Trọng Sinh Liễu Thần, Hồng Hoang Đánh Dấu Mười Triệu Năm

Chương 44: Dẫn nghiệp hỏa tự thiêu nó thân, lên sát đạo ngang qua u thổ


U Minh Huyết Hải ở vào thập bát trọng u thổ phía dưới, rộng lớn vô biên, chính là Bàn Cổ đại thần máu đen biến thành.

Liễu Bạch đến Huyết Hải trên không, phát giác nơi này lu mờ ảm đạm, chỉ có phía dưới đại dương mênh mông hiện ra máu đỏ tươi ánh sáng.

Nước biển hiện lên đỏ sậm vẻ, không gió cũng nổi sóng, còn có rất nhiều tỉnh tỉnh mê mê hồn phách tại Huyết Hải bên trên phiêu đãng.

Đây đều là khai thiên tích địa đến nay, không ít sinh linh sau khi chết, chân linh mẫn diệt nhưng hồn phách vẫn còn, trong lúc vô tình phiêu đãng đến nơi đây, trở thành cái này Huyết Hải phía trên cô hồn dã quỷ.

Đặc biệt là thời kỳ thượng cổ Long Hán Vô Lượng kiếp thời kỳ tử vong sinh linh số lượng nhất là khổng lồ.

Lúc này, U Minh Huyết Hải trên mặt biển hiện ra một trương to lớn khuôn mặt, phạm vi mấy chục vạn dặm.

Liễu Bạch nhìn một cái, liền biết đây là Minh Hà lão tổ dáng vẻ.

Minh Hà lão tổ trừng mắt dòng máu tạo thành con mắt, vừa sợ vừa giận mà nhìn chằm chằm vào Liễu Bạch, mở ra vô biên miệng lớn gào thét như sấm.

“Ngươi thế mà còn dám đuổi tới U Minh Huyết Hải!”

Liễu Bạch cúi người xuống nhìn mỉm cười nói: “Có gì không dám?”

“Khinh người quá đáng! Vậy ngươi liền chết ở chỗ này đi!”

Minh Hà lão tổ phẫn nộ gầm thét lên.

Hắn là thật sắp tức điên.

Đoạt thập nhị phẩm Nghiệp Hỏa Hồng Liên không nói, thế mà còn dám đuổi tới địa bàn của mình.

Đây là muốn đuổi tận giết tuyệt sao?

“Giết!”

Minh Hà lão tổ quát to một tiếng, như sấm lớn vang dội triệt thập bát trọng u thổ.

Trong biển máu cái kia vô số cô hồn dã quỷ giống như là lấy được mệnh lệnh đồng dạng cùng kêu lên hò hét, hướng phía giữa không trung Liễu Bạch đánh tới.

Những thứ này tàn hồn bên trong có rồng, có Phượng, có Kỳ Lân, cứ việc chân linh mẫn diệt, làm bọn chúng tàn hồn y nguyên có Kim Tiên cảnh thực lực, thậm chí có một ít tàn hồn còn bảo lưu lấy Đại La cấp pháp lực.

Trọng yếu nhất chính là bọn hắn số lượng thực tế là nhiều lắm, toàn bộ Huyết Hải tựa như nước nóng mở nồi đồng dạng trong khoảnh khắc sôi trào.

“Giết giết giết giết giết giết giết. . .”

Rung trời tiếng la giết bên trong, Liễu Bạch nhẹ nhàng điểm ra một ngón tay.

Chỉ một thoáng, xông lên phía trước nhất những cái kia thực lực cường đại tàn hồn trên thân phóng ra quang mang, ở hư không bên trong sinh ra bạch cốt, tiếp theo sinh sôi chảy máu thịt, kinh lạc, lân giáp, lông vũ, răng nanh, móng vuốt sắc bén các loại.

Những thứ này thượng cổ hung thú trong chớp mắt có thân thể, có chút ngẩn ngơ, lập tức liền quay người mà trở về hướng về U Minh Huyết Hải đánh tới.

“Tạo Hóa đại đạo!”

Minh Hà lão tổ vừa kinh vừa sợ.

Biết muốn dựa vào những cái kia giấu hồn lui địch là không thể nào.

Liễu Bạch thủ đoạn luôn luôn như vậy nằm ngoài sự dự liệu của hắn, để hắn sợ hãi.

