Trọng Sinh Liễu Thần, Hồng Hoang Đánh Dấu Mười Triệu Năm

Chương 48: Vì Nhân tộc hộ đạo vạn năm


Sơn cốc xa xôi, nơi ở bên trong hoàn toàn yên tĩnh.

Mấy trăm tên Nhân tộc Huyền Tiên tại Nữ Hồng trưởng lão suất lĩnh dưới, đem hai cái Lang Yêu bao quanh vây vào giữa nhưng lại không dám hành động thiếu suy nghĩ.

Hai cái Lang Yêu tại Liễu Bạch trong mắt chỉ là một ánh mắt liền có thể oanh sát thành cặn bã tiểu yêu, nhưng ở những thứ này Nhân tộc trong mắt cũng là hai tôn không thể chiến thắng khủng bố Yêu Thần.

So sánh chung quanh Nhân tộc cẩn thận đề phòng, tro hào phóng đạo nhân cũng là không chút kiêng kỵ nhìn chằm chằm đầu gỗ.

“Đem ngươi trong tay pháp bảo giao ra, có lẽ lão đạo còn có thể tha cho ngươi. . .”

Lời còn chưa dứt, trên chín tầng trời đột nhiên truyền đến một đạo thanh thúy phượng gáy.

Hai cái Lang Yêu hơi sững sờ, ngẩng đầu nhìn trời, một cái Thải Phượng một cái Thanh Loan lôi kéo lộng lẫy loan giá từ bầu trời bay tới, cánh chim phấp phới, dị thường mỹ lệ.

Tro hào phóng đạo nhân ánh mắt ngốc trệ, gập ghềnh tự lẩm bẩm: “Thánh. . . Thánh Nhân. . .”

Một đạo thất thải hào quang từ trên trời giáng xuống, tinh chuẩn rơi vào hai cái Lang Yêu trên thân, hào quang chói sáng đâm vào chung quanh Nhân tộc chiến sĩ nhao nhao lấy tay che mắt.

Chờ ánh sáng biến mất, mọi người mới phát hiện hai cái Lang Yêu đã không thấy bóng dáng, mà trên bầu trời cái kia Thanh Loan Thải Phượng lôi kéo loan giá cũng biến mất không thấy gì nữa.

Một đám Nhân tộc chiến sĩ nghi hoặc không thôi, chỉ có Thiên Tiên cảnh Nữ Hồng trưởng lão kích động cuồng nhiệt hướng lấy thần miếu phương hướng quỳ lạy dập đầu:

“Đa tạ mẫu thần hiển thánh cứu chúng ta!”

. . .

Nhân tộc thánh địa

Dưới cây liễu lớn Nữ Oa thần miếu bên trong không có một ai.

Đây là Nhân tộc trọng yếu nhất Thánh Miếu, trừ mỗi ngày lễ bái cung phụng thời điểm, thời gian khác là không cho phép tùy tiện ra vào, cho dù là tộc trưởng Nữ Oa cũng không được.

Lúc này, miếu bên trong không gian có chút vặn vẹo, hai đạo nhân ảnh từ trong không khí nổi lên.

Một nam một nữ, trên thân đồng thời không cái gì khí tức hiển lộ.

Nữ tử ung dung hoa quý, khí độ bất phàm, buông xuống tóc mai nghiêng cắm trâm ngọc; nam tử tuấn dật xuất trần, thong dong điềm tĩnh, mặc một bộ xanh nhạt đạo bào, đen nhánh sợi tóc cuộn thành trâm cài tóc đạo sĩ, lấy một đoạn ba tấc cành liễu làm trâm.

Hai người này chính là Nữ Oa cùng Liễu Bạch.

Dò xét một hồi chính mình tượng thần, Nữ Oa lắc đầu: “Thật xấu.”

Chỉ một ngón tay, cái kia tượng thần dung mạo liền tự hành tu sửa, tương tự độ từ ba phần biến thành bảy phần, xem ra hoàn toàn chính xác thuận mắt rất nhiều.

Liễu Bạch trong lòng cười thầm, xem ra nữ tử thích chưng diện chính là Thiên Đạo lệ thuộc, liền Thánh Nhân cũng không thể ngoại lệ.

Hắn cười nói: “Đây là Nhân tộc lần đầu điêu khắc tượng thần, tay nghề không tinh, cùng nương nương dung mạo có chênh lệch cũng kể như thường. Đúng, nương nương không phải là ở trong hỗn độn giảng đạo sao? Làm sao đột nhiên trở về rồi?”

