?

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.