“Ta thừa nhận ngươi thật sự thủ đoạn cao minh! Bất quá U Minh Huyết Hải là địa bàn của ta, trừ phi ngươi đã thành Thánh nếu không ở đây ngươi không có khả năng thắng ta!”

Minh Hà lão tổ thâm trầm cười lạnh nói.

Ngay sau đó hắn tấm kia to lớn khuôn mặt chìm vào trong biển máu, sau đó từng bóng người từ đáy biển nổi lên mặt nước.

Liếc nhìn lại, Huyết Hải phía trên lít nha lít nhít tất cả đều là bóng người.

Những bóng người này mỗi một cái đều cùng Minh Hà lão tổ giống nhau như đúc, toàn thân lượn lờ lấy máu đỏ tươi ánh sáng.

Liễu Bạch dò xét hai mắt, “Đây chính là ngươi cái kia 480 triệu Huyết Thần Tử? Cái này thần thông cũng là còn có chút ý tứ.”

480 triệu cái Minh Hà lão tổ đứng tại Huyết Hải phía trên, ngửa đầu nhìn qua giữa không trung Liễu Bạch: “Đã ngươi tự tìm đường chết, vậy ta chỉ có thể đem ngươi chém giết tại chỗ!”

“U Minh Huyết Hà Đại Trận!”

“Mở!”

480 triệu cái Minh Hà lão tổ cùng kêu lên hét lớn, một đạo đạo nhân ảnh hóa thành tinh hồng huyết quang hội tụ thành một cái có tới vạn dặm rộng lớn huyết hà.

Đầu này huyết hà một đầu rơi vào trong biển máu, bên kia thì hướng về thập bát trọng u thổ kéo dài đi.

Những cái kia nguyên bản phiêu đãng tại Huyết Hải bên trên vô số đạo tàn hồn tại huyết hà hiện ra nháy mắt, liền tất cả đều bị hút vào trong đó, tại Trường Hà bên trong ma diệt sạch sẽ.

Liễu Bạch nhìn qua đầu này không nhìn thấy cuối huyết hà cười nói: “Minh Hà, ngươi cái này chẳng phải là đang tự tìm đường chết?”

Vừa dứt lời, thập nhị phẩm Nghiệp Hỏa Hồng Liên liền từ nguyên thần của hắn bên trong nhảy ra, tại hắn thôi động phía dưới, cái này cực phẩm Tiên Thiên Linh Bảo cứ việc vô cùng không tình nguyện, nhưng vẫn là không thể không hướng phía chính mình chủ nhân trước xuất thủ.

Một đoàn ngọn lửa màu đỏ từ trong huyết hà dấy lên.

Ngay sau đó, cỗ này nghiệp hỏa cấp tốc lan tràn đến toàn bộ huyết hà phía trên.

“A —— “

Minh Hà lão tổ phát ra thống khổ gào thét, lúc này hắn bỗng nhiên nghĩ đến chính mình lộ ra một cái kẽ hở khổng lồ.

Phía trước hắn từ trước đến nay đều là lấy Nguyên Đồ, A Tị giết địch, cái này hai kiện xen lẫn Linh Bảo trời sinh liền không dính nhân quả, không nhiễm nghiệp lực, là lấy Minh Hà lão tổ mặc dù đi đến Sát Lục chi Đạo, nhưng tự thân cũng không nhiễm phải bao nhiêu nghiệp lực.

Chỉ là vừa mới hắn tế ra Huyết Hà Đại Trận muốn dùng cái này giao đấu Liễu Bạch, lại đem Huyết Hải bên trên tàn hồn ma diệt không còn, đặc biệt là trong đó có không ít hay là Liễu Bạch vừa mới lấy Tạo Hóa đại đạo lấy cái chết hoá sinh thượng cổ hung thú.

Đám hung thú này mặc dù chân linh mẫn diệt chỉ còn tàn hồn, nhưng dầu gì cũng là sống sờ sờ sinh linh, tương lai còn có cơ hội một lần nữa dựng dục ra chân linh.

Mà bây giờ bọn họ lại tất cả đều chết thảm tại Huyết Hà Đại Trận phía dưới, cái này một phần nhân quả nghiệp lực tất cả đều có thể coi là tại Minh Hà lão tổ trên đầu.