“Trường Thanh đạo hữu không cần đa lễ, ngươi ta vẫn lấy đạo hữu tương xứng là đủ.”

Nữ Oa nhìn qua Liễu Bạch nói: “Phía trước ta giảng đạo thời điểm, cảm ứng được Nhân tộc sẽ có đại nạn. Ta bấm ngón tay tính toán, biết được tràng tai nạn này là bởi vì ta lưu tại Nhân tộc trong huyết mạch giọt kia thánh huyết gây nên, vì vậy từ trong hỗn độn chạy về. Bất quá ta cũng là không có tính tới đạo hữu ngươi cũng đã cảm ứng được Nhân tộc trận này tai kiếp, những cái kia Nhân tộc chiến sĩ trong tay pháp bảo chắc hẳn liền đạo hữu sở ban tặng a.”

Nói đến đây, Nữ Oa có chút hiếu kỳ mà nói: “Ta lấy Thánh Nhân thiên tâm có thể thôi diễn Hồng Hoang vạn vật, nghịch biết quá khứ tương lai, thế gian rất nhiều nhân quả, nhưng vừa vặn ngươi rõ ràng ẩn tại trong nhân tộc, ta lại thôi diễn không đến. . .”

Nàng nói chuyện thời điểm, nhìn chằm chằm vào Liễu Bạch, đồng thời yên lặng lấy Thánh Nhân thiên tâm thôi diễn.

Sau một lát, Nữ Oa trong mắt lóe lên một tia kinh ngạc, thở dài: “Đạo hữu đến tột cùng ra sao lai lịch, ta đã chứng đạo thành Thánh, lại vẫn là không cách nào nhìn thấu.”

Liễu Bạch mỉm cười.

Nữ Oa lập tức cũng thoải mái cười nói: “Đã là như thế, ta cũng liền yên tâm.”

Nàng ngắm nhìn chính mình tượng thần, ánh mắt xuyên thấu không gian, tại từng cái Nhân tộc nơi ở du đãng một vòng, đột nhiên cảm khái nói: “Nhân tộc hiện tại hay là quá nhỏ yếu, tại cái này mạnh được yếu thua trong Hồng Hoang, tùy thời đều có diệt tộc họa.”

Liễu Bạch gật gật đầu, “Đúng vậy a, hiện tại Nhân tộc tựa như là bị vứt bỏ tại hắc ám núi rừng bên trong hài nhi đồng dạng, nếu muốn ở nguy cơ tứ phía núi rừng bên trong sinh tồn tiếp, quả thực không phải là một chuyện dễ dàng.”

Nữ Oa thở dài một tiếng, ánh mắt xuyên thấu qua vách tường nhìn qua trong sơn cốc thành kính nữ các Tế Ti, dường như nhớ ra cái gì đó.

Nàng nhìn qua Liễu Bạch nói: “Ta có ý tại cái này Bất Chu Sơn bên trong mở ra đạo tràng, che chở Nhân tộc vạn năm. Đạo hữu cảm thấy thế nào?”

Liễu Bạch gật đầu xưng thiện, “Nếu có thể như thế, tất nhiên là không thể tốt hơn.”

Nói chuyện đồng thời, trong lòng của hắn cũng có chút cho phép cảm khái.

Phía trước bất luận là Minh Hà lão tổ, hay là trong núi những cái kia tiểu yêu, đều nói Nữ Oa thánh nhân sáng tạo Nhân tộc bất quá chỉ là vì chứng đạo. Nhân tộc đối với Nữ Oa thánh nhân mà nói, vẻn vẹn chỉ là chứng đạo công cụ.

Nhưng xem như tận mắt chứng kiến đây hết thảy Liễu Bạch đến nói, Nữ Oa thánh nhân đối với Nhân tộc bảo vệ tuyệt đối không phải là cái gì chứng đạo công cụ loại hình, mà là thật coi Nhân tộc là thành con của nàng đồng dạng.

Kỳ thật điểm này, từ nàng lấy Thánh Nhân tinh huyết dung nhập Nhân tộc huyết mạch bên trong liền có thể nhìn thấy.

Nàng cùng Nhân tộc thông qua huyết mạch vì mối quan hệ, khí vận tương liên, có vinh cùng vinh, có nhục cùng nhục.

Lúc này, Nữ Oa có chút đưa tay, trước mắt cảnh vật biến ảo, cũng là đi vào giữa không trung.

Liễu Bạch đứng ở đám mây phía trên, nhìn xem bên cạnh Nữ Oa một chỉ điểm ra, chỉ gặp trong thánh địa cây liễu lớn phía trên bỗng nhiên nổi lên gợn sóng, giống như là bị gió thổi nhăn mặt hồ.

“Đây là đại thiên thế giới?”

Liễu Bạch kinh ngạc nói: “Nương nương không phải là muốn đem Oa Hoàng Thiên dời chỗ này sao?”

“Đạo hữu đoán được không sai.”

Nữ Oa khẽ vuốt cằm, cũng không thấy nàng như thế nào hoạt động, liền thấy một cái mỹ luân mỹ hoán thế giới từ cái này gợn sóng bên trong lướt ngang ra tới.

Đây là Nữ Oa tại trong hỗn độn mở ra đến Oa Hoàng Thiên, vốn là một cái độc lập với Hồng Hoang thế giới bên ngoài đại thiên thế giới, nhưng lúc này cũng là vô thanh vô tức cùng Hồng Hoang thế giới dung hợp.

Nói chính xác, là khảm nạm.

Oa Hoàng Thiên vẫn là tự thành một thể, giống như là một viên minh châu đồng dạng khảm nạm tại Hồng Hoang thế giới bên trong.

Đây chính là Thánh Nhân thủ đoạn.

Luyện hóa Hỗn Độn, mở ra đại thiên thế giới, hết thảy đều là không có chút nào âm thanh, không có gây nên bất kỳ phản ứng nào, thậm chí phía dưới trong u cốc những cái kia Nhân tộc nữ tế ti cũng còn không có phát hiện trên đỉnh đầu chính mình đã nhiều một cái đại thiên thế giới ra tới.

“Đạo hữu xin mời đi theo ta.”

Nữ Oa một bên nói, một bên cất bước đi vào Oa Hoàng Thiên bên trong.

Liễu Bạch cùng đi theo đi vào, nhưng thấy Oa Hoàng Thiên nội bộ rộng lớn không bờ, núi sông tú lệ, bình nguyên phì nhiêu, đại giang đại hà chảy xiết vào biển, vô số tiên cầm nhảy múa thụy thú lao nhanh, quả nhiên là phong cảnh đẹp như bức tranh.

Tại cái này như tranh vẽ mỹ cảnh bên trong, một tòa rộng lớn tráng lệ thần điện tọa lạc ở thế giới trung ương đỉnh cao nhất bên trên, thần điện bảng hiệu bên trên viết lấy “Oa Hoàng Cung” ba chữ to.

Nữ Oa tiến vào thần điện bên trong, hai tên thân mang Thải Y thị nữ liền tiến lên đón châm trà đổ nước.

Liễu Bạch nhận ra hai cái này thị nữ liền phía trước lôi kéo loan giá Thanh Loan cùng Thải Phượng.

Hắn cùng Nữ Oa ngồi đối diện nhau, uống trà luận đạo.

Chủ yếu là Nữ Oa đang giảng nàng chứng được Tạo Hóa đại đạo lúc cảm ngộ, Liễu Bạch nghe được cùng mình cảm ngộ có chỗ khác biệt lúc, liền cẩn thận hỏi, hoặc là cùng Nữ Oa biện luận, không có bởi vì đối phương chính là Thánh Nhân liền nghe tin.

Nửa ngày sau, luận đạo có một kết thúc.

Nữ Oa nhìn xem Liễu Bạch nói: “Đạo hữu cảm thấy ta cái này Oa Hoàng Thiên như thế nào?”

“Vừa xinh đẹp lại thông minh, nhã nhặn thoải mái dễ chịu.”

Nữ Oa mỉm cười nói: “Vậy đạo hữu ngày sau nhưng nếu có rảnh rỗi, liền có thể tới đây cùng ta luận đạo. Cùng đạo hữu luận đạo, ta cũng được lợi rất nhiều.”

Liễu Bạch cười nói: “Không thiếu được muốn quấy rầy nương nương.”

. . .

Sau ba ngày, Nữ Oa thánh nhân tại Bất Chu Sơn bên trong mở ra đạo tràng vì Nhân tộc hộ đạo vạn năm tin tức truyền khắp Hồng Hoang thế giới mỗi một nơi hẻo lánh.

Mời mọi người theo chân Nguyễn Toản xuyên về Thế Kỷ 18 với câu hỏi: Nếu như Hoàng Đế Quang Trung không mất sớm nước ta sẽ ra sao?

Tip: Bạn có thể sử dụng các phím bàn phím trái, phải hoặc nút A và D để duyệt giữa các chương.