Chính là cân nhắc đến điểm này, Liễu Bạch mới nói Minh Hà lão tổ đây là tại tự tìm đường chết.

Lúc này, Minh Hà lão tổ muốn đối mặt chính là những cái kia nhân quả nghiệp lực biến thành Hồng Liên Nghiệp Hỏa.

Này lửa không liên quan đến pháp lực đạo hạnh, đạo thuật thần thông, mà là lấy nhân quả nghiệp lực vì củi.

Nghiệp lực càng nhiều, nghiệp hỏa càng tràn đầy, thẳng đến đem nghiệp lực tiêu hao hoàn tất thì ngưng.

Liễu Bạch đứng ở thập nhị phẩm Nghiệp Hỏa Hồng Liên phía trên, lẳng lặng mà nhìn xem đầu kia huyết hà tại vô tận nghiệp hỏa bên trong cháy hừng hực, ở giữa còn đánh thẻ mấy lần, lấy được một chút U Minh Huyết Hải bên trong ngưng tụ ra đạo vận.

Như thân hóa ngàn vạn thần thông, huyết hà đại pháp vân vân. . .

Thẳng đến mấy ngày sau, nghiệp hỏa mới dần dần dập tắt.

“Ta bại!”

Minh Hà lão tổ từ trong huyết hà hiện ra chân thân, rốt cuộc không còn phía trước anh tuấn tiêu sái, mà là tóc tai bù xù, trên người màu máu áo lớn bị nghiệp hỏa đốt ra từng cái lỗ rách.

Hắn đứng tại huyết hà xông lên lấy Liễu Bạch xa xa quỳ mọp xuống đất: “Cầu đạo bạn tha ta một mạng! Ngày sau đạo hữu nhưng có phân phó, ta sẽ vì đạo hữu dưới trướng tiên phong , mặc cho thúc đẩy!”

Liễu Bạch lắc đầu, “Ngươi không phải thật tâm thành ý nhận thua, ngươi chỉ là muốn dùng ngôn ngữ tê liệt tại ta, tốt thừa cơ ngầm hạ sát thủ thôi.”

Minh Hà lão tổ trong mắt lóe lên một đạo ngoan lệ vẻ, cũng không thấy được sủng ái đỏ, lập tức liền đứng người lên trịnh trọng hướng phía Liễu Bạch làm vái chào nói: “Đã đạo hữu khám phá ta mánh khoé, cái kia ta cũng liền không che giấu. Đây là hội tụ ta tự mở sáng tạo Sát Lục chi Đạo đến nay hết thảy cảm ngộ một kiếm, mời đạo hữu vui lòng chỉ giáo!”

Đang khi nói chuyện, hắn lấy Nguyên Đồ, A Tị nơi tay, hai kiện xen lẫn Linh Bảo tại thời khắc này vậy mà hợp hai làm một, hình thành một cái thần kiếm màu đỏ ngòm.

Cùng lúc đó, một trương kiếm đồ từ Minh Hà lão tổ phía sau chầm chậm triển khai, phía trên vẽ có huyết kiếm lăng không, chúng sinh đẫm máu đồ án.

“Giết!”

Minh Hà lão tổ một tiếng quát lớn, hai tay cầm kiếm hướng phía Liễu Bạch chém thẳng vào mà tới.

Một đạo lăng lệ đến cực điểm kiếm mang màu đỏ ngòm từ Huyết Hải dâng lên, vắt ngang toàn bộ Huyết Hải trên không, ngạnh sinh sinh đem thập bát trọng u thổ xuyên qua ra một cái lỗ thủng to lớn.

Đối mặt cái này Minh Hà lão tổ đem hết toàn lực một kiếm, Liễu Bạch đứng ở Nghiệp Hỏa Hồng Liên bên trên chầm chậm nhô ra một ngón tay.

Oát Toàn Tạo Hóa, hóa chết mà sống!

Khai thiên tích địa, thay đổi càn khôn!

Một ngón tay này đồng dạng hội tụ Liễu Bạch đối với Tạo Hóa đại đạo cảm ngộ.

Một chỉ điểm ra, không có bất kỳ cái gì âm thanh.

Nhưng cái kia đạo ngang qua Huyết Hải trên không kiếm mang màu đỏ ngòm lại biến mất không thấy gì nữa.

“Ta bại. Bại tâm phục khẩu phục.”

Minh Hà lão tổ cúi đầu nhìn xem dưới thân đã chỉ còn lại có vạn trượng đến rộng huyết hà, khổ sở mà nói: “Ta vốn cho rằng ta Sát Lục đại đạo đã hướng tới viên mãn, ta sẽ là trước hết nhất chứng đạo thành Thánh, hôm nay nhìn đạo hữu Tạo Hóa đại đạo, ta mới biết được, nguyên lai ta chỉ là một cái ở chỗ này U Minh Huyết Hải bên trong ngồi vào xem trời ếch xanh.”

Hắn nhìn qua Liễu Bạch, trong mắt lóe ra cực kỳ phức tạp ánh sáng nhạt.

Sợ hãi, kinh hoàng, ảo não, hối hận. . .

Chính mình tại cái này U Minh Huyết Hải bế quan khổ tu vô số tuế nguyệt, làm sao liền không có nhịn xuống chạy đi Bất Chu Sơn, còn động tham niệm, gây như thế một tôn kinh khủng Sát Thần. . .

“Ta không cam lòng a. . . Ta đại đạo chỉ kém một tia liền đem viên mãn. . . Nếu là ta Sát Lục đại đạo viên mãn, như thế nào lại thua ngươi!”

Liễu Bạch mặt không thay đổi vung tay lên một cái, một sợi màu xám trắng từ Minh Hà lão tổ trên thân xuất hiện, trong chốc lát liền lan tràn đến toàn thân, sau đó càng là ăn mòn toàn bộ huyết hà.

Đây là tử khí!

Oát Toàn Tạo Hóa, lấy cái chết hoá sinh, tự nhiên cũng có thể từ sinh chuyển tử!

Minh Hà lão tổ tính cả hắn 480 triệu Huyết Thần Tử trong khoảnh khắc liền tất cả đều bị tử khí nhiễm, trong quá trình này, Minh Hà lão tổ đạo thuật thần thông toàn bộ mất đi hiệu lực.

U Minh Huyết Hải phía trên, Minh Hà lão tổ toàn thân khô héo, trong đôi mắt cũng là vô tận hối hận, vô hạn hận ý.

Hắn run rẩy đưa tay chỉ trời: “Không làm Thánh Nhân, đều là sâu kiến. . . Oán hận oán hận oán hận hận!”

Bảy hận về sau, Minh Hà lão tổ từ nhục thân đến nguyên thần tất cả đều mẫn diệt hầu như không còn.

Huyết Hải trên không chỉ còn lại có một cái màu xám trắng huyết hà, hoặc là nói Minh Hà.

Chân chính từ tử khí tạo thành Minh Hà!

Lúc này, Liễu Bạch trong lòng bỗng nhiên sinh ra một cỗ huyền lại huyền cảm ứng.

Hắn ngẩng đầu nhìn thập bát trọng u thổ bên trong cái kia bị kiếm mang màu đỏ ngòm xuyên qua to lớn khe, trong lòng bỗng nhiên sáng sủa.

Nguyên lai đây mới là Huyết Hải không khô, Minh Hà bất diệt chân nghĩa.

Hiện tại Minh Hà đã chết rồi, nhưng tương lai trong biển máu còn biết dựng dục ra mới Minh Hà.

Có lẽ cần trên vạn năm, có lẽ cần mấy cái nguyên hội, Minh Hà tất nhiên sẽ lại xuất hiện.

Bởi vì Minh Hà kết cục nếu ứng nghiệm ở đây.

Đây là Thiên Đạo an bài, trừ phi thành Thánh, mới có thể thay đổi.

“Không thành thánh, cuối cùng chỉ là sâu kiến.”

Liễu Bạch nhìn qua phía dưới vô biên Huyết Hải, dài dằng dặc thở dài một tiếng, lập tức thả ra Huyền Ngọc Hồ Lô tại trong biển máu cuốn lên vô số thiên tài địa bảo, tính cả thân ảnh của hắn cùng một chỗ biến mất không thấy gì nữa.

Mời mọi người theo chân Nguyễn Toản xuyên về Thế Kỷ 18 với câu hỏi: Nếu như Hoàng Đế Quang Trung không mất sớm nước ta sẽ ra sao?

